Hướng dẫn chuyển danh bạ 11 số sang 10 số sim Mobifone

Như chúng ta đã biết, theo quy định của nhà nước thì sẽ chỉ có số thuê bao di động 10 số nên toàn bộ thuê bao di động bao gồm cả trả trước và trả sau 11 số của tất cả các nhà mạng đều sẽ được chuyển sang 10 số từ ngày 15/09/2018. Toàn bộ thuê bao di động 11 số sẽ được giữ nguyên 7 số cuối và 4 số đầu được chuyển theo đúng chuẩn của nhà mạng theo quy định. Và nhà mạng Mobifone cũng không ngoại lệ, Mobifone cũng đang triển khai chương trình đổi sim 11 số thành 10 số mobifone, sau khi thực hiện đổi đầu số mobifone thành công thì yêu cầu khách hàng cập nhật danh bạ 11 số sang 10 số để đảm bảo liên lạc được thông suốt.

huong-dan-chuyen-danh-ba-11-so-sang-10-so-sim-mobifone.html

Làm thế nào để khách hàng cập nhật danh bạ 11 số sang 10 số sim Mobifone một cách nhanh chóng và dễ dàng? Và dưới đây là bài viết chúng tôi xin hướng dẫn chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số sim Mobifone thông qua ứng dụng My Mobifone – ứng dụng giống như ứng dụng My Viettel của nhà mạng Viettel giúp khách hàng dễ dàng quản lý, tra cứu các thông tin về gói cước, dịch vụ và khuyến mãi,…. Ứng dụng My Mobifone giúp khách hàng thực hiện cập nhật theo đầu số mới của Mobifone chỉ trong một nốt nhạc, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Lộ trình chuyển đổi sim 11 số thành 10 số mobifone và tất cả nhà mạng

Không chỉ chuyển đầu số mobi mà tất cả các nhà mạng khác ở Việt Nam đều phải chuyển đổi đầu số theo đúng lộ trình của Cục viễn thông – Bộ thông tin và truyền thông đưa ra. Cụ thể lộ trình chuyển đổi đầu số mới của mobifone và các nhà mạng như sau:

  • Nhà mạng Viettel: thực hiện chuyển đổi đầu số viettel từ đầu số cũ là 016 sang đầu số mới là 03, lộ trình thực hiện vào 0h00 từ ngày 15/09/2018 đến ngày 07/10/2018.
  • Nhà mạng Mobifone: thực hiện chuyển đổi đầu số mobi từ đầu số cũ là 0120 sang đầu số mới là 070, từ đầu số cũ là 0121 sang đầu số mới là 079, từ đầu số cũ là 0122 sang đầu số mới là 077, từ đầu số cũ là 0126 sang đầu số mới là 076, từ đầu số cũ là 0128 sang đầu số mới là 078, lộ trình thực hiện vào 0h00 từ ngày 15/09/2018 đến ngày 02/10/2018.
  • Nhà mạng Vinafone: thực hiện chuyển đổi đầu số vina từ đầu số cũ là 0124 sang đầu số mới là 084, từ đầu số cũ là 0127 sang đầu số mới là 081, từ đầu số cũ là 0129 sang đầu số mới là 082, từ đầu số cũ là 0123 sang đầu số mới là 083, từ đầu số cũ là 0125 sang đầu số mới là 085, lộ trình thực hiện vào 0h00 từ ngày 15/09/2018 đến ngày 27/09/2018.

huong-dan-chuyen-danh-ba-11-so-sang-10-so-sim-mobifone.html

  • Nhà mạng Vietnamobile: thực hiện chuyển đổi đầu số viettel từ đầu số cũ là 018 sang đầu số mới là 05, lộ trình thực hiện vào 0h00 từ ngày 15/09/2018 đến ngày 23/09/2018.
  • Nhà mạng Gmobile: thực hiện chuyển đổi đầu số viettel từ đầu số cũ là 019 sang đầu số mới là 05, lộ trình thực hiện vào 0h00 từ ngày 15/09/2018 đến ngày 21/09/2018.

Khách hàng chú ý sau thời gian trên để thực hiện được thông suốt liên lạc giữa các số có đầu số thuê bao di động cũ phải chuyển sang đầu số thuê bao di động mới thì mới liên lạc được. Hơn nữa tất cả các nhà mạng có có giai đoạn giao thoa để chuẩn bị cắt và xóa sổ toàn số đầu số thuê bao di động 11 số, chính vì vậy giai đoạn này bạn liên lạc vào đầu số cũ 11 số hay đầu số mới 10 số thì đều được. Nhưng sau thời gian giao thoa trên, bạn chỉ liên lạc được khi danh bạ đã cập nhật theo đầu số mới 10 số. Để thực hiện cập nhật danh bạ 11 số sang 10 số, các bạn hãy theo dõi mục tiếp theo của chúng tôi để thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả, dễ sử dụng và tiện lợi cho người dùng.

2. Những lưu ý khi thực hiện chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số

My Mobifone – ứng dụng giống như ứng dụng My Viettel của nhà mạng Viettel giúp khách hàng dễ dàng quản lý, tra cứu các thông tin về gói cước, dịch vụ và khuyến mãi,…. Ứng dụng My Mobifone giúp khách hàng thực hiện cập nhật theo đầu số mới của Mobifone chỉ trong một nốt nhạc, thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả, dễ sử dụng và tiện lợi cho người dùng. My Mobifone giúp chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số cho tất cả các thuê bao gồm cả thuê bao di động trả trước và thuê bao di động trả sau của tất cả các nhà mạng của Việt Nam không chỉ riêng nhà mạng Mobifone mà cả nhà mạng Viettel, Vinafone, Vietnamobile và Gmobile cũng sẽ thực hiện cập nhật danh bạ 11 số sang 10 số thành công qua ứng dụng này.

Từ ngày 15/09/2018, My Mobifone triển khai ứng dụng My Mobifone giúp khách hàng chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số và chú ý chỉ hỗ trợ cho khách hàng của mạng Mobifone đã thực hiện đăng nhập vào ứng dụng thì mới có quyền chuyển đổi. Nhưng từ ngày 07/10/2018 trở đi, không chỉ riêng nhà mạng Mobifone mà cả nhà mạng Viettel, Vinafone, Vietnamobile và Gmobile cũng sẽ thực hiện cập nhật danh bạ 11 số sang 10 số có thể sử dụng ứng dụng My Mobifone để thực hiện chuyển đổi mà không cần đăng nhập.

huong-dan-chuyen-danh-ba-11-so-sang-10-so-sim-mobifone.html

Khi đang trong lộ trình thực hiện đổi sim 11 số thành 10 số mobifone theo đầu số mới của mobifone thì khách hàng không thể chuyển tất cả danh bạ đang có thuê bao di động 11 số thành 10 số được vì ứng dụng sẽ theo đúng như lộ trình chuyển đổi từng ngày của Cục viễn thông – Bộ thông tin và truyền thông đưa ra. Nếu khách hàng muốn thực hiện chuyển đổi một lần mà chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số hết một lần, khách hàng cần thực hiện thao tác sau ngày cuối cùng của lộ trình chuyển đổi.

3. Hướng dẫn thực hiện chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số

My Mobifone là ứng dụng được phát triển và triển khai bởi Mobifone, là ứng dụng giống như ứng dụng My Viettel của nhà mạng Viettel giúp khách hàng dễ dàng quản lý, tra cứu các thông tin về gói cước, dịch vụ và khuyến mãi,…Ứng dụng My Mobifone giúp khách hàng thực hiện cập nhật theo đầu số mới của Mobifone chỉ trong một nốt nhạc, thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả, dễ sử dụng và tiện lợi cho người dùng. Cụ thể hướng dẫn thực hiển chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số như sau:

Bước 1: Khách hàng vui lòng tìm kiếm và cài đặt ứng dụng My Mobifone trên PlayStore nếu thiết bị di động của bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, trên AppStore nếu thiết bị di động của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS. Chú ý khi cài đặt điện thoại cần kết nối với wifi hoặc 3G/4G và cần có đủ bộ nhớ để cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Sau khi khách hàng cài đặt thành công ứng dụng My Mobifone, hãy khởi động ứng dụng lên, tại màn hình giao diện chính sau khi mở ứng dụng sẽ hiển thị các tính năng Đăng nhập, Đăng ký, Quên mật khẩu và Đổi danh bạ 11 số sang 10 số. Để thực hiện chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số, các bạn chọn tính năng “Đổi danh bạ 11 số sang 10 số”. Chú ý khi đang trong lộ trình thực hiện đổi sim 11 số thành 10 số mobifone theo đầu số mới của mobifone thì khách hàng không thể chuyển tất cả danh bạ đang có thuê bao di động 11 số thành 10 số được vì ứng dụng sẽ theo đúng như lộ trình chuyển đổi từng ngày của Cục viễn thông – Bộ thông tin và truyền thông đưa ra. Nếu khách hàng muốn thực hiện chuyển đổi một lần mà chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số hết một lần, khách hàng cần thực hiện thao tác sau ngày cuối cùng của lộ trình chuyển đổi.

huong-dan-chuyen-danh-ba-11-so-sang-10-so-sim-mobifone1

Bước 3: Ứng dụng hiển thị thông báo yêu cầu khách hàng đăng nhập để sử dụng ngay tính năng đổi sim 11 số thành 10 số mobifone mà không mất thời gian chờ đợi, nếu khách hàng chưa có tài khoản thì vui lòng nhấn vào “Đăng ký” để đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng cũng như tính năng này. Chú ý tài khoản dùng để đăng nhập vào ứng dụng này chính là sử dụng số thuê bao di động 11 số của khách hàng thực hiện đăng ký.

Bước 4: Sau khi bạn đã đăng nhập vào ứng dụng, vào chức năng Hỗ trợ >> chọn “Đổi đầu số trong danh bạ”. Ứng dụng hiển thị thông tin về việc chuyển đổi mã mạng và triển khai quy hoạch kho số viễn thông, các bạn hãy đọc nội dung để nắm bắt được quy định và thực hiện cho đúng nhé. Để thực hiện cập nhật danh bạ theo quy tắc đầu số thuê bao di động mới, bạn vui lòng chọn “Bắt đầu”.

Bước 5: Sau khi thực hiện thành công 4 bước trên, ứng dụng hiển thị toàn bộ danh sách các đầu số đã được các nhà mạng thực hiện chuyển đổi tính tới thời điểm hiện tại. Để thực hiện cập nhật danh bạ 11 số sang 10 số, Chọn “Cập nhật danh bạ”. Hãy nhấn “Đồng ý” để thực hiện, nếu bạn muốn hủy bỏ thao tác hãy nhấn “Hủy”.  Sau khi bạn nhấn Đồng ý, hệ thống sẽ thực hiện cập nhật chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số trong thiết bị di động của bạn. Vậy là từ giờ bạn đã có danh sách danh bạ theo đúng đầu số mới của mobifone rồi nhé. Nếu khách hàng muốn thực hiện chuyển đổi một lần mà chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số hết một lần, khách hàng cần thực hiện thao tác sau ngày cuối cùng của lộ trình chuyển đổi vì ứng dụng sẽ theo đúng như lộ trình chuyển đổi từng ngày của Cục viễn thông – Bộ thông tin và truyền thông đưa ra.

Thật đơn giản và dễ dàng thực hiện phải không các bạn, trên đây là bài viết chúng tôi hướng dẫn các bạn thực hiện chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số thông qua ứng dụng My Mobifone thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả, dễ sử dụng và tiện lợi cho người dùng. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ đem đến những thông tin hữu ích cũng như những kiến thức giúp các bạn cập nhật danh bạ 11 số sang 10 số  theo quy định của Cục viễn thông – Bộ thông tin và truyền thông đưa ra để đảm bảo liên lạc được thông suốt cũng như quyền lợi của khách hàng.

 

Xem Thêm  Hướng dẫn đăng ký gọi nội mạng Vina theo ngày, theo tuần nhanh nhất

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *