Giải nghĩa personal intelligent communicator là gì?

Có những cụm từ ghép trong tiếng anh được tạo thành từ các từ ngữ ghép với các từ loại khác nhau. Muốn hiểu từ ghép cần tách biệt từng từ nhỏ ra để hiểu nghĩa sau đó ghép lại thành cụm. Dưới đây là cách hiểu nghĩa cụm từ personal intelligent communicator là gì?

Cụm từ personal intelligent communicator là gì

Personal intelligent communicator là một cụm danh từ khá dài được ghép lại bằng 3 từ riêng biệt và bằng 2 loại từ khác nhau đó là tính từ và danh từ. Tính từ trong cụm từ này bao gồm: personal và intelligent. Danh từ là communicator. Muốn hiểu nghĩa cụm từ cần phải hiểu nghĩa của từng từ trong cụm này.

Thứ nhất đó là personal, personal là một tính từ chỉ các nhân, thuộc về cá nhân. Danh từ gốc của từ này là person có nghĩa là người. Thứ hai đó là tính từ intelligent có nghĩa là thông minh. Danh từ còn lại communicator được hiểu là người truyền đạt thông tin. Danh từ gốc của nó là từ communication tức là sự giao tiếp, sự truyền đạt.

Xem Thêm  Cùng tìm hiểu khái niệm bu lông nở tiếng anh là gì?

personal intelligent communicator la gi 1

Personal intelligent communicator là gì

Cụm từ được ghép bởi 2 tính từ và 1 danh từ trên đây được hiểu với nghĩa là người truyền tin thông minh cá nhân. Đây là cách hiểu chính xác nhất trong cách dịch nghĩa được tìm hiểu từ từ điển. Một cụm danh từ có nghĩa chỉ một danh từ.

Cách tạo danh từ ghép trong tiếng anh

Những danh từ đơn thường để sử dụng chỉ những vật, những người chung chung nhất. Tuy nhiên trong tiếng anh có quy tắc ghép thành các danh từ ghép. Các danh từ ghép trong tiếng anh được ghép từ động từ với động từ, từ danh từ với danh từ, từ tính từ với danh từ. Muốn ghép được một danh từ ghép trong tiếng anh cần lưu ý những gì?

Thứ nhất đó là không thể bỏ qua được cách nhận biết đâu là danh từ, đâu là tính từ. Nhận biết các từ loại bằng cách ghi nhớ các cấu tạo đuôi của từ. Thứ hai đó là ghi nhớ trật tự sắp xếp các từ loại trong một cụm từ để tạo thành một cụm danh từ đúng nghĩa nhất.

Xem Thêm  Từ điển giải nghĩa friend goals là gì
personal intelligent communicator la gi
Giải nghĩa personal intelligent communicator là gì

Sổ tay cách ghép danh từ trong tiếng anh

Khi ghép từ trong tiếng anh chúng ta cần chú ý rằng ghép danh với danh thì chú ý đến nghĩa để đặt danh từ nào trước danh từ nào sau. Thứ hai đó là khi ghép tính từ với danh từ thì chú ý đặt tính từ đứng trước, danh từ đứng sau. Thứ ba đó là động từ với danh từ thì động từ đứng trước danh từ. Đây là quy tắc ghép từ cơ bản nhất trong tiếng anh. Khi ghép từ trong tiếng anh cần lưu ý nhất đến các từ loại được sắp xếp như thế nào hợp lý nhất.

Chỉ cần có cách nhận biết từ vựng cơ bản nhất và biết cách sắp xếp từ trong một cụm từ thì bạn có thể tự tạo thành các cụm danh từ một cách rất đơn giản. Cái khó ở đây chính là ghi nhớ cách nhận biết đâu là danh từ, tính từ, động từ để có thể sử dụng đúng nhất.

Xem Thêm  Mix đồ xinh xắn với chân váy chữ A

Có lẽ bạn đã hiểu được cụm từ personal intelligent communicator là gì rồi đúng không nào? Trên đây cũng là những lưu ý cơ bản nhất về cách ghép từ trong tiếng anh mà bạn có thể vận dụng để lưu ý khi học tiếng anh nhé

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *