Tư vấn chọn bộ đổi nguồn đổi điện từ DC sang điện 220V?

Tư vấn chọn bộ đổi nguồn đổi điện từ DC sang điện 220V?

Kính gửi quý bạn đọc, Khi nói đến đổi điện từ DC sang AC, hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến inverter. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn bộ đổi nguồn tốt. Chính vì vậy bài viết hôm nay Báo Năng Lượng sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn bộ đổi nguồn điện từ DC sang nguồn 220V.

Để có thể hiểu cũng như vận dụng chính xác, chúng ta cần hiểu một số thuật ngữ sau:

Inverter là gì ?

Inverter thuật ngữ chỉ những thiết bị có tác dụng đổi nguồn điện. Từ DC sang AC để dùng cho các thiết bị điện xoay chiều. Inverter hiện nay trên thị trường có 3 loại: inverter sóng vuông (square wave), inverter mô phỏng sin (modified sine wave) và inverter sin chuẩn (true sine wave).

 + Inverter sóng vuông ( còn gọi square wave):

Đây là dạng kích điện rẻ và dễ làm nhất. Dùng được cho hầu hết các thiết bị điện tần số 50  60Hz nhưng nếu sử dụng lâu cho các thiết bị sẽ làm hỏng thiết bị. Đây là loại kích điện giá rẻ nhập từ Trung Quốc. Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng của mình không nên dùng loại thiết bị này.

+ Inverter mô phỏng sin ( Hay còn gọi modified sine wave):

Là một dạng sóng vuông nhưng được điều chỉnh cho giống dạng sóng sin. Loại inverter này có thể dùng cho tất cả thiết bị điện xoay chiều và hiện nay cũng có nhiều dạng đang bán trên thị trường.

+ Inverter sin chuẩn (True sine wave):

Đây là dạng inverter cho ra sóng sin dạng chuẩn như sin thật. Hầu như không có khác biệt giữa điện lưới và nguồn output của inverter này. Dạng sóng này có biến đổi thêm để hòa vào lưới điện. Inverter nối lưới chắc chắn phải dùng dạng này. Nhược điểm lớn nhất của dạng này là tiêu hao cho không tải thường rất cao. Chỉ thích hợp cho các hệ thống lớn hoặc các thiết bị y tế, hệ thống âm thanh nổi cần âm thanh chuẩn hoặc khi nối lưới.

+ Đổi nguồn Switching:

Đây là 1 dạng nguồn như nguồn của máy vi tính. Để sử dụng được tốt cho thiết bị điện tử khác cần có thuật toán biến đổi dạng song phù hợp.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý bạn đọc chọn bộ đổi nguồn đổi điện từ DC sang điện 220V cho phù hợp. 

Xem Thêm  Giải đáp thắc mắc: Mã giảm giá Tiki có thời hạn sử dụng không?

You May Also Like