Hướng dẫn nấu món khổ qua kho chay siêu ngon ăn hàng ngày không thấy ngán

Quả mướp đắng hay sử dụng chế biến thành nhiều món ăn chay thu hút như: kho, xào, chiên, làm canh khổ qua nhồi hoặc làm nước ép uống mỗi tháng,…Khổ qua không chỉ là Các nguyên liệu cần có dùng để nấu món thức ăn chay ngon lành, bổ dưỡng mà còn đem lại nhiều công dụng tuyệt vời so với sức đề kháng như: Giúp nâng cấp chứng mất ngủ, giúp giảm men gan & mỡ máu cao, điều trị huyết áp cao, tiểu đường kính trắng, bệnh trĩ, gout,…

kho qua kho chay 1

những chức năng của quả mướp đắng chỉ phát huy cao nhất tác dụng khi chúng ta biết cách làm và ăn quả khổ qua đúng cách dán. Nếu mà hàng ngày tín đồ chỉ biết tới món quả mướp đắng xào trứng, quả khổ qua nhồi thịt,…Vậy thì hãy điều chỉnh khẩu vị với món khổ qua kho chay cùng theo với Nguyên vật liệu rau củ để thêm vào ăn uống ăn uống hàng ngày nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món Mướp đắng kho chay:

  • 3 trái khổ qua
  • 1 củ cà rốt
  • 10g mộc nhĩ rơm búp
  • 1 củ cải trắng
  • 5 tai mộc nhĩ đông cô
  • 1 miếng đậu hũ chiên
  • 1 nhánh hành cây
  • Các nguyên liệu gia vị nêm nếm món khổ qua kho chay: gia vị hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, hạt tiêu, nước tương.

2. Trình tự cách thực hiện chế tạo món quả khổ qua kho chay ngon miệng:

kho qua kho chay 2

Bước 1: bước đầu chế biến Nguyên liệu

  • Mướp đắng bổ làm đôi, tiếp đến bỏ hạt rồi rửa sạch, để cho ráo nước nước. Tiếp nối, thái khổ qua thành miếng bé dại vừa ăn.
  • đậu hũ thái từng lát, cho vào trong chảo dầu chiền cho ngả màu vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • nấm rơm cắt cho chỗ chân mộc nhĩ, ngâm nấm mèo với nước muối bột pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch sẽ, vớt để cho ráo nước nước.
  • nấm đông cô cho vô nồi nấu cho chín mềm, rửa qua nước lọc, vắt hết nước rồi chặt miếng vừa vị.
  • cà rốt và củ cải trắng bào rửa vỏ đi, rửa sạch sẽ rồi thái khúc dài chừng 3 cm.
  • hành lá băm nát.

Bước 2: thực hiện món quả khổ qua kho chay

  • bắc chảo dầu lên bếp, cho một chút ít hành băm nát vào phi thơm và cho nấm mèo đông cô, cà rốt, củ cải trắng, đậu hũ & nấm rơm vào nấu sơ cho chín tới. Nêm nếm hỗn hợp rau với hương liệu gia vị vừa ăn: 1 muỗng nước tương, 1 muỗng mì chính, ½ muỗng hạt nêm agi ngon, 1 muỗng đường kính trắng. Sau đó, đổ vào nồi kho.
  • Pha nước kho khổ qua: Pha 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường kính trắng, 1 muỗng mì chính, ½ muỗng gia vị hạt nêm, 1 ít dầu ăn và 1 ít hạt tiêu xay. Khuấy đều để hương liệu gia vị tan trọn vẹn rồi mới đổ trực tiếp vào trong nồi kho chung với các thành phần hỗn hợp rau xanh ở trên.
  • bắc nồi kho hỗn hợp rau củ lên bếp rồi cho quả khổ qua cắt lát vào kho chung. Kho bên trên lửa liu riu để quả khổ qua chín tới. Tránh kho lâu quá làm quả mướp đắng bị mềm nhũn, mất đi độ giòn khi ăn.
  • kiểm tra thấy khổ qua và tất cả hổn hợp Nguyên liệu rau củ chín cùng thì rắc tiêu hạt vào rồi tắt bếp.

Bước 3: trình diễn & thưởng thức món quả khổ qua kho chay

kho qua kho chay 3

  • Múc khổ qua kho chay ra tô cùng theo với tất cả hổn hợp rau xanh, nấm mèo & đậu phụ. Trang trí ít lát ớt sừng và ít ngò rí lên trên mặt tạo màu lôi kéo cho món quả khổ qua.
  • Món Mướp đắng kho chay thêm vào ăn uống thay đổi các món ăn chay hằng ngày cho đa chủng loại, nhiều chủng loại, giúp mọi member trong gia đình tìm đến phương thức ăn chay lâu bền hơn.
  • khổ qua kho chay dùng với cùng với cơm nóng vừa thổi vừa ăn, vị đăng đắng dịu nhẹ kết phù hợp với vị ngọt bùi của các loại củ, nấm & đậu phụ giúp món ăn hấp dẫn, ăn ngon miệng mà không gây cảm hứng ngán khi ăn thường xuyên.

>>Xem thêm: Tổng hợp 100 món ăn chay ngon nhất

3. Yêu cầu so với cách chế biến món quả khổ qua kho chay ngon tại nhà:

Khi tạo ra món quả khổ qua kho chay, để các món ăn hấp dẫn, ngon cơm thì chị em chuyên lo việc bếp núc chưa tồn tại các bí quyết hoặc mới tạo ra món ăn này lần đầu chỉ việc để ý các luận điểm bé dại sau:

  • Lựa quả mướp đắng trái non không thực sự già, còn tươi và lớp vỏ ngoài xanh mướt khi chế trở thành các món ăn không có xúc cảm đắng, dễ ăn hơn.
  • Kho Mướp đắng với mộc nhĩ và các loại rau có vị ngọt thanh làm giảm bớt vị đăng đắng lấn át của quả khổ qua.
  • Để món quả mướp đắng kho chay có màu sắc cuốn hút sau khoản thời gian kho thì bạn nên pha tất cả hổn hợp nước kho riêng, thêm 1 chút dầu hào chay hoặc dầu điều cháy để tạo mừi hương cho món ăn này.
  • những rau xanh lúc trước cho vô nồi kho với Mướp đắng nên xào sơ để khi kho không mất không ít thời gian, rau chín đều mà vẫn giữ vị vị giòn ngọt vốn có.

Qua bí quyết chế tạo món khổ qua kho chay mà chúng tôi lưu ý trong bài viết ở bên trên giành cho các chị em chuyên lo việc bếp núc học hỏi thêm rất nhiều cách thức nấu món chay ngon lành.. Mặc dù có nhiều cách thực hiện món Mướp đắng kho với rất nhiều mùi vị khác biệt, tùy vào sở trường & yêu cầu ăn chay mà các chị em nội trợ tạo ra các món chay ngon từ Các nguyên liệu Mướp đắng.

Add Comment