Hướng dẫn làm món đậu hũ nướng giấy bạc chay cực dễ làm lại ngon

Món đậu hũ nướng giấy bạc chay với sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu đậu hũ non béo ngậy cùng với các nguyên liệu rau củ quả tươi ngon và phần nước sốt thơm nồng, béo ngậy được nêm nếm đậm đà. Chắc chắn đây là món ăn chay ngon hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm hiểu, trải nghiệm và thưởng thức sự phong phú của nền ẩm thực chay. Bên cạnh đó, đậu hũ chứa hàm lượng sắt, canxi ăn kèm với rau củ chứa nhiều vitamin tạo nên sự hấp dẫn cho người ăn luôn cảm thấy ngon miệng, ăn mãi không ngán mà không phải lo lắng về tình trạng thiếu các chất dinh dưỡng khi lựa chọn chuyển từ ăn mặn sang ăn chay.

mon dau hu nuong giay bac 1

Đậu hũ nướng giấy bạc chay

Để chế biến món đậu hũ nướng giấy bạc thơm ngon, không làm mất đi hương vị vốn có cũng như lưu giữ các chất dinh dưỡng chứa trong các nguyên liệu thì bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu và tham khảo áp dụng công thức nấu nướng đơn giản, an toàn mà hiệu quả sau.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món đậu hũ nướng giấy bạc chay:

  • 1 khúc đậu hũ non
  • 100g bắp non
  • 1 củ cà rốt
  • 150g nấm bào ngư xám
  • 50g nấm linh chi
  • 3 nhánh rau cải thìa
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 trái dưa leo
  • Các gia vị nêm nếm món đậu hũ nướng giấy bạc chay: Dầu ăn, dầu hào hay, nước tương, hạt nêm, tiêu.
Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết cách làm đậu hũ cuốn lá lốt chay ngon tuyệt vời

2. Trình tự các bước thực hiện món đậu hũ nướng giấy bạc chay ngon khó cưỡng:

mon dau hu nuong giay bac 2

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Nếu có thời gian thì bạn cắt cà rốt rồi tỉa hoa cho đẹp mắt.
  • Đậu hũ non cắt khúc mỏng.
  • Cải thìa rửa sạch đất cát, cắt đôi bẹ cải thìa theo chiều dọc.
  • Nấm bào ngư xám và nấm linh chi cắt bỏ phần gốc, cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, vớt nấm ra vắt ráo nước. Xé nấm bào ngư thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ớt sừng bỏ hạt, cắt lát mỏng.
  • Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Các loại rau sống chuẩn bị ăn kèm với món ăn ngắt lấy lá, cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Xào rau củ nướng với đậu hũ

  • Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu trong chảo đủ nóng thì cho cà rốt, cải thìa, bắp non, nấm bào ngư, nấm linh chi vào. Xào các nguyên liệu trên lửa lớn để chúng chín đều, mềm và giữ được độ giòn khi ăn.
  • Nêm nếm hỗn hợp rau củ với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 ít tiêu xay. Đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Xem Thêm  Làm bánh há cảo chay đơn giản tại nhà nhưng ngon đúng chuẩn

Bước 3: Thực hiện món đậu hũ nướng giấy bạc chay

  • Chuẩn bị sẵn miếng giấy bạc có kích thước phù hợp với phần nguyên liệu cần nướng. Tiếp đến, bạn sắp xếp từng miếng đậu hũ non lên giấy bạc. Sau cùng, sắp xếp hỗn hợp các loại rau củ rồi múc phần nước sốt dưới lên trên.
  • Gấp các cạnh giấy bạc lại, gói kín các nguyên liệu bên trong, gói nhẹ nhàng không làm nứt miếng đậu hũ non.
  • Cho vỉ nướng vào lò đốt nóng. Sắp xếp gói giấy bạc nướng đậu hũ non lên vỉ. Nướng ở nhiệt độ trung bình cho đến khi giấy bạc nóng lên thì gắp giấy bạc ra ngoài.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món đậu hũ nướng giấy bạc chay

mon dau hu nuong giay bac 3Lấy trực tiếp gói giấy bạc nướng đậu hũ chay ra đĩa lớn. Rắc thêm chút tiêu, trang trí vài lát ớt sừng.

Xung quanh đĩa trình bày món đậu hũ nướng giấy bạc chay trang trí thêm các loại rau sống, dưa leo thái lát ăn kèm.

Món đậu hũ nướng giấy bạc ăn kèm với nước tương chua cay, muối tiêu chanh hoặc ăn trực tiếp.

Xem Thêm  Cách làm đậu hũ bao bố chay nhìn thật ngon mắt

3. Yêu cầu đối với các cách thực hiện món đậu hũ nướng giấy bạc chay:

Món đậu hũ nướng giấy bạc tuy trình bày cầu kì nhưng cách làm thì đơn giản, dễ nấu. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn chay này thì các chị em nội trợ nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Đậu hũ non nên cắt khoang dày vừa đủ, tránh cắt quá dày hay quá mỏng để miếng đậu giữ được hình dáng ban đầu khi cho vào giấy nướng, có vị béo ngậy thơm ngon khi ăn.
  • Các loại rau củ nên xào sơ trước khi cho vào giấy bạc nướng chung với đậu hũ. Giúp rau củ nhanh chín, không mất quá nhiều thời gian nướng cũng như giữ được hương vị giòn ngọt, thanh mát.
  • Tùy vào khẩu vị mà bạn nêm nếm phần nước sốt sao cho đậm đà, hợp với sở thích ăn uống của các thành viên trong gia đình.

Với công thức hướng dẫn chế biến món đậu hũ nướng giấy bạc chay mà chúng tôi gợi ý ở trên. Các bạn thấy món ăn này vừa dễ làm, chỉ cần các nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có ngay món ăn chay hấp dẫn, bổ dưỡng và áp dụng làm thực đơn thay đổi món ăn cho bữa cơm hàng ngày đậm đà, giúp các thành viên trong gia đình thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời các món ăn ngon do chính tay bạn nấu.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *