Vietnam Jour nền tảng du lịch bản xứ với xu hướng của thế giới

Du lịch xanh và bền vững là xu hướng phát triển bền vững của ngành du lịch trong tương lai. Đây là xu hướng không còn là mới mẻ đối với thế giới nhưng còn khá lạ lẫm đối với du lịch của Việt Nam. Chính vì vậy Vietnam Jour sẽ trở thành nền tảng du lịch bản xứ với xu hướng của thế giới. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Xu hướng du lịch của thế giới

Theo đánh giá của tổ chức du lịch thế giới thì đến năm 2030 lượng khách du lịch với mục đích tôn giáo và thăm viếng là 31%, lượng khách du lịch có mục đích tham quan và nghỉ dưỡng là 54%, lượng khách du lịch có mục đích cho công việc là 15%. Như vậy dự báo trong những năm tới du lịch sẽ tiếp tục phát triển một cách mạnh mẽ. Điều này tạo nên sự phát triển cho ngành kinh tế của các điểm đến tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Xu hướng du lịch trải nghiệm

Từ những con số trên chúng ta có thể thấy mục đích tham quan và nghỉ dưỡng chiếm số đông hơn. Tuy nhiên những nhu cầu du lịch khác cũng dần được hình thành. Du khách có xu hướng quan tâm đến các nhu cầu trải nghiệm mang những giá trị mới. 

 

Chẳng hạn như giá trị về văn hóa truyền thống mang tính đặc sắc và khác biệt, giá trị về tính tự nhiên mang tính nguyên sơ và độc đáo, giá trị về công nghệ mang tính hiện đại và tiện ích.

Xu hướng du lịch chữa bệnh

Đặc biệt xu thế trong du lịch chữa bệnh và trong chăm sóc sức khỏe cũng dần trở nên phổ biến. Chính vì vậy du lịch sinh thái và cộng đồng là xu hướng tất yếu để ngành du lịch thực hiện mục tiêu và nguyên tắc phát triển một cách bền vững nhất.

Xu hướng du lịch qua đường hàng không

Trước xu thế này tổ chức du lịch thế giới đã nhận định sự phát triển của hàng không giá rẻ sẽ tạo cơ hội cho sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch qua đường hàng không. 

Ngoài ra xu hướng du lịch bằng tàu biển cũng dần được quan tâm với các du thuyền sang trọng và hiện đại. 

Du lịch thông minh

Không những vậy với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0 nên tác động mạnh mẽ đến hình thức quản lý trong kinh doanh du lịch. Các hình thức nổi bật có khả năng phát triển mạnh trong tương lai đó là chính là du lịch thông minh. 

Loại hình du lịch này mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng so với tham gia các tour truyền thống. Cụ thể đó là sự an toàn và tiện ích khi đăng ký tham gia, mức chi phí cũng rẻ hơn,..

Vietnam Jour nền tảng du lịch bản xứ với xu hướng của thế giới

Vietnam Jour có đầy đủ yếu tố để trở thành nền tảng du lịch bản xứ với xu hướng của thế giới. Cụ thể như sau: 

Thanh toán qua thẻ

Trong những năm gần đây người du lịch thường có xu hướng thanh toán qua thẻ thay bằng trả tiền mặt. Các ứng dụng thanh toán được thực hiện mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại thông minh có kết nối mạng internet.

Thanh toán trả sau

Ngoài ra, khách du lịch còn được thanh toán trả sau với điều kiện là ứng 82% lương. Các dịch vụ được hỗ trợ đó là đặt vé máy bay, đặt khách sạn. Do đó khoảng 80% các chuyến du lịch trong tương lai sẽ được đặt trực tuyến, khoảng 87% người du lịch dùng điện thoại thông minh để đặt khách sạn.

Như vậy có thể nhận định rằng trong tương lai ngành công nghệ thông tin sẽ phát triển song song với ngành du lịch.

Mua sắm được thay đổi

Những năm trước khách du lịch chủ yếu dùng tiền chi cho các dịch vụ trong tour du lịch đó là ăn uống, di chuyển. Tuy nhiên những năm gần đây khách du lịch chủ yếu dùng tiền để mua sắm, giải trí và mua đồ lưu niệm.

Tour du lịch đa dạng

Các tour du lịch đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ với nhiều dịch vụ đa dạng. Bao gồm tour du lịch tự thiết kế, tour du lịch cao cấp, tour du lịch mạo hiểm, tour du lịch trải nghiệm hay tour du lịch giải trí,.. Mỗi tua có mục đích chuyến đi khác nhau nên tùy theo nhu cầu của mình các bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Xem tiếp : du lịch Ninh Thuận

Xu hướng du lịch tại núi hoang sơ

Đặc biệt xu hướng trải nghiệm điểm du lịch được nhiều du khách đặc biệt quan tâm. Họ tham gia chuyến đi không đơn thuần chỉ là giải trí mà còn là để tìm hiểu những thú vị tại địa điểm mình đến. Trước đây khách du lịch thường lựa chọn biển là điểm đến thì nay xu hướng nghỉ dưỡng tại núi và tại các bản làng có nền văn hóa đặc sắc được quan tâm hơn.

Chính vì vậy đối tượng khách du lịch thường là những người có trách nhiệm đối với môi trường. Họ yêu thích những đơn sơ của hệ sinh thái ,những nét đặc sắc của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Du lịch công nghệ

Du lịch công nghệ cao như du lịch thông minh, du lịch qua điện tử kết hợp với các khu vui chơi giải trí cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của khách du lịch. Bạn chỉ cần truy cập vào website của Vietnam Jour sẽ có những trải nghiệm cực thú vị.

Nằm trong dòng chảy này https://vietnamjour.com/ sẽ trở thành nền tảng du lịch bản xứ với xu hướng của thế giới. Do đó tự tin trở thành nền tảng du lịch bản xứ với xu hướng của thế giới. Chính vì vậy nếu bạn đang có xu hướng du lịch để khám phá sự hoang sơ của các địa danh thì đừng bỏ qua Vietnam Jour nhé.