định cư úc

Nem công, chả phượng là món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ ngày Tết truyền thống, giúp mâm cỗ thêm đẹp và nhiều ý nghĩa.

Cách làm nem công chả phượng

Nem công

Nguyên liệu:

Dùng làm nem:

– Tôm: 100g

– Thịt nạc: 100g

– Nấm hương: 10 cái ;nấm mèo: 5 tai

– Cà rốt nhỏ: 1 củ

– Bún gạo khô: 10g

– 1 trứng gà

– Hành,  gia vị,tỏi

– 1 gói bánh tráng chả rế.
Cách làm nem công chả phượng đẹp lung linh đón TếtChả phượng

Nguyên liệu dùng để tỉa đầu phượng:

– ½ củ hành tây, 1 củ cà rốt, 2 hạt tiêu đen,một ít rau mùi

– Dụng cụ tỉa:  1 dao bào vỏ, 1 dao đầu nhọn,1 xúc hình chữ V nhỏ.

Nguyên liệu làm chả phượng:

– 4-5 quả trứng vịt, tùy vào kích cỡ của của trứng

– 400-500gr Giò sống

– Một thìa bột năng hòa với ít nước

– Cà rốt,  4-5 miếng rong biển khô ,đậu cove (hoặc đậu đũa),(nếu không thích mùi rong biển thì bạn dùng mộc nhĩ ngâm nở,rửa sạch , cắt gốc,và để nguyên bản để thay thế).
Cách làm nem công chả phượng đẹp lung linh đón TếtTrên đây là cách làm nem công chả phượng ngon để đãi khách ngày Tết. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến sự thích thú cho bạn và đừng quên ấn like ủng hộ báo FSFamily.vn chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!

dịch vụ seo