Kinh nghiệm di chuyển bằng xe lửa từ Hà Nội lên Sapa

Sapa là một điểm đến ưa thích của không chỉ khách du lịch Việt Nam mà còn đối với bạn bè quốc tế. Do địa hình trên cao nên khí hậu Sapa vô cùng dễ chịu, thoải mái cùng nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nhưng không kém phần trữ tình. Hiện nay, có nhiều cách để di chuyển đến Sapa nhưng phương tiện tàu hoả vẫn được nhiều người lựa chọn bởi sự thuận tiện và an toàn. Ngoài xe lửa, còn một số phương tiện di chuyển khác từ Hà nội lên Sapa, bạn đọc có thể tham khảo tại website tiếng anh chuyên về du lịch nổi tiếng qua bài viết  cách di chuyển từ Hà Nội đến Sapa bằng xe lửa để biết rõ thêm.

kinh-nghiem-di-chuyen-bang-xe-lua-tu-ha-noi-len-sapa.html

 

 

Xem Thêm  32 địa điểm du lịch Đà Lạt mới, về đêm, miễn phí tổng hợp từ A-Z

Đều đặn mỗi ngày, Công ty vận tải đường sắt Hà Nội đều tổ chức chạy đôi tàu đi Lào Cai với 2 tuyến cố định lúc 21:35 mã tàu SP1 và 22:00 mã tàu SP3. Với thời gian này, bạn có thể ngủ đêm ngay trên tàu và có mặt tại ga Lào Cai vào khoảng gần sáng. Với chiều về, tàu khởi hành từ ga Lào Cai cũng có hai chuyến là 20:55 mã tàu SP2 và 21:40 mã tàu SP4.

 

  • Nên mua vé ở đâu để được giá rẻ?

 

Thông thường, địa điểm để mua vé tàu Sapa sẽ trực tiếp ở ga Hà Nội, tại cổng đường Trần Quý Cáp đi Văn Miếu Quốc Tử Giám. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ nên hiện tại, bạn đã có thể book vé tàu online cực kỳ đơn giản ngay trên website của Công ty đường sắt Việt Nam. Hoặc một hình thức khác đó là gọi điện cho các công ty chuyên bán tour, bán vé tàu online, nhận hàng – trả tiền vô cùng tiện lợi.

 

  • Lựa chọn vé tàu như thế nào?

 

Xem Thêm  VÉ MÁY BAY PHÚ QUỐC - HỒ CHÍ MINH KHỨ HỒI

Có rất nhiều bạn trẻ vì tiết kiệm nên đã lựa chọn cho mình loại vé ngồi cứng hoặc ngồi mềm. Tuy nhiên, nếu phải di chuyển trong suốt đêm dài, đặc biệt là vào mùa đông lạnh giá, bạn nên đầu tư hẳn cho mình một vé giường nằm để có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị cho một chuyến phiêu lưu cực kỳ thú vị ngay trước mắt. Tuỳ thuộc vào nơi ở của mình, các bạn có thể lựa chọn địa điểm và thời gian sao cho phù hợp và linh động để mua vé tàu. 

kinh-nghiem-di-chuyen-bang-xe-lua-tu-ha-noi-len-sapa.html

Một lưu ý khác dành cho bạn đó là khi đã chọn được cho mình nhà cung cấp uy tín, đừng do dự mà nên nhanh chóng đặt vé ngay và luôn. Nếu chần chừ, bạn có thể bị hết vé hoặc không đặt được chỗ như mong muốn của mình, đặc biệt là vào những mùa cao điểm.

  • Di chuyển từ Lào Cai lên Sapa

Sau khi đặt chân đến ga Lào Cai, bạn sẽ phải tìm cho mình một chiếc taxi để di chuyển lên Sapa cách đó khoảng 30km. Cung đường này khá ngoằn nghèo, cheo leo do đó hãy tìm cho mình một chiếc xe thoải mái nhất có thể để tránh bị say xe, chóng mặt, sẽ làm gián đoạn cả cuộc vui đang chờ bạn phía trước.

 

Xem Thêm  Kinh nghiệm chọn Studio ảnh cưới đẹp tại TP.HCM

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *