Tại sao máy giặt không xả nước xả vải? Và cách khắc phục vấn đề này

Chúng ta đều biết nước xả vải có công dụng giúp quần áo mềm mại hơn, hạn chế bị xù và tăng độ bền sợi vải.

Do vậy, lỗi máy giặt không tự xả nước xả vải gây rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ của mỗi gia đình. Bài viết này sẽ giúp bạn ra nguyên nhân máy giặt không xả nước xả vải mà không cần gọi thợ sửa máy giặt.

A picture containing text, person, indoorDescription automatically generated

Máy giặt bị đặt nghiêng so với mặt đất

Khi máy giặt bị đặt trên một bề mặt không bằng phẳng, nguồn nước truyền đến thiết bị có thể không chảy vào hộp đựng nước xả vải. Do vậy lượng nước xả vải bạn đã cho vào vẫn ở nguyên trong hộp không được xả đi. Ngoài ra, đặt máy giặt nghiêng lâu ngày còn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến chu trình máy vận hành như máy kêu to, rung lắc,…

Cách khắc phục:

Tình trạng này có thể được khắc phục khá đơn giản. Bạn chỉ cần kê lại chân máy hoặc di chuyển máy giặt đến nơi bề mặt bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chân đế máy giặt để giữ chân máy giặt luôn cố định, hạn chế rung lắc hoặc tiếp xúc trực tiếp với nền đất có độ ẩm.

Xem thêm: Cách sửa máy giặt không xả nước nhanh chóng

Hộp chứa nước xả vải bị tắc nghẽn

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt không xả nước xả vài có thể là do hộp chứa nước xả vải bị tắc nghẽn. Trải qua một khoảng thời gian dài sử dụng, hộp đựng nước xả vải trong máy giặt nhà bạn bị đóng cặn bẩn và tắc nghẽn là điều không thể tránh khỏi. Những lớp cặn này đã chặn không cho nguồn nước chảy vào hộp đựng nước xả, khiến chúng không thể chảy xuống lồng giặt.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần vệ sinh, xử lý những cặn bẩn bám trong hộp đựng nước xả vải. Bạn hãy duy trì thói quen vệ sinh và bảo dưỡng toàn bộ máy giặt sau mỗi 12-18 tháng để máy luôn hoạt động trơn tru và giảm thiểu rủi ro bị lỗi nhé.

Áp lực nước yếu

Áp lực nước quá yếu cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cho máy giặt không thể tự xả nước xả vải. Khi áp lực nước chảy vào trong máy giặt quá yếu, sẽ không có lực đủ mạnh để đẩy nước chảy vào ngăn đựng nước xả vải. Tương tự những trường hợp trên, điều này khiến nước xả vải không thể ra khỏi ngăn và thực hiện vai trò của nó.

Cách khắc phục:

Trong tình huống này, bạn nên tiến hành xả nước vào máy giặt để kiểm tra xem áp lực nước có đủ mạnh hay không.

Sau khi xác định áp lực nước chảy vài là yếu, bạn hãy kiểm tra xem nguyên nhân đằng sau nó là do van cấp nước hay do nguồn cấp nước

Nếu van cấp nước bị tắc nghẽn khiến nước chảy yếu đi, bạn cần thông tắc, vệ sinh đường ống nước thường xuyên để nước có thể chảy ổn định. Bạn có thể xem xét nâng cấp, cải tạo đường ống dẫn nước trong nhà nếu hệ thống này không đủ tiêu chuẩn.

Nếu vấn đề nằm ở nguồn cấp nước, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng thêm bơm tăng áp để tăng lực nước vào máy giặt.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm thực tế để đối phó với tình trạng máy giặt không tự xả nước xả vải. Mình hi vọng bài viết này có ích và giúp các bạn hoàn thiện công việc giặt giũ nhanh chóng, hiệu quả hơn!