5 huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới

Một đội bóng dù có toàn những ngôi sao cũng không thể chơi tốt nếu thiếu một huấn luyện viên tài năng. Không thể tìm được sự đồng thuận. Tuy nhiên, chúng tôi biết những ứng cử viên chính và thường xuyên tranh luận về họ bởi vì mọi người đều có tiêu chí riêng của mình. Chức vô địch có nên quan trọng nhất? Tổng số trận thắng? Thành công ở cấp độ cao nhất hay ở nhiều cấp độ? Còn về tác động tổng thể của huấn luyện viên đối với trận đấu thì sao?

Với những câu hỏi này, hãy cùng điểm qua danh sách 5 huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới dựa trên những gì họ đã đạt được cùng đội tuyển của mình.

Pep Guardiola

Trước khi được Pep nâng lên vai trò quản lý, anh ấy đã chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho Barcelona. Anh ấy đảm nhận vị trí huấn luyện viên của Manchester City vào ngày 1 tháng 7 năm 2016.

Kể từ khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Manchester City, ông đã giành được ba chức vô địch La Liga , ba siêu cúp, hai cúp quốc nội, hai Champions League, hai siêu cúp châu Âu và hai cúp thế giới. Màn trình diễn xuất sắc của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành một trong những nhà quản lý bóng đá Anh xuất sắc nhất mọi thời đại.

Alex Ferguson

Sir Alexander Chapman còn được gọi là “Alex” Ferguson CBE. Anh ấy khởi nghiệp với tư cách là một cầu thủ bóng đá người Scotland. Theo nhacaiuytin8888.com, ông đã dẫn dắt Manchester United trong 31 năm, từ 1982 đến 2013, giúp đội giành 20 danh hiệu trong các giải đấu quốc nội và trở thành đội vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Ngày 12/6/1999, chiến lược gia sinh năm 1941 được Nữ hoàng phong tước Hiệp sĩ vì những đóng góp cho bóng đá Anh. Sir Alex Ferguson cũng đứng đầu danh sách 100 huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại, theo bình chọn của FourFourTwo.

Rinus Michels

Được coi là cha đẻ của môn bóng đá tấn công toàn diện, Rinus Michels luôn nỗ lực để phát triển môn thể thao Vua và luôn dành được sự kính trọng của mọi người. Linus Michels sinh tại Amsterdam vào ngày 9 tháng 2 năm 1928 và bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại Ajax vào ngày 9 tháng 6 năm 1946 ở vị trí tiền đạo.

Rinus Michels đã xây dựng một lối chơi tấn công tổng lực, nơi mọi cầu thủ trên sân đều có thể chơi một cách linh hoạt nhất có thể mà không cần phải tuân thủ các quy tắc vị trí nghiêm ngặt. Ngay cả khi không còn làm HLV, Michels vẫn luôn dành thời gian xem bóng đá và chăm sóc các cầu thủ trẻ. Năm 1999, ông được FIFA bầu chọn là Huấn luyện viên của Thế kỷ.

Arrigo Sacchi

Khởi nghiệp là một người bán giày và nhanh chóng trở thành một trong những huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới. Ông ấy là người đã giúp bóng đá Italia phát triển lên một tầm cao mới.

Cho đến ngày nay, di sản mà “Bầy cáo già” Arrigo Sacchi để lại vẫn còn ảnh hưởng sâu sắc đến bóng đá Italia các thế hệ sau này. Dù vấp phải rất nhiều chỉ trích từ báo giới và báo giới, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng chính Sacchi đã góp phần đưa AC Milan trở thành một trong những đội bóng vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Johan Cruyff

Là ứng cử viên hoàn hảo để thực hành lối đá tổng lực của Rinus Michels. Tiếp quản Barcelona vào năm 1988 theo lời mời của Chủ tịch Jose Nunes, John đã thay đổi tình trạng của đội bóng. Từ một đội bóng đang gặp khủng hoảng, dưới thời Cruyff, Barcelona đã trở thành một đội bóng đẳng cấp thế giới. Từ năm 1988 đến năm 1996, John đã biến Barça thành một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất châu Âu. Trong đó, đỉnh cao là chức vô địch châu Âu đầu tiên của Barcelona vào năm 1992.

Ngoài ra, Cruyff đã giành được nhiều chức vô địch khác trong sự nghiệp huấn luyện của mình, đó là 1 Cúp Hà Lan, 4 La Liga, 2 Cúp C2, 3 Siêu cúp Tây Ban Nha. Các cúp, 1 Copa del Rey, 1 cúp C1 và 1 siêu cúp châu Âu. Với những thành tích đạt được, không ai có thể phủ nhận John là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất thế giới.

.Ngoài 4 cái tên này, làng bóng đá thế giới còn chứng kiến ​​sự dẫn dắt tài tình của nhiều chiến lược gia tài ba khác như Pep Guardiola, Bill Shankly hay Jurgen Klopp… hãy cùng tìm hiểu trong bài viết. viết ra.

.