Dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu được xem là lý tưởng

Dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu? – “ Phái đẹp” là tên gọi cụ thể dành riêng cho các chị em phụ nữ. Bởi lẽ đó mà những người phụ nữ luôn muốn bản thân mình phải thật hoàn hảo. Họ luôn ao ước đạt đến số đo gọi là “chuẩn mực” 90 – 60 – 90.

dang chuan cua nu la bao nhieu - 1

Dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu được xem là lý tưởng

Thế nhưng, mỗi người đều có vóc dáng riêng. Dẫu biết vẻ đẹp hình thể là điều được mọi người xem trọng. Nhưng mục tiêu cơ bản mà chị em nên hướng đến là sự cân đối. Vẻ đẹp về ngoại hình chính là sự hài hòa, cân đối giữa chiều cao, cân nặng cùng các số đo trên cơ thể.

Vì vậy, bài viết mà Fsfamily để cập đến hôm nay. Sẽ cập nhật cụ thể hơn để biết dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu? Để có thể thu hút ánh nhìn của các chàng nhé!

Thế nào được gọi là dáng chuẩn của nữ?

Một câu nói và cũng được xem như tiêu chí của vẻ đẹp về hình thể. Chính là “ nhất dáng, nhì da”. Do đó, dáng người như một nhân tố quan trọng quyết định vẻ đẹp của người phụ nữ. Vậy làm sao để biết ngoại hình đã chuẩn, đã đẹp hay chưa?

Xem Thêm  Bật mí n+1 cách giữ nếp tóc nam không cần keo siêu đơn giản

Yếu tố đầu tiên để xét về dáng người chuẩn. Đó là sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Bây giờ, bạn hãy thực hiện phép tính sau đẻ xem cơ thể mình đạt chuẩn chưa nhé.

dang chuan cua nu la bao nhieu - 2

Dáng người như một nhân tố quan trọng quyết định vẻ đẹp của người phụ nữ

Tính chỉ số BMI

BMI = Cân nặng / ( Chiều cao x Chiều cao)

Một thân hình được xem là chuẩn nếu chỉ số BMI đạt trong khoảng 18.5 – 23. Đây là chỉ số lý tưởng về ngoại hình, nếu bạn đạt được chỉ số này thì xin chúc mừng!

Ngoài ra, vóc dáng gọi là chuẩn thì phải đi đối với sức khỏe. Một thân hình đẹp nhưng lại có sức khỏe không tốt. Người xanh xao, mệt mỏi, tiều tụy thì cũng không được công nhận là đẹp.

Các dáng chuẩn cơ bản của nữ

Dáng người quả táo

Người thuộc dáng người này thường có vai rộng hơn hông. Thân hình khá tròn trịa bởi vòng ngực tương đối lớn, vòng 2 đầy đặn. Cùng với vùng hông khá hẹp. Ở những người có thân hình quả táo, chân và đùi nhỏ hơn so với tỉ lệ cơ thể.

Dáng nữ quả lê

Được công nhận là thân hình quyến rũ nhất, mang một vẻ đẹp nữ tính vô cùng. Dù vòng 1 khá nhỏ so với cơ thể. Thế nhưng chị em sở hữu thân hình này sẽ có vòng 3 đầy đặn. Qúy cô “ quả lê” có phần hông, đùi và mông to. Và không thể không công nhận, đây là phần rất gợi cảm nhất của phụ nữ.

Xem Thêm  Bật Mí 1001 Kiểu Tóc Ngang Vai Cho Các Bạn Trẻ

Đây là vóc dáng tương đối phổ biến của phụ nữ Châu Á.

Dáng đồng hồ cát lý tưởng

Không cần bàn cãi nhiều, đây chính là thân hình lý tưởng của các nàng. Họ khao khát vóc dáng nóng bỏng với những đường cong khiến cánh đàn ông mê mẩn. Hơn nữa, vòng 2 thon gọn, làm cơ thể hoàn hảo và đầy đặn.

Cách tính số đo 3 vòng để biết  dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu

Đâu là số đo chuẩn của người phụ nữ? Do mỗi người đều có từng số đo khác nhau. Nên các chị em hãy tham khảo chuẩn 3 vòng sau đây.

dang chuan cua nu la bao nhieu - 3

Số đo 3 vòng tạo nên vẻ đẹp về hình thể cho người phụ nữ

Các số đo sẽ tỉ lệ với chiều cao. Và phụ thuộc vào chiều cao để kiểm nghiệm sự hoàn hảo của cơ thể mình.

Vòng 1 – Vòng ngực

Vòng 1 = ½ chiều cao + 2( cm)

Một vòng ngực đẹp tức là độ sai số trên càng gần với tiêu chuẩn này. Bên cạnh đó, không hẵn ngưc to là sẽ đẹp. Mà ngực cần đứng, săn chắc.

Vòng 2 – Vòng eo

Vòng 2 = ½ chiều cao – 22( cm)

Chỗ đo đúng nhất là khu vực nhỏ nhất của bụng và trên xương chậu. Vòng 2 được xem là đẹp khi nhỏ hơn ngực tầm 20cm. Song nhỏ hơn vòng 3 khoảng 24cm. Được coi là tỉ lệ vàng khi tỉ lệ vòng 2/ vòng 3 tương đương 0.618.

Vòng 3 – Vòng mông

Vòng 3 = Vòng 2 / 0.618( cm)

Xem Thêm  Búi tóc củ tỏi đơn giản mà đẹp

Chị em cần đo ở phần lớn nhất cyar mông. Mệnh danh là “ đáy thắt lưng ong”  khi mông lớn hơn ngực 4cm. Tương đương to hơn eo khoảng 24cm. Tuy nhiên, vòng 3 to nhưng chảy xệ, thô cứng thì không được gọi là đẹp. Mà mông tiêu chuẩn phải tròn, săn chắc và nở nang.

Ngoài ra, bạn có thể đo vòng đùi để biết rõ cơ thể mình hơn.

Vòng đùi < 1/3 chiều cao

Vòng đùi là nơi lớn nhất tại đùi và nằm dưới lằn mông. Nếu xét về tiêu chuẩn vòng đùi của phụ nữ Việt. Thì nằm trong khoảng 45 – 50cm và tương đương 1/3 chiều cao trừ 5 – 10cm. Đây là yếu tố quan trọng để tạo nên một đôi chân đẹp. Không phải chân dài là đẹp. Mà quan trọng là đùi căng, không chảy xệ, chân thon thả.

dang chuan cua nu la bao nhieu - 4

Để trở nên hoàn hảo, ngoiaf ngoại hình người phụ nữ cần sức khỏe tốt, tâm hồn đẹp

Qua những thông số mà bài viết chia sẻ. Giờ đây các nàng đã biết được dáng chuẩn của nữ là bao nhiêu rồi đúng không? Song, việc đánh giá sắc đẹp cực kỳ khó khăn. Không chỉ yếu tố vóc dáng bề ngoài là có thể đánh giá vẻ đẹp của một con người.

Bởi thế, bạn nữ nào đang tự ti vì thân hình mình không được chuẩn thì cũng đừng buồn nhé. Ngoại hình chỉ là yếu tố bên ngoài, điều quan trọng là chất lượng bên trong. Là sức khỏe tốt, một tâm hồn đẹp và trí tuệ hơn người.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *