Cách tính lãi suất trả góp điện thoại các thông tin cần biết

Mua trả góp không còn là một dịch vụ xa lạ với người tiêu dùng ngày nay, nó được sử dụng phổ biến ở bất kỳ đâu, bất kỳ mặt hàng nào, như mua nhà trả góp, mua xe máy trả góp, mua ô tô trả góp, mua điện thoại trả góp, mua laptop trả góp,…. Nó được coi là một dịch vụ hỗ trợ người tiêu dùng trong giai đoạn chưa có đủ tài chính để mua sản phẩm mình mong muốn.

Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết theo các mục sau:

 

cong-thuc-tinh-goc-lai-tra-deu-hang-thang

Vậy có nhiều mặt hàng cũng như chủng loại để mua trả góp như vậy thì cách tính lãi suất trả góp của từng loại là như thế nào? Cụ thể là cách tính lãi suất trả góp điện thoại được tính như thế nào không phải ai cũng biết.

Cách tính lãi suất trả góp điện thoại sẽ phụ thuộc vào từng trung tâm, cửa hàng bán điện thoại trên toàn quốc, họ sẽ đưa ra những yêu cầu, quy định và cách thức tính tiền riêng biệt. Vậy khi bạn mua trả góp điện thoại thì thủ tục cần chuẩn bị những gì, họ sẽ đưa ra cách tính lãi suất trả góp điện thoại là bao nhiêu có ưu đãi gì với những cược thủ tại nhà cái 12bet . Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin cụ thể cho việc chuẩn bị giấy tờ cũng như hiểu đúng ý nghĩa của việc mua trả góp điện thoại nhé.

Xem Thêm  Top 10+ shop mẹ và bé cung cấp sản phẩm an toàn, chất lượng

Mục Lục

1. Tìm hiểu về cách thức tính lãi suất trả góp điện thoại

    Cách tính lãi suất trả góp điện thoại của các cửa hàng hay trung tâm di động về cơ bản là khá đơn giản và dễ thực hiện, bạn sẽ hoàn toàn có thể tính được mức tiền trả trước và mức tiền lãi suất của hàng tháng.

    Thủ tục cũng  nhanh chóng và đơn giản, cách thức mua trả góp dễ dàng, để mua trả góp thì bạn chỉ cần chuẩn bị sổ hộ khẩu và giấy chứng minh thư của bạn và mang tới cửa hàng bạn muốn mua để làm theo hướng dẫn.

Hình thức mua trả góp có thể áp dụng với tất cả các dòng điện thoại, không phân biệt giá cả hay chủng loại, thương hiệu. Miễn là bạn muốn trả góp thì đều được các cửa hàng chấp thuận. Thường thi các dòng sản phẩm có giá thành cao như iphone X, iphone 8 Plus, iphone 8, iphone 7 Plus, iphone 7, Samsung Galaxy Note 8, Samsung ,…..đều có giá thành cao lên tới 30 hoặc 40 triệu đồng, các tín đồ yêu công nghệ sẽ luôn chọn giải pháp là mua trả góp để có thể sở hữu được sản phẩm khi không có đủ tài chính để sở hữu nó.

Lai-suat-mua-dien-thoai-tra-gop

Hình thức mua trả góp không còn xa lạ nhưng vẫn rất nhiều người mua hàng băn khoăn về phương pháp cũng như cách tính lãi suất trả góp điện thoại. Nó rất đơn giản và tính toán dễ dàng nên các bạn hãy cứ yên tâm, cụ thể là:

  • Khi bạn muốn mua trả góp chiếc điện thoại thì bạn chỉ phải thanh toán trước tối thiểu 20% và tối đa 70% giá trị của sản phẩm đó. Chỉ cần thanh toán từng ấy tiền là bạn sẽ được sở hữu ngay chiếc điện thoại mà bạn ngày ngóng đêm mong.
  • Số tiền còn lại tính theo giá trị sản phẩm, bạn sẽ được thanh toán dần theo hàng tháng. Tùy thuộc vào mức trả góp bạn chọn mà bạn sẽ phải đóng mức tiền theo gói đó, ví dụ như gói trả góp trong 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,….
  • Ví dụ: Bạn mua trả góp chiếc điện thoại iPhone X 64GB có giá là 29.990.000 đồng, thì bạn cần trả trước tối thiểu số tiền là 20% của giá trị của chiếc điện thoại iPhone X 64GB là 5.998.000 đồng.  Số tiền còn lại là 23.992.000 đồng của chiếc điện thoại iPhoneX 64GB sẽ được công ty tài chính cho bạn vay. Số tiền này chính là số tiền bạn cần trả hàng tháng, họ sẽ có công thức tính toán, bạn chỉ cần thanh toán hàng tháng đầy đủ là được.
Xem Thêm  5 yếu tố quan trọng khi thiết kế văn phòng đảm bảo năng suất và sức khỏe nhân viên

2. Một số quy định về cách tính lãi suất trả góp điện thoại

  • Số tiền hỗ trợ cho phép bạn mua hàng trả góp là : từ 3 triệu đến không giới hạn.
  • Các mức thời hạn mua hàng trả góp là 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng
  • Hạn mức bạn cần thanh toán trước là tối thiểu 20% đến 70% giá trị sản phẩm
  • Mức tiền thanh toán hàng tháng tối thiểu mỗi tháng là 300.000 đồng

Hãy nắm được các quy định trước khi mua hàng, cũng như lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín, thời gian trả góp phù hợp với tài chính của bản thân.

3. Lãi suất mua điện thoại trả góp

Số tiền phải trả theo tháng được tính bằng giá trị khoản vay chia cho kỳ hạn vay và cộng với tiền lãi hàng tháng, trong đó tiền lãi hàng tháng sẽ bằng giá trị khoản vay nhân với lãi suất tháng.

Xem Thêm  Giúp mẹ tự tay trang trí tiệc thôi nôi cho bé yêu tại nhà

cach-tinh-lai-suat-tra-gop-dien-thoai

Lãi suất của từng nơi là khác nhau, cụ thể như: lãi suất ÁC là 2,45%, của HDFinance là từ 1,49% tới 2,66%, của VPBank FEcredit là từ 1.39% tới 2.2%, của PPF Home Credit là 2.8% – 7.25%

4. Ví dụ tham khảo

Bạn mua trả góp chiếc điện thoại iPhone X 64GB có giá là 29.990.000 đồng, thì bạn cần trả trước tối thiểu số tiền là 20% của giá trị của chiếc điện thoại iPhone X 64GB là 5.998.000 đồng.  Số tiền còn lại là 23.992.000 đồng của chiếc điện thoại iPhone X 64GB sẽ được công ty tài chính cho bạn vay trong vòng 12 tháng, với lãi suất là 3,4% một tháng. Vậy hàng tháng số tiền bạn phải trả là 23.992.000/12 + 23.992.000 x 3.4% = 2.815.061 đồng/ tháng.

 

Trên đây là cách tính lãi suất trả góp điện thoại mà chúng tôi giới thiệu với các bạn, mong rằng dựa vào bài viết bạn sẽ tự tính được số tiền hàng tháng mình phải trả khi mua điện thoại trả góp.

Mời các bạn theo dõi video sau:

 

You May Also Like