Khổng Minh Lục Diệu là gì? Ý nghĩa của các ngày trong Khổng Minh Lục Diệu?

Lục Diệu được biết đến là một trong những bộ môn được Khổng Minh nghiên cứu rất chuyên sâu. Nó được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực cuộc sống khác nhau, trong đó phổ biến nhất là dùng để chọn ngày lành tháng tốt.

Có rất nhiều người ngày nay không thực sự hiểu rõ Khổng Minh Lục Diệu là gì? Ý nghĩa của nó ra sao? Cách tính như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây, Ngaydep.net sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những vấn đề này.

1. Khổng Minh Lục Diệu là gì?

.

.

Nhắc đến Khổng Minh, có lẽ không ai là không biết. Đây chính là tự của Gia Cát Lượng – một trong những nhân vật vô cùng nổi tiếng thời Tam Quốc. Điều đặc biệt ở ông là ông thể dự đoán được những điều sắp xảy ra, tính toán như thần và hiểu được những điều huyền bí của càn khôn vũ trụ.

2. Ý nghĩa của Khổng Minh Lục Diệu là gì?

.

Lục Diệu hay còn được gọi là Lục Nhâm. Trong đó, Lục có nghĩa là sáu, Diệu có nghĩa là các vì sao. Lục Diệu hiểu đơn giản có nghĩa là sáu vì sao, chỉ các đại lượng đang phát triển, tương tự như chuyển động vật lý của vận tốc, đại lượng, gia tốc, lực cản, ma sát và thời gian,…

.

Lục Diệu được ứng dụng rất nhiều trong các hoạt động quân sự và chính trị của Khổng Minh. Dựa vào Lục Diệu sẽ cho ra đáp án rất nhanh, khác hẳn với một số bộ môn như: Tử vi đẩu số, Bát tự, Kỳ môn độn, Thái Ất…

3. Cách tính Khổng Minh Lục Diệu như thế nào?

.

Khổng Minh Lục Diệu hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, phổ biến nhất là dùng để chọn ngày lành tháng tốt. Cụ thể như sau:

Để bấm độn chọn ngày lành, người ta sẽ sử dụng hai ngón tay cái, mỗi ngón tay có 3 đốt, tổng cộng hai ngón tay cái sẽ có sáu đốt ngón tay và tương ứng với các ngày:

.

TỐC HỶ

XÍCH KHẨU

LƯU NIÊN

TIỂU CÁT

ĐẠI AN

KHÔNG VONG

.

Ngày mùng 1 tháng 1 âm lịch sẽ bắt đầu từ cung Đại An và thuận chiều kim đồng hồ sang ngày mùng 2 sẽ là cung Lưu Niên. Cứ như vậy tiếp tục cho đến ngày cuối cùng của tháng.

Tương tự như vậy, sang tháng 2 sẽ bắt đầu từ cung Lưu Niên, ngày mùng 2 tháng 2 âm lịch là cung Tốc Hỷ và tiếp tục cho đến hết tháng.

Bên cạnh đó, Khổng Minh Lục Diệu còn được áp dụng để chọn giờ tốt. Khi đến ngày nào thì ngày đó chính là giờ Tý. Cứ như vậy, tịnh tiến theo kim đồng hồ cho đến giờ cần xem.

.

Ví dụ: Tháng 8 âm lịch là cung Lưu Niên, ngày 25 tháng 8 âm lịch cũng là ngày Lưu Niên, giờ Tý. Nếu bạn muốn biết giờ Tỵ thuộc cung nào thì chỉ cần tịnh tiến lên, ở đây giờ Tỵ sẽ rơi vào cung Đại An. Như vậy, 10 giờ sáng ngày 25 tháng 8 âm lịch (giờ Tý) sẽ là giờ Đại An.

Bạn cũng có thể xem ngày tốt xấu, chọn giờ tốt cho mình #NHANH CHÓNG VÀ ĐƠN GIẢN HƠN

.

4. Ý nghĩa của các ngày trong Khổng Minh Lục Diệu

Như đã nói ở trên, theo phương pháp Khổng Minh Lục Diệu thì sẽ có 6 ngày, trong đó 3 ngày là tốt và 3 ngày còn lại là ngày xấu. Cụ thể như sau:

4.1. Ngày tốt trong Khổng Minh Lục Diệu

Các ngày tốt trong Khổng Minh Lục Diệu bao gồm: Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát. Ý nghĩa của mỗi ngày tương ứng như sau:

– Ngày Đại An

Ngày này mang ý nghĩa là kiên cố, bền vững, yên ổn và lâu dài. Nếu tiến hành làm các việc đại sự trong ngày này như xây nhà, cưới hỏi, khai trương thì sẽ được ấm cúng, khỏe mạnh, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Dù là ngày Đại An hay giờ Đại An thì cũng rất tốt cho trăm sự nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn thời gian này để triển khai những việc lớn của mình.

– Ngày Tốc Hỷ

Ngày Tốc Hỷ có nghĩa là mọi niềm vui, hạnh phúc đều đến nhanh, đến sớm, cầu được ước thấy trong một thời gian ngắn. Vì vậy, chọn ngày Tốc Hỷ để thực hiện những việc lớn sẽ được thuận tiện và gặp nhiều may mắn, được như ý nguyện.

– Ngày Tiểu Cát

Tiểu Cát có nghĩa là những điều cát lợi nhỏ, điều như mong muốn. Nếu chọn làm các việc trọng đại trong giờ Tiểu Cát hoặc ngày Tiểu Cát thì sẽ gặp được quý nhân trợ giúp, có người âm che chở, phù hộ độ trì.

4.2. Ngày xấu trong Khổng Minh Lục Diệu

Trong Khổng Minh Lục Diệu, những ngày xấu rơi vào các ngày là: Lưu Niên, Xích Khẩu và Không Vong. Ý nghĩa tương ứng của các ngày này như sau:

– Ngày Lưu Niên

Lưu Niên có nghĩa là năm tháng bị giữ lại. Đây là điều không tốt. Nếu tiến hành mọi việc vào ngày này thì thường sẽ bị cản trở, khó hoàn thành, mọi việc bị dây dưa, kéo dài làm hao tốn thời gian, công sức và tiền bạc.

– Ngày Xích Khẩu

Xích có nghĩa là màu đỏ, còn Khẩu có nghĩa là miệng. Xích Khẩu ở đây có nghĩa là miệng đỏ, chỉ sự bàn luận, tranh cãi, xích mích mãi không có hồi kết. Vào ngày này, nếu tiến hành những việc lớn thì sẽ dẫn đến có nhiều ý kiến trái chiều, không thống nhất được quan điểm và việc đàm phán sẽ bị dừng lại.

– Ngày Không Vong

Không Vong có nghĩa là không còn sống sót, đã mất. Trong Khổng Minh Lục Diệu, Không Vong là trạng thái sau cùng của quy trình biến hóa. Nó cũng tương tự như mùa đông lạnh giá và tiêu điều. Nếu làm các việc lớn vào ngày này sẽ dẫn đến bị thất bại.

5. Cách tính ngày tốt xấu trên 6 đốt ngón tay

Theo quan niệm của tử vi, bàn tay chính là bộ phận quan trọng của cơ thể con người. Những bậc hiền triết ngày xưa có thể dựa vào bàn tay để đoán biết tương lai và vận mệnh của mỗi người thông qua những đường chỉ tay và các đốt ngón tay hoặc hình dáng ngón tay. Bên cạnh đó, trước đây người ta còn có thể tính được ngày tốt xấu dựa trên đốt ngón tay nhờ vào Khổng Minh Lục Diệu. Theo cách tính này, trong một năm sẽ có các tháng tương ứng như sau:

– Đại An: Tháng 1 và tháng 7.

– Lưu Niên: Tháng 2 và tháng 8.

– Tốc Hỷ: Tháng 3 và tháng 9.

– Xích Khẩu: Tháng 4 và tháng 10.

– Tiểu Cát: Tháng 5 và tháng 11.

– Không Vong: Tháng 6 và tháng 12.

.

Như vậy, https://ngaydep.net/ – Trang web xem ngày tốt xấu uy tín nhất hiện nay, vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin về Khổng Minh Lục Diệu. Hy vọng qua nội dung bài viết, bạn đã hiểu được Khổng Minh Lục Diệu là gì? và biết cách tính ngày, giờ tốt dựa vào Khổng Minh Lục Diệu.

..

.