Cách nấu món hủ tiếu xào chay hương me hấp dẫn tất cả mọi người

Hủ tiếu là món ăn khá quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng làm món ăn sáng, bổ sung dinh dưỡng và thay đổi khẩu vị. Thay vì ăn mãi món hủ tiếu nước, bạn có thể thử qua món hủ tiếu xào chay vị me vô cùng độc đáo với cảm giác dai sần sật của sợi hủ tiếu hòa quyện với các món rau xào kèm và vị chua dịu của me dầm khiến bạn ngất ngây khi ăn lần đầu. Không có gì tuyệt bằng cảm giác nhâm nhi món hủ tiếu xào chay vị me vào ngày rằm thanh đạm, ngoài ra bạn cũng có thể thêm món ăn này vào thực đơn ăn sáng hoặc trưa để làm ấm bụng trong tiết trời se lạnh. Vậy còn chần chừ gì, hãy tìm mua nguyên liệu và bắt tay vào bếp nấu ngay món hủ tiếu này để trải nghiệm hương vị mới lạ của món ăn này nhé.

mon hu tieu xao chay huong me 1Hủ tiếu là món ăn được khá nhiều người yêu thích

Với cách làm hủ tiếu xào chay vị me vô cùng chi tiết, đơn giản và dễ nấu dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng hiệu quả.

Mục Lục

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm hủ tiếu xào chay vị me

  • 400g Hủ tiếu sợi to, mềm
  • 2 miếng đậu hủ chiên
  • 100g nấm rơm búp
  • 50g cà rốt
  • 200g giá đỗ
  • 50g hẹ
  • 2 trái ớt hiểm
  • ½ chén nước cốt me dầm
  • 1 ít ngò rí và hành boaro
  • Các nguyên liệu nêm nếm món hủ tiếu xào: Đường, tiêu, muối, dầu ăn, tương ớt, dầu hào chay, bột ngọt, hạt nêm.

2. Trình tự thực hiện cách chế biến món hủ tiếu chay xào me ngon đậm vị:

mon hu tieu xao chay huong me 2

Chế biến món hủ tiếu xào chay vị me cho ngày rằm thanh đạm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu hủ chiên vàng, cắt thành sợi mỏng
  • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm và cắt làm đôi
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi mỏng
  • Hẹ cắt thành khúc dài 3cm, hành boaro băm nhỏ rồi để ra chén riêng.
  • Ớt rửa sạch và cắt thành lát mỏng

Bước 2: Pha nước sốt xào hủ tiếu

  • Cho 1/3 chén nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng tương ớt và ½ muỗng tiêu xay vào tô. Dùng muỗng khuấy đều cho sốt sền sệt và nêm nếm khẩu vị vừa ăn.

Bước 3: Thực hiện chế biến món hủ tiếu chay xào me

  • Hủ tiếu cho vào tô, nêm nếm 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương rồi trộn đều tay cho các gia vị thấm đều qua từng sợi hủ tiếu.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu và cho hành boaro vào chảo phi thơm dầu rồi đổ dầu ra chén.
  • Múc 1 ít dầu vừa phi, cho sợi hủ tiếu cho vào áp chảo cho thơm, đảo nhẹ và nhanh tay để hủ tiếu ngấm vị rồi trút ra đĩa riêng.
  • Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho dầu phi hành boaro vào rồi cho cà rốt vào đảo cho mềm. Sau đó, chút nấm rơm,đậu hũ cắt sợi, giá đỗ và hẹ vào đảo cho đến khi các nguyên liệu chín hẳn.
  • Sau đó, bạn đổ sốt vào các chảo, đảo đều tay để các loại rau củ ngấm xốt rồi cho hủ tiếu vào xóc đều tay để hủ tiếu hòa quyện với các nguyên liệu trong chảo. Tránh xào quá lâu làm hủ tiếu bị nát, ăn mất ngon.
Xem Thêm  Hướng dẫn làm món súp chua cay chay không kém phần bổ dưỡng

Bước 4: Trình bày món hủ tiếu xào chay vị me

mon hu tieu xao chay huong me 3

Thay đổi khẩu vị với món hủ tiếu xào chay vị me

Gặp hủ tiếu xào ra đĩa, sắp xếp các loại rau củ lên trên rồi rắc tiêu và ít ngò rí, ớt thái lát trang trí cho món hủ tiếu xào thêm bắt mắt, thơm nồng.

Món hủ tiếu xào chay bạn có thể ăn kèm với tương ớt, nước tương hoặc ăn với các loại rau sống có vị thanh mát, giúp món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Có thể làm món ăn thay đổi khẩu vị vào dịp rằm hoặc làm món đãi bạn bè, người thân,…

3. Yêu cầu cho cách làm món hủ tiếu xào chay vị me

Để món hủ tiếu xào chay vị me có vị ngon đúng chuẩn, bạn nên lựa chọn hủ tiếu loại sợi mềm và dai.

Xem Thêm  Bí quyết chế biến món đông cô bách hoa chay cực ngon

Để món hủ tiếu xào có màu sắc bắt mắt và có đậm đà khi ăn, bạn nên ướp hủ tiếu với 1 chút nước tương đậu nành. Khi xào hủ tiếu nên xào áp chảo trước giúp cọng hủ tiếu săn, thơm ngon và dai giúp ăn ngon miệng hơn.

Sau khi xào xong các loại nguyên liệu với sốt, bạn trút hủ tiếu vào đảo nhanh tay cho hủ tiếu ngấm các gia vị, không xào quá lâu bởi hủ tiếu dễ bị nhũn, ăn không có vị dai và dễ bị ngán.

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể thêm đa dạng loại rau củ tùy thích để tăng hương vị hấp dẫn và màu sắc bắt mắt cho món hủ tiếu xào như: ớt chuông, súp lơ, nấm đông cô,..Tùy khẩu vị của các thành viên mà bạn biến tấu món hủ tiếu xào phù hợp với mỗi người.

Như vậy, chỉ mất vài phút chuẩn bị và thực hiện là bạn đã có ngay món hủ tiếu xào chay vị me vừa bắt mắt, hương vị chua ngọt đậm đà, có thể làm món ăn sáng, ăn xế hoặc kết hợp ăn kèm với các món ăn khác nhau để thêm vào thực đơn món chay ăn uống hàng ngày đa dạng, phong phú hơn.

Chắc chắn, đãi người thân, bạn bè,…món hủ tiếu xào chay vị me sẽ khiến họ ngạc nhiên với tài nấu ăn của bạn đấy!

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *