Báo mất sim Viettel, muốn làm lại sim cần giấy tờ gì?

Có rất nhiều lý do dẫn tới việc bạn phải làm lại sim viettel như điện thoại bị rơi mất, điện thoại bị cướp giật, trộm cắp vì vậy bạn bị mất sim, hay tình trạng sim bị hỏng. Vậy khi bạn bị mất sim hãy ngay lập tức thực hiện theo cách khóa sim viettel đã phía cung cấp dịch vụ của viettel đã đưa ra cho các tập khách hàng.

Sau khi khóa sim xong thì bận cần làm lại sim viettel ở đâu để không bị gián đoạn liên lạc giữa người thân, bạn bè đồng nghiệp cũng như đối tác làm ăn của bạn.

 

bao-mat-sim-viettel-3

 

Vậy khi bạn bị mất sim cần thực hiện những công việc gì và cần chuẩn bị những giấy tờ gì để thực hiện làm lại sim. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và có những cách bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ mọi người quanh bạn không bị lừa gạt cũng như bị thiệt hại về tài sản.

 

bao-mat-sim-1

 

1. Những công việc cần thực hiện khi bạn bị mất sim?

Hiện nay theo như thống kê của các nhà mạng lớn như viettel, mobi, vina,…thì tình trạng khách hàng của họ đi làm lại sim hàng ngày là khá nhiều. Những nguyên nhân dẫn tới việc phải đi làm lại sim đó chính là điện thoại bị rơi mất, điện thoại bị cướp giật, trộm cắp vì vậy bạn bị mất sim, hay tình trạng sim bị hỏng.

 

khoa-sim-khi-mat-dien-thoai

 

Vậy khi bạn rơi vào tình trạng bị mất sim thì những công việc bạn cần thực hiện là gì để bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ mọi người quanh bạn không bị lừa gạt cũng như bị thiệt hại về tài sản. Cụ thể những công việc bạn cần thực hiện để thực hiện khóa sim viettel như sau:

Công việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi bị mất sim đó chính là liên hệ với tổng đài viettel qua đầu số 19008098 gặp nhân viên chăm sóc khách hàng của viettel để thực hiện báo mất sim viettel và nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn cách hủy sim viettel, hoặc báo mất sim viettel online để tránh trường hợp bị kẻ gian lợi dụng và làm những điều xấu. Các bạn chỉ cần làm theo cách khóa sim viettel mà nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn bạn là xong.

 

Xem Thêm  Sim Ghép Là Gì Và Cách Sử Dụng Sim Ghép

bao-mat-sim-viettel-2

 

Sau khi bạn thực hiện theo cách khóa sim viettel mà nhân viên chăm sóc khách hàng thì bạn có thể yên tâm ăn ngon ngủ yên. Nhưng bạn vẫn đang thắc mắc chưa biết chỗ làm lại sim viettel ở đâu thì hãy tới cửa hàng hoặc địa điểm giao dịch của viettel gần với bạn nhất để thực hiện phục hồi sim viettel.

Nếu bạn chưa biết cửa hàng hoặc địa điểm giao dịch của viettel thì hãy tra cứu trên các trang web của viettel hoặc theo google map, hoặc một cách nữa là bạn hãy liên hệ với tổng đài viettel để gặp nhân viên chăm sóc khách hàng, cung cấp địa chỉ của bạn và nhờ họ tư vấn cửa hàng hoặc địa điểm giao dịch của viettel gần với bạn nhất. Hãy tới và thực hiện phục hồi sim viettel tại đó, trước khi tới cửa hàng hoặc địa điểm giao dịch của viettel hãy chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để bạn được hỗ trợ một cách nhanh chóng và đơn giản.

 

bao-mat-sim-viettel-1

 

2. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để thực hiện làm lại sim viettel?

Viettel luôn đưa ra những dịch vụ cùng với chính sách tốt nhất cho khách hàng của mình, khách hàng sẽ luôn luôn được tạo điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng được nhu cầu khi sử dụng dịch vụ của viettel. Và để hỗ trợ khách hàng tối đa thì khách hàng cũng cần phối hợp để mọi thứ thực hiện được đơn giản và nhanh chóng.

 

lam-lai-sim-2

 

Viettel cũng hỗ trợ khách hàng tối đa khi tối ưu hóa các thủ tục giấy tờ, vậy giấy tờ bạn cần chuẩn bị để thực hiện phục hồi sim viettel như sau:

  • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân: Chỉ cần một trong ba giấy tờ này thôi, nhưng chú ý tất cả các giấy tờ mang theo phải là bản gốc, nếu không là bản gốc thì cần bản photo có công chứng không quá ba tháng tính tới thời điểm hiện tại.
  • Đối với thuê bao di động của bạn đang là gói trả trước thì nhớ mang kèm phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ để việc hỗ trợ bạn sử dụng lại dịch vụ đang có được nhanh chóng và không bị sai lệch thông tin. Trường hợp không có thì thôi vì trên hệ thống quản lý của viettel cũng đã lưu lại toàn bộ thông tin về thuê bao di động của bạn.

 

Xem Thêm  Giá của dịch vụ sửa chữa màn hình laptop Asus là bao nhiêu?

bao-mat-sim

 

  • Đối với thuê bao di động của bạn đang là gói trả sau thì nhớ mang kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ bản gốc để việc hỗ trợ của bạn mang lại hiệu quả cao nhất. Trường hợp không có thì thôi vì trên hệ thống quản lý của viettel cũng đã lưu lại toàn bộ thông tin về thuê bao di động của bạn.
  • Ngoài ra khi tới bạn cần phải điền thông tin vào tờ khai do nhân viên của viettel cung cấp để được làm lại sim viettel, hãy nhớ cung cấp và điền đầy đủ các thông tin trên tờ phiếu khai có chứa dấu (*) vì đây là những trường bắt buộc nhập. Và phí làm lại sim viettel chính là 25.000 đồng, mức phí này là mức phí chung cho tất cả các thuê bao di động của viettel kể cả trả trước và trả sau.
  • Những thông tin bạn điền có 2 thông tin bạn cần lưu ý đó chính là cần cung cấp từ 5 tới 10 thuê bao di động mà bạn đã thường xuyên liên lạc trong vòng ba tháng gần đây nhất, thông tin có thể sẽ cần đó chính là cần cung cấp mệnh giá thẻ nạp mà đã nạp gần đây nhất.

 

cach-khoa-sim-viettel

 

  1. Những lưu ý sau khi khôi phục sim viettel

Bạn hãy lưu ý những giấy tờ cũng như thủ tục trên để được hỗ trợ thực hiện làm lại sim viettel một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Sau khi bạn đã phục hồi sim viettel xong, bạn sẽ được đăng ký cũng như sử dụng tất cả các dịch vụ của viettel kể cả dịch vụ của 3g lẫn 4g.

Một điều đặc biệt chú ý nữa là khi làm lại sim viettel, bạn sẽ bị mất hoàn toàn danh bạ và toàn bộ thông tin về lịch sử cuộc gọi đến, lịch sử cuộc gọi đi và toàn bộ tin nhắn mà bạn đã lưu trên sim. Khôi phục sim viettel chính là cung cấp cho bạn một phôi sim mới với thông tin số thuê bao di động y như sim cũ, chứ không backup và lưu trữ các dữ liệu được lưu trên sim.

 

Xem Thêm  Cách Tháo Bàn Phím Laptop Dell, Asus, Acer... Đơn Giản Làm Tại Nhà

lam-lai-sim-viettel

 

Chính vì vậy sau khi thực hiện khôi phục sim viettel thành công bạn cần sử dụng các công cụ cũng như các cách đã được đưa ra áp dụng cho từng dòng máy như điện thoại iOS hoặc điện thoại Android,… để thực hiện lấy lại danh bạ lưu trên sim trước đó.

Để sử dụng được các cách để lấy lại danh bạ cho sim viettel sau khi làm lại thì bạn phải chắc chắn rằng bạn đã đồng bộ dữ liệu có trong sim điện thoại của bạn lên hệ thống lưu trữ dữ liệu driver đối với tài khoản của google và hệ thống lưu trữ dữ liệu icloud đối với tài khoản apple id. Việc sao lưu dữ liệu là rất quan trọng nên hãy luôn luôn đồng bộ những dữ liệu quan trọng của bạn lên hệ thống lưu trữ dữ liệu này nhé.

 

lam-lai-sim

 

Trên đây là bài viết đưa ra những công việc bạn cần làm khi bị mất sim, những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để thực hiện làm lại sim và những lưu ý sau khi khôi phục sim viettel xong bạn cần thực hiện. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cũng như giúp ích bạn nếu bạn gặp phải tình trạng như này.

Và hãy chắc chắn rằng bạn phải thực hiện khóa sim ngay lập tức khi phát hiện ra mất sim nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như gây thêm thiệt hại cho chính bản thân và những người thân xung quanh bạn. Hãy luôn tự bảo vệ mình khỏi những tiểu xảo lừa gạt bằng những chiêu trò tinh vi của những kẻ xấu nhằm chiếm đoạt tài sản cũng như gây bất lợi cho chính mình.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *