Các lưu ý về bài vị thần tài thổ địa để mang lại may mắn quanh năm

 Theo như tâm linh cũng như của ông cha ta truyền lại, thì Thần Tài và Thổ địa là hai vị thần rất được coi trọng từ xưa đến nay vì hai vị thần này chuyên cai quản về tài lộc, tiền bạc, ban sự may mắn, thuận lợi. Chính vì thế từ xa xưa tới nay thì con người chúng ta luôn luôn thờ cúng và có bài vị thần tài thổ địa trong những nơi làm ăn, buôn bán. Mặc dù là vậy, nhưng nếu chúng ta không biết cách bài trí và hiểu đúng về các ông thần tài thổ  địa thì sẽ dẫn đến trường hợp không đem lại được may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết theo các mục sau:

 

bai-vi-than-tai-tho-dia

Vậy bài vị thần tài thổ địa cần chú ý những điều gì, phải làm thế nào cho đúng, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm các thông tin chi tiết nhé.

1. Tại sao lại thờ Thần tài và Thổ địa chung với nhau?

Theo quan niệm từ xa xưa của cha ông ta, thì Thần tài là vị thần chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc còn thổ địa là vị thần chuyên cai quản đất đai, ban mùa màng tốt tươi, phù hộ cho cả con người và gia súc gia cầm. Chính vì vậy, hai vị thần này hay được thờ cùng nhau, vì nó gắn liền với đời sống kinh tế buôn bán và kinh tế nhà nông. Người xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì vậy hai vị thần này được người dân thờ cúng quanh năm, nhưng tổ chức lớn nhất là ngày 10 tháng Giêng hàng năm – ngày Thần Tài về trời

Xem Thêm  Đặt tên hay con trai kèm tên Lót đẹp 2017

2. Vị trí đặt bài vị Thần tài Thổ địa như thế nào mới đúng?

Vị trí đặt bài vị Thần tài Thổ địa ở đâu, hướng gì cũng rất quan trọng, phải lựa chọn hướng cho gia chủ nhằm đón khí lộc từ ngoài vào. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chọn được góc để hợp lý, mang tài lộc vào nhà cho gia chủ, những việc như này hãy chọn tới một địa điểm tâm linh để bạn xem thầy phán như nào và làm đúng y hệt như vậy.

y-nghia-bai-vi-than-tai-tho-dia

Thường thì những người kinh doanh, buôn bán sẽ đặt bài vị Thần tài Thổ địa hướng thuộc cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân để đón khí tốt từ ngoài vào.

 • Cung Thiên Lộc: đem lại may mắn về tiền bạc, tài sản thăng tiến, thịnh vượng,khiến gia chủ làm ăn tấn tới, phát đạt, mọi việc thuận lợi. Chú ý hãy tránh các sao Không vong, Tử, Tuyệt để tránh bị có những thứ không tốt dẫn tới gia đình.
 • Cung Quý Nhân: đem lại bình an, cát khánh, thuận lợi và may mắn cho gia chủ bởi nó linh thiêng, trấn và chế ngực tất cả các chỗ động. Nếu đặt bài vị theo hướng này thì sẽ giải được các tai ách, hung hóa cát, gặp nhiều thuận lợi.
Xem Thêm  Cách lập bàn thờ ông táo đúng phong thủy

Chính vì thế từ xa xưa tới nay thì con người chúng ta luôn luôn thờ cúng và có bài vị thần tài thổ địa trong những nơi làm ăn, buôn bán. Mặc dù là vậy, nhưng nếu chúng ta không biết cách bài trí và hiểu đúng về các ông thần tài thổ  địa thì sẽ dẫn đến trường hợp không đem lại được may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Thường thì khi tìm chỗ để đặt bài vị Thần tài Thổ địa thì vị trí phải sạch sẽ,đằng sau là tường, kiên cố, tránh các góc nhọn phía sau và khi đặt nhớ xem tuổi của gia chủ để đem lại nhiều may mắn hơn nhá

3. Ý nghĩa các đồ vật được đặt trên bàn thờ Thần tài Thổ địa?

    Sau khi chọn được vị trí đặt bài vị Thần tài Thổ địa, để gia chủ may mắn, thuận lợi hơn thì việc bài trí bàn thờ như thế nào cũng được chúng tôi chú trọng hết mức. Một số lưu ý cũng như ý nghĩa của các đồ vật có trên bàn thờ như sau:

 • Chú ý kích cỡ của bàn thờ Thần tài Thổ địa hợp với địa điểm, vị trí tương ứng.
 • Tượng Thần tài – Thổ địa: thường được làm bằng sứ, đặt tượng Thần tài bên trái, tượng Thổ địa bên phải.
 • Tượng Phật Di Lặc: chuyên quản lý và ngăn chặn các vị thần làm những điều sai trái, không đúng với luân thường đạo lý.
 • Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: tượng trưng cho cuộc sống no đủ, êm ấm, chú ý mỗi năm phải thay những hũ này một lần
 • Bát nhang: được đặt giữa bàn thờ, chú ý nghiêm cấm không được xê dịch, di chuyển.
 • Lọ hoa tươi: được đặt bên phải bàn thờ, các loại hoa thường được sử dụng: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…
 • Quả tươi: mâm/đĩa ngũ quả, tức là đĩa hoa quả có 5 loại quả
 • 5 chén nước xếp hình chữ thập: đây được hiểu chính là ngũ hành
 • 5 củ tỏi: đây được hiểu chính là xua đuổi ma quỷ.
 • Bát nước đầy rắc cánh hoa hồng: mang ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi đi
 • Tượng Ông Cóc: đặt bên trái bàn thờ với ý nghĩa đón sinh khí, tài lộc.
Xem Thêm  Tuyển tập những câu nói hay của Phật

ban-tho-than-tai-gom-nhung-gi

Trên đây là bài viết chúng tôi giới thiệu về bài vị Thần tài Thổ địa, việc thờ cúng được thực hiện quanh năm, chú ý nhớ giữ gìn, lau chùi sạch sẽ để đem tới những may mắn, an lành cho bạn đọc. Qua bài viết này các bạn chắc cũng phần nào hiểu được tại sao Thần tài và Thổ địa lại cúng chung, bài vị Thần tài Thổ địa nên đặt đâu, cần lưu ý gì không? Chúc các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về sinh viên.

Mời các bạn theo dõi video sau:

You May Also Like