Cách đăng ký tài khoản mua hàng trên Amazon từ A-Z

Amazon là một trong những trang web mua sắm trực tuyến lớn nhất, nơi cung cấp rất nhiều sách, đồ điện tử, nội thất và quần áo. Trong trường hợp bạn muốn tham khảo hàng hóa thì không nhất thiết đăng ký tài khoản. Nhưng nếu bạn muốn mua, bán (hoặc tạo hồ sơ, lập danh sách mong muốn và nhận những đề xuất được cá nhân hóa), bạn cần phải thiết lập tài khoản. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách đăng ký tài khoản mua hàng trên Amazon.

Tạo tài khoản mua hàng trên Amazon

Bạn sẽ lựa chọn mua hàng trên Amazon hay mua hàng Ebay giá rẻ. Amazon có rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, đây là cơ hội bạn có thể mua được những sản phẩm giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng hơn Ebay.

Để có thể đăng ký tài khoản mua hàng trên Amazon thì cần thực hiện các thao tác dưới đây:

Tạo tài khoản

Bắt đầu: truy cập vào Amazon.com. Nhìn ở góc trên, bên phải, bạn sẽ thấy một trình đơn mang tên “Your Account” (tài khoản của bạn). Tiếp tục di con trỏ chuột lên đó, một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra. Ngay bên dưới nút “Sign in” (đăng ký) màu vàng thì nhấp vào liên kết “Start here” (bắt đầu tại đây).

Nhập thông tin cá nhân của bạn. Nhập đầy đủ thông tin tên, địa chỉ email của bạn và yêu cầu bạn chọn mật khẩu.

Lưu ý: bạn có thể nhập số điện thoại vào thông tin cá nhân. Với thông tin này không bắt buộc, nhưng nó sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn. Amazon sẽ không gọi cho bạn, do đó đừng lo lắng và họ chỉ gọi với mục đích bảo mật.

Tạo tài khoản. Sau khi đã điền tất cả các thông tin cần thiết, nhấp vào “Create Account” (tạo tài khoản). Ngay lập tức bạn sẽ được đưa ngay đến trang chào mừng của Amazon. Vậy là bạn đã có tài khoản chính thức của Amazon.

Cá nhân hóa tài khoản

Chỉnh sửa những tùy chọn thanh toán.

Ngay sau khi tạo tài khoản xong, bạn cần xác định phương thức thanh toán mong muốn. Nhấp vào dòng ‘Your Account” ở phía trên bên phải màn hình. Lựa chọn phương thức thanh toán “Payment Methods” (phương thức thanh toán), click vào “Add a credit card” (thêm thẻ tín dụng). Điền thông tin liên quan có trên loại thẻ nào mà bạn định dùng, bao gồm cả địa chỉ thanh toán.

Sau khi đã hoàn tất bước này, bạn có thể xác nhận rằng bạn đã nhập thông tin chính xác bằng cách đi đến mục “Manage Your Payment Methods” (quản lý phương thức thanh toán). Phần thẻ tín dụng của bạn sẽ hiện ra tại bước này.

Thêm địa chỉ nhận hàng

Nhấp vào “Your Account” lần nữa, sau đó nhấn vào mục “Account Settings” (thiết lập tài khoản). Click vào ô “Add new address” (thêm địa chỉ mới) rồi nhập mật khẩu của bạn, sau đó điền đầy đủ tên và địa chỉ nhận hàng vào mẫu. Cuối cùng click vào “Save and Continue” (lưu và tiếp tục).

Cá nhân hóa hồ sơ

Đến phần “your account” lần nữa và nhấp vào “Your Public Profile” (hồ sơ công khai của bạn), bên dưới là tiêu đề phụ “Personalization” (cá nhân hóa). Bạn sẽ được nhắc nhập bất kì chi tiết mà bạn cho phép hiển thị trên hồ sơ công khai bao gồm tên, vị trí, sinh nhật, ngày kỉ niệm, website, hình ảnh. Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấp vào ô “I have read the Terms and Conditions” (tôi đã đọc điều khoản và điều kiện), rồi nhấn tiếp tục. Bạn phải nhập những chi tiết bổ sung về bản thân. Sau đó nhấn “Finish” (hoàn tất). Lúc này, hồ sơ của bạn đã hoàn thành.

Kinh nghiệm đặt hàng từ Amazon về Việt Nam

Việc mua hàng trên Amazon sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với các bước đăng ký bên trên. Tuy nhiên khi đặt hàng từ Amazon về Việt Nam bạn cần phải lưu ý để tránh rủi ro khi mua hàng.

Tránh những đơn hàng được bán và giao bởi đối tác của Amazon

Hàng hóa trên Amazon được phân loại thành 3 nhóm chính:

Nhóm 1: ships and sold by Amazon.com: đây là nhóm hàng trực tiếp do Amazon phân phối và vận chuyển. Đây cũng là nhóm hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng cao.

Nhóm 2: Sold by seller and Fulfilled by Amazon: đây là nhóm hàng được ký gửi ở kho hàng của Amazon do nhà phân phối. Nhóm hàng này cũng khá được đảm bảo chất lượng.

Nhóm 3: Ships from and sold by seller: Nhóm hàng này được phân phối và vận chuyển trực tiếp trên Amazon bởi đối tác đăng bán. Các bạn nên lưu ý khi chọn nhóm hàng này bởi độ rủi ro rất cao.

Mỗi lần mua chỉ nên mua của một seller duy nhất.

Chúng tôi khuyến cáo bạn chỉ nên mua hàng của một seller duy nhất trong mỗi lần mua sắm. Vì nếu những mặt hàng này được mua bán bởi các đối tác ở các bang khác nhau thì phí ship sẽ được tính riêng cho từng đối tác. Trong trường hợp mua hàng từ nhiều đối tác thì Amazon sẽ tính phí ship của từng bên.

Nên thanh toán qua Paypal khi mua hàng trên Amazon

Khi mua hàng Mỹ trên Amazon, để tránh tình trạng gian lận, lừa đảo, bạn nên tránh việc thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp. Hãy chọn hình thức thanh toán để được mua sắm với chế độ thanh toán công khai, minh bạch và bảo mật nhất như hệ thống thanh toán quốc tế Paypal.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đăng ký tài khoản mua hàng trên Amazon và kinh nghiệm mua hàng trên Amazon. Để cho quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất, tránh được những rủi ro có thể xảy ra.