Cách làm rau củ xào hỷ lạc chay đơn giản nhưng ngon tuyệt vời

Các món ăn chay vừa dễ làm, nguyên liệu lại rẻ luôn là món ăn thường ngày của các gia đình hiện nay. Bạn là một phụ nữ đảm đang, bạn muốn tạo nên những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình? Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm rau củ xào hỷ lạc chay thơm ngon nhất nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm rau củ xào hỷ lạc chay

Nghe tên món ăn chúng ta đã có thể biết nguyên liệu rau củ là chủ yếu phải không nào? Trước khi chế biến bất kỳ món ăn nào, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Nguyên liệu làm rau củ xào hỷ lạc chay gồm có những thứ sau đây:

  • Súp lơ xanh hoặc trắng tươi non.

rau cu xao hy lac chay 1Súp lơ xanh

rau cu xao hy lac chay 2

Nấm đông cô

  • Hành tím.
  • Bắp ngô non
  • Thịt mực chay
  • Các loại gia vị gồm đường, muối, tiêu, dầu hào chay, nước tương chay, dầu ăn chay. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sẽ giúp chúng ta chủ động trong khi nấu hơn vì vậy đừng quên gia vị nào cả nhé!

Đó là các loại nguyên liệu cần phải chuẩn bị đầy đủ để làm món ăn chay thơm ngon này.

Xem Thêm  Hướng dẫn làm món chả chay rim ngũ vị cực ngon đổi khẩu vị cho cả nhà

2. Các bước làm rau củ xào hỷ lạc chay

Để làm một món ăn ưng ý, chúng ta cần có công thức và các bước tiến hành. Sau đây là các bước cụ thể để tiến hành làm món rau củ xào hỷ lạc chay thơm ngon cho các bạn tham khảo nhé!

  • Bước 1: sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu trên. Súp lơ rửa sạch cắt hình chữ nhật. Hành tím thái mỏng, bắp ngô non cắt khúc ngắn.

Nấm mèo, nấm cô đông ngâm nước ấm sau đó vớt ra để ráo. Thịt mực chay rửa sạch để ráo.

  • Bước 2: tiến hành xào rau củ xào hỷ lạc chay. Cho chảo nóng lên, đầu tiên xào thịt mực chay trước sau đó cho bắp ngô non và súp lơ vào. Đảo đều tay trong khoảng 5 phút, sau đó cho nấm đông cô và nấm mèo vào. Bắt đầu nêm gia vị vào rau. Tiếp đến cho 1 ít dầu hào chay vào.
  • Bước 3: cho đồ ra đĩa bầu dục. Có thể chấm thêm với nước tương để tạo thêm sự thơm ngon cho món ăn.

Làm rau củ xào hỷ lạc chay không có gì có khăn và phức tạp cả đúng không nào? Trên đây là những bước làm dễ dàng nhất để tạo nên món ăn hấp dẫn này.

3. Chú ý chọn nguyên liệu chế biến

Một món ăn ngon cần nguyên liệu tươi ngon nhất. Vì vậy, các bạn hãy chú ý lựa chọn nguyên liệu để chế biến nhé!

  • Đối với súp lơ, hành tím, bắp ngô non phải tươi ngon nhất để tạo nên hương vị ngọt ngào cho món rau củ xào hỷ lạc chay.
  • Thịt mực chay phải được bảo quản đông lạnh trong thời gian vừa đủ, không để quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
  • Nấm mèo và nấm đông cô, ngâm nước ấm vừa ngủ và đảm bảo không bị mốc.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm bánh xếp chay nhân rau củ dễ làm lại ngon

Yêu cầu về nguyên liệu tươi ngon và an toàn sẽ giúp cho món ăn thêm hương vị và hấp dẫn tuyệt vời.

4. Những món ăn kèm rau củ xào hỷ lạc chay

rau cu xao hy lac chay 3

Món ăn này chủ yếu là rau củ vì vậy nên ăn kèm với các món ăn khác có chất đạm nếu được dùng để thưởng thức trong bữa ăn hằng ngày của gia đình. Ăn cùng sườn xào chua ngọt là 1 sự kết hợp tuyệt vời.

Nếu dùng trong bữa ăn chay thì có thể kết hợp với canh rau khoai và cà muối dân gian nhưng tạo ra một hương vị vô cùng hấp dẫn khiến bạn không thể nào quên.

5. Rau củ xào hỷ lạc chay trong những nhà hàng chay hiện nay

Hiện nay, ẩm thực chay đang rất phát triển. Nó được xem là văn hóa ẩm thực Việt Nam bao đời nay. Càng ngày, món ăn chay lại càng phát triển nhiều hơn với các công thức mới lạ và độc đáo.

Món rau củ xào hỷ lạc chay được chế biến ở rất nhiều nhà hàng chay nổi tiếng. Tuy có một công thức chung nhưng ở mỗi nhà hàng chay lại có một kiểu chế biến đặc biệt riêng. Ví như nước tương tự chế biến riêng, cách nêm gia vị đặc biệt đã gợi nên một hương vị ngọt ngào hấp dẫn.

Xem Thêm  Cách làm món cuốn tàu hũ ky chay sốt tiêu ngon tuyệt vời

Khi các khách nước ngoài đến với Việt Nam, thường họ sẽ rất thích thú với những đồ ăn chay ở Việt Nam. Món ăn chay Việt Nam có nhiều kiểu chế biến phong phú.

Hiện nay, ăn chay không còn là ăn những món ăn đạm bạc và đơn thuần là rau củ. Món ăn chay hiện nay được chế biến với các kiểu xào rán thơm ngon. Có thịt gà chay, chả viên chay,… được làm từ bột nhưng khi nấu lên bởi những công thức thơm ngon thì trở thành món ăn hấp dẫn.

Các bạn có thể thưởng thức rau củ xào hỷ lạc chay ở bất cứ quán ăn, nhà hàng nào. Và với công thức trên đây, các bạn có thể tự chế biến món ăn này hằng ngày một cách dễ dàng. Nguyên liệu dễ kiếm mà lại rẻ. Cách làm đơn giản, dễ chế biến mà các bạn co thể dễ dàng chế biến tại nhà!

Rau củ xào hỷ lạc chay là món ăn thân thuộc và dễ chế biến hiện nay. Bạn có thể tự làm theo các bước hướng dẫn trên đây. Chúc các bạn chế biến thành công và thưởng thức ngon miệng.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *