Kệ chứa hàng trong nhà kho: chọn giải pháp nào

Để lưu trữ hàng hóa trong kho hàng hiệu quả các doanh nghiệp, chủ đầu tư thường lựa chọn kệ chứa hàng để lưu trữ hàng hóa trong khu vực nhà kho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu kệ chứa hàng khác nhau bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp lưu trữ hiệu quả cho kho hàng của mình.

Xác định mục đích sử dụng kệ chứa hàng trong nhà kho

ke-chua-hang-trong-kho (3)
Bước đầu tiên là phải xác định không gian diện tích nhà kho

– Tải trọng cần lưu trữ: Để lưu trữ hàng hóa phù hợp bạn cần xác định được mục đích lưu trữ phù hợp. Việc tính chính xác khả năng nhu cầu cần lưu trữ giúp bạn tiết kiệm được không lưu trữ, tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu. Đối với các kho hàng có tải trọng nhỏ đến vừa thì nên lựa chọn kệ sắt v lỗ hoặc kệ trung tải để tiết kiệm không gian nhà kho và chi phí đầu tư. Đối với các mẫu kệ này bạn cũng hoàn toàn có thể lấy hàng bằng tay, hoặc các xe nâng hàng với tỉ lệ chọn lên tới 80-100%.

Các kho hàng có số lượng hàng hóa lớn như tại công xưởng, kho sản xuất, kho lưu trữ thiết bị sản xuất…thì nên sử dụng kệ chứa hàng tải trọng lớn để bảo đảm khả năng lưu trữ cũng như hiệu quả công việc.

– Diện tích mặt bằng, không gian lưu trữ kho hàng: trước khi lựa chọn kệ kho hàng bạn cần đo đạc, khảo sát diện tích bề mặt nhà kho. Nhà kho có diện tích lớn, trần cao phù hợp với các mẫu kệ có số lượng mâm tầng lớn hay kệ có hệ thống thống sàn. Bạn nên tính toán diện tích kho và kích thước không gian sẽ lưu trữ để lựa chọn kệ phù hợp với khối lượng hàng hóa lưu trữ. 

– Phương thức hoạt động của kho hàng: Mỗi kho hàng lại phù hợp với loại xe nâng khác nhau. Dựa vào nhu cầu về xuất nhập, thời gian hàng hóa lưu thông trong kho bạn có thể lựa chọn xe hàng phù hợp với loại kho sử dụng để mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn kệ chứa hàng nhà kho phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu kệ nhà kho khác nhau, thông thường kệ được chia làm 3 loại cơ bản gồm kệ hạng nhẹ, kệ trung tải và kệ hạng nặng.

  • Kệ kho hàng tải trọng nặng ( trên 500 kg)
  • Kệ kho hàng trung tải (từ 150 đến 500 kg)
  • Kệ kho hàng tải trọng nhẹ ( từ 150 kg trở xuống)

Vinatech đơn vị hàng đầu cung cấp kệ chứa hàng trong nhà kho

Vinatech đơn vị đi đầu trong việc sản xuất và cung cấp các mẫu kệ kho hàng đầu tại Việt Nam. Kệ sắt Vinatech được sản xuất trên dây chuyển chất lượng tiêu chuẩn Nhật Bản. Khách hàng mua kệ nhà kho tại Vinatech sẽ được bảo hành trong vòng 24 tháng, sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Đối với khách hàng mới Vinatech sẽ tiến hành lên thiết kế 2D, 3D theo nhu cầu sử dụng và thông số nhà kho thực tế.

Các mẫu kệ chứa hàng trong nhà kho phổ biến Vinatech sản xuất và cung cấp trên thị trường hiện nay: 

Kệ tải trọng nhẹ: là loại kệ chứa hàng được thiết kế nhiều tầng chứa hàng có kích thước nhỏ với mỗi mâm tầng lưu trữ dưới 100kg, mỗi tầng được ngăn bởi mâm tole, mica, ván ép, ván okal,…Loại kệ này phù hợp với việc lưu trữ hàng hóa có tải trọng nhẹ, kệ được sử dụng rộng rãi trong các nhà kho có nhu cầu lưu trữ hàng hóa như: lưu trữ hồ sơ văn phòng, lưu trữ phụ tùng nhà kho, lưu giữ vật dụng gia đình, trưng bày hàng hóa.

ke-chua-hang-trong-kho (3)
Kệ tải trọng nhẹ hay còn gọi là kệ v lỗ đa năng

Kệ tải trung bình: là mẫu kệ bao gồm nhiều mâm tầng khác nhau được ngăn cách bởi các tấm mâm tole, mâm gỗ hay ván ép…kệ có khả năng lưu trữ được nhiều hàng hóa khác nhau. Kệ trung tải phù hợp với việc lưu trữ hàng hóa có tải trọng trung bình, tải trọng phù hợp từ 300–700kg/tầng tương ứng với chiều dài kệ từ 1m-2,5m. Thích hợp cho việc lưu trữ nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau.

ke-chua-hang-trong-kho (3)
Kệ trung tải Vinatech sản xuất

Kệ tải trọng nặng là loại kệ chứa hàng được thiết kế nhiều tầng chứa pallet hàng hóa nặng với tải trọng trên 800kg/tầng. Đây là loại kệ này được sử dụng phổ biến trong kho hàng của nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Với khả năng lưu trữ hàng hóa có tải trọng lớn mang lại không gian nhà kho hiệu quả, hiện đại.

ke-chua-hang-trong-kho (3)
Kệ trọng tải nặng lưu trữ hàng hóa số lượng lớn

Khách hàng có nhu cầu sử dụng kệ kho hàng để lưu trữ hàng hóa vui lòng liên hệ theo số hotline 086.758.9999 để nhận báo giá và tư vấn miễn phí. Vinatech hân hạnh được phục vụ quý khách.

Xem Thêm  Các phong cách thiết kế nội thất thông dụng, phổ biến hiện nay

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *