Nâng mũi bao lâu thì tập gym được: Bác sĩ Ly Na giải đáp

Nâng mũi bao lâu thì tập gym được là mối quan tâm của rất nhiều người. Với thắc mắc này, bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na – bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ ALEGA với hơn 8 năm kinh nghiệm sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1.Giải đáp nâng mũi bao lâu thì tập gym được

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay, sử dụng dao kéo xâm lấn nhằm chỉnh sửa các khuyết điểm của mũi giúp dáng mũi hài hòa, cân đối với tổng thể khuôn mặt. Quá trình nâng mũi sẽ gây tổn thương đến vùng mũi do đó bạn có thể sẽ cần từ 1 – 3 tháng để hồi phục vết thương. Để quá trình hồi phục vết mổ thuận lợi, không ảnh hưởng đến dáng mũi, bác sĩ Ly Na nhấn mạnh, người nâng mũi cần tránh các hoạt động thể chất cường độ cao trong ít nhất 2 – 3 tháng (tùy cơ địa).

Theo lý giải từ bác sĩ Ly Na, tập gym và các môn thể dục cường độ cao như bơi lội, đẩy tạ, kéo xà, chạy bộ, cardio, aerobic đều đòi hỏi các nhóm cơ phải hoạt động hết công suất, tăng lưu thông máu toàn thân. Do đó, khi tập luyện các môn thể thao này có thể khiến vết thương nâng mũi lâu lành hơn, tăng nguy cơ chảy máu, sưng bầm kéo dài hơn hoặc dẫn tới lệch, vẹo mũi.

Bác sĩ Ly Na là nữ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng

Tóm lại, với thắc mắc nâng mũi bao lâu tập gym được, theo bác sĩ Ly Na, bạn cần kiêng ít nhất 2 -3 tháng để các vết thương hoàn toàn hồi phục, sau đó có thể luyện tập lại theo lộ trình tăng dần cường độ tùy thuộc vào thời gian hồi phục và sức khỏe của bản thân.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể thực hiện các sinh hoạt hằng ngày và vận động nhẹ nhàng với những môn thể thao cường độ nhẹ như yoga, đi bộ chậm…. Tuy nhiên, với thắc mắc nâng mũi có nên đi lại nhiều không, bác sĩ lưu ý bạn nên hạn chế vận động và tránh đi lại nhiều trong ít nhất 3 – 7 ngày đầu tiên.

2.Những lưu ý khi vận động sau nâng mũi

Để có kết quả nâng mũi như mong muốn, bạn cần tuân thủ chế độ sinh hoạt, ăn uống và vận động theo hướng dẫn của bác sĩ. Dưới đây là 5 lưu ý của bác sĩ Ly Na về việc vận động sau nâng mũi bạn không nên bỏ qua:

Tìm hiểu về các bài vận động trước khi tập: Với những người mới nâng mũi muốn vận động để tăng cường sức khỏe, bác sĩ Ly Na khuyến khích bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng như yoga, đi bộ chậm… để đảm bảo sức khỏe, đồng thời không gây ảnh hưởng đến dáng mũi. Nguyên tắc quan trọng khi tập luyện là không chú trọng số lượng bài tập, hãy đặt mục tiêu hàng đầu là duy trì sức khỏe và ổn định dáng mũi.
Xây dựng lộ trình tập luyện khoa học: Trong 7 ngày đầu tiên, tốt nhất bạn không nên tập luyện các môn thể thao. Sau 1 – 2 tuần tiếp theo, bạn có thể tập luyện nhẹ nhàng để tăng cường lưu thông máu dưới da, tuy nhiên, không luyện tập quá nhiều tránh đổ mồ hôi gây nhiễm khuẩn vết mổ. Sau 3 – 4 tuần, bạn có thể tập luyện các môn thể thao nhẹ nhàng như yoga, đi bộ với cường độ bằng một nửa bài tập thông thường. Sau 1 tháng, bạn có thể tăng dần cường độ tập luyện nhưng không quá nhanh và mạnh, tùy thuộc vào sức khỏe và tốc độ hồi phục của mũi.
Xây dựng lộ trình tập luyện phù hợp với tốc độ hồi phục của cơ thể
Điều chỉnh thời gian tập luyện hợp lý: Khi mũi bắt đầu ổn định, bạn có thể tập luyện thể thao ở mức độ nhẹ. Chú ý lựa chọn thời điểm tập luyện hợp lý vào sáng sớm hoặc buổi tối để tránh đông người có thể dẫn tới va chạm. Bạn cũng nên cân đối thời gian luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý. Ví dụ chỉ nên tập 2 – 3 ngày/tuần, mỗi ngày 30 – 60 phút, sau đó tăng dần theo tốc độ hồi phục của cơ thể.
Không va chạm, sờ nắn hoặc tác động đến mũi: Hãy chú ý giữ khoảng cách tập luyện hợp lý và tránh đụng chạm đến vùng mũi vì có thể gây cong, lệch dáng mũi.
Vệ sinh mặt mũi sạch sẽ sau khi vận động: Khi tập luyện, toàn bộ cơ thể, đặc biệt là vùng mặt, mũi có thể tiết nhiều mồ hôi. Bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn vết mổ.

Với những chia sẻ của bác sĩ Ly Na, hi vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc nâng mũi có được tập gym không. Bên cạnh việc kiêng cữ tập luyện thể thao cường độ mạnh, bạn cũng cần chú ý những vấn đề khác về ăn uống, sinh hoạt để giúp dáng mũi hồi phục tốt. Điều quan trọng nhất là lựa chọn bác sĩ phẫu thuật có tay nghề chuyên môn và kinh nghiệm tốt để đảm bảo an toàn và có được dáng mũi như mong muốn. Liên hệ bác sĩ Ly Na theo địa chỉ sau nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến phẫu thuật nâng mũi:

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ ALEGA

Địa chỉ phòng khám: 97A, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, HCM
Hotline: 0912.660.000