X

Hướng dẫn cách làm món chè rau câu chân vịt ngon đúng điệu

Chè rau câu chân vịt là món ăn đã quá quen thuộc đối với con người trong những ngày hè oi nồng nóng bức. Chè rau câu rất thích hợp để thanh lọc cơ thể, giải nhiệt trong tiết trời ngày hè nắng gắt, vậy nên có rất nhiều người yêu thích nó. Quen thuộc là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách làm món chè rau câu ngon đúng điệu. Để học cách nấu một bát chè rau câu chân vịt chuẩn vị hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm sau đây nhé!

Món chè rau câu chân vịt ai ai cũng mê

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu được một bát chè rau câu chuẩn vị, phù hợp với tất cả mọi người thì chuẩn bị nguyên liệu hẳn là một khâu rất quan trọng. Bật mí cho bạn biết, khâu chuẩn bị nguyên liệu được coi là chiếc chìa khóa dẫn đến sự thành công của cách làm món chè rau câu chân vịt đấy!

Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết cho món chè rau câu:

  • Rau câu chân vịt
  • Chanh, gừng, đường hoa mai, đường nâu
  • Bột năng, bột báng, lá dứa

Khi chuẩn bị nguyên liệu, một điều rất quan trọng là bạn nên xác định số người ăn để ước chừng nguyên liệu thật chính xác nhé! Như vậy vừa không lãng phí thực phẩm vừa đem đến hiệu quả cho món ăn. Nào, chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

2. Hướng dẫn cách làm chè rau câu chân vịt ngon đúng điệu

Cách làm món chè rau câu chân vịt

Bước 1: Sơ chế rau câu chân vịt.

Rau câu chân vịt khi mua về phải được làm sạch. Bạn hãy cho rau chân vịt vào một cái thau nhỏ, đổ ngập nước. Sau đó vắt thêm một chút chanh vào. Vì rau câu chân vịt khi mới mua về thường vẫn còn đọng lại mùi tanh vậy nên chanh sẽ có khả năng làm sạch mùi tanh ấy.

Rau chân vịt cần được ngâm trong khoảng ba giờ để đảm bảo loại sạch được hết mùi tanh và chất bẩn. Sau khi vớt ra bạn nên rửa thật kĩ lại một lần nữa với nước. LÀm sạch rau chân vịt là một công đoạn hết sức quan trọng và yêu cầu sự tỉ mỉ cao.

Rau chân vịt sau khi được rửa sạch sẽ thì được vớt ra rổ, để cho ráo nước trước khi nấu.

B2: Nặn trân châu

Bột năng được trộn với nước đun sôi, sau đó được nhào bột cho đến khi bột mịn dẻo, dai, sờ không bị dính tay. Bột năng sau khi được nhào xong thì chia ra thành những mẩu nhỏ, về thành đoạn dài, sau đó cắt thành những khúc bằng nhau dài bằng nửa đốt ngón tay, vê tròn thành trân châu.

B3: Nấu trân châu

Bắc nồi lên bếp, cho một một lượng nước vừa phải cùng với đường nâu vào nồi. Cho đến khi nước sôi và đường tan hết thì bắt đầu đổ trân châu vừa nặn vào. Bạn đun ở lửa vừa cho đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước. Lúc này trân châu đã chín và bạn có thể dùng thìa lỗ để vớt ra.

Trân châu vừa đun xong vẫn còn nóng, nếu để gần chúng rất dễ bị dính lại với nhau thành từng mảng lớn. Để tránh tình trạng như vậy, trước khi vớt trân châu bạn nên chuẩn bị một bát nước đá. Vớt trân châu rồi đưa qua nước đá sẽ giúp trân châu không bị dính lại với nhau.

B4: Nấu bột báng

Sau khi vớt trân châu ra, bạn cho bột báng cùng với một lượng nước vừa phải vào nồi, đun sôi. Đun đến khi nào bột báng trở nên trong thì dùng thìa lỗ vớt bột báng ra ngoài.

B5: Nấu rau câu chân vịt

Rau câu chân vịt sau khi để ráo nước thì cho vào nồi, đổ xâm xấp nước.Trong quá trình đun thì khuấy đều tay để cho rau câu chân vịt tan ra. Sau khi đun được khoảng năm phút thì bạn thêm đường, rửa sạch lá dứa rồi cho vào nồi đun cùng.

Lá dứa có tác dụng làm khơi dậy hương vị, tạo hương thơm cho món chè rau câu chân vịt. Một món rau câu chân vịt nếu không sử dụng lá dứa thì sẽ mất đi một phần hương thơm đặc trưng vì vậy bạn hãy nhớ đừng quên cho lá dứa trong khi đang nấu nhé!

Cho lá dứa vào nấu cùng rau câu chân vịt một lúc thì bạn có thể tắt bếp.

B6: Hoàn thiện món ăn

Gừng rửa sạch, thái thành sợi nhỏ rồi cho vào chè sau khi đã lấy xong. Gừng chính là một nguyên liệu tạo nên sự hoàn hảo cho hương vị của món chè rau câu chân vịt.

Chè rau câu sau khi nấu xong bạn hãy múc ra bát, thêm bột báng và trân châu rồi thưởng thức. Với món chè này, bạn có thể dùng nóng hoặc dùng thêm một ít đá. Tuy nhiên với thời tiết mùa hè, nhiều người vẫn lựa chọn ăn theo kiểu mát lạnh với đá hơn.

3. Lợi ích của việc biết cách làm chè rau câu chân vịt

Lợi ích của món chè rau câu chân vịt

Chè rau câu chân vịt có nhiều thực phẩm giàu các yếu tố dinh dưỡng như iot và canxi. Thường xuyên thưởng thức món chè rau câu này vào mùa hè không chỉ giúp cơ thể bạn được giải nhiệt, thanh mát mà còn giúp bạn luôn cảm thấy khỏe khoắn, tươi tỉnh dù là trong tiết trời oi bức và mệt mỏi.

Hơn nữa, chè rau câu chân vịt có thể ăn vào bất cứ thời gian nào. Làm món tráng miệng sau bữa ăn hoặc giải khát sau thời gian đi học, đi làm hay hoạt động vui chơi mệt nhọc cũng rất thích hợp nữa đấy!

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm chè rau câu chân vịt tại nhà ngon đúng điệu. Hy vọng qua đây bạn có thể nấu thành công món ăn dinh dưỡng này cho cả nhà!

Huyền Trang: Huyền Trang là cô gái yêu thích du lịch và khám phá cái đẹp. Có thể lăn vào bếp nấu các món ăn cả ngày mà không biết chán .Và Trang là cô gái có cá tính mạnh mẽ, thích chia sẻ các kiến thức về làm đẹp, các món ngon, sức khỏe và du lịch, thích lãng mạng, yêu thơ ca
Related Post