Top 3 các vị thần Bắc Âu mạnh nhất, nổi tiếng nhất trong thần thoại

Chắc hẳn khi nhắc tới vị thần Odin hay vị thần Thor, bất cứ người yêu thích các câu chuyện thần thoại đều biết. Đây là những vị thần nổi tiếng mạnh nhất, không xa lạ gì trong thần thoại các vị thần Bắc Âu. Nó được lưu truyền qua những trang sử sách, không những thế những vị thần này còn được lên phim trong những bộ phim viễn tưởng được chiếu trên các rạp ngày nay. Những bộ phim này luôn ăn khách và mang lại doanh thu cao cho những nhà sản xuất phim.

Vậy các vị thần Bắc Âu đó ra đời như thế, sức mạnh ra sao, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để cùng biết thêm các thông tin về các vị thần Bắc Âu này nhá.

Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết theo các mục sau:

 

 

Mục Lục

1. Thần Odin – Một trong các vị thần có công tạo ra thế giới

 

1.1. Sự ra đời của vị thần Odin

Theo sử sách thần thoại Bắc Âu ghi lại, ngày xửa ngày xưa thế giới chỉ là một cõi hư không, không có trời cũng không có đất. Khi đó, sự kết hợp giữa lửa và băng đã tạo ra một người khổng lồ Yimir và một con bò Audhumia.

cac-vi-than-bac-au

Người khổng lồ Yimir dùng sữa con bò Audhumia để sinh tồn và lớn lên, sau đó Yimir đã tạo ra dòng dõi người khổng lồ. Đồng thời khi đó con bò Audhumia liếm vào tảng băng thì xuất hiện một hình hài đó chính là Buri. Buri sinh sống và lớn lên đã lập gia đình với một nàng khổng lồ con của Yimir, sau đó sinh ra Bor. Khi lớn lên Bor lại kết hôn với nàng khổng lổ Bestla và sinh ra Odin. Vị thần Odin của chúng ta được sinh ra là như vậy.

1.2. Sức mạnh của vị thần Odin

Theo truyền thuyết cũng như trong phim đã nhắc tới thì vị thần Odin là người to lớn, nhưng bị mất một con mắt bởi vì ông đã đổi con mắt cho chú Mimir để lấy trí tuệ. Ông có giọng nói cực kỳ nhẹ nhàng, mềm mại, khả năng truyền cảm tốt nên rất dễ thuyết phục mọi người theo lời nói của ông

Vị thần Odin có một khả năng đặc biệt đó chính là nhìn thấy được tương lai và cả quá khứ của người khác nên bất kỳ ai cũng khó mà có thể nói dối được ông. Trong truyền thuyết có ghi lại, vị thần Odin là vị thần đại diện của chiến thắng, hạnh phúc và sự thông thái trong tất cả các vị thần Bắc Âu.

Xem Thêm  Khám phá ý nghĩa nốt ruồi son trên mặt và những địa điểm khác

1.3. Vị thần Odin là vị thần tạo ra thế giới

Khi lớn lên, nhận thấy sự bành trướng và độc ác của tộc Jotun – ông tổ Yimir tạo ra, Odin đã cùng với Vili và ve đưa ra kế sách và lên kế hoạch giết chết Yimir, đánh đuổi người khổng lồ và tạo ra cửu giới.

Sau khi thắng lợi, họ cùng nhau xây dựng xứ Midgard yên bình, tạo bức tường lớn bảo vệ ngăn cách với người khổng lồ và tạo ra con người từ đây. Con người được các vị thần này tạo nên như sau: Thần Odin lấy gỗ cây tần bì tạo ra con trai, lấy cây dụ tạo ra con gái và cho họ sự sống; thần Vill thì tặng họ ý chí, trí khôn và sự ham muốn; thần Ve tặng cho họ hài hình và giác quan. Từ đây con người được sinh ra, và thần Odin được ví là vị Cha chung của các thần và loài người hiện nay.

1.4. Cái chết của Odin

Theo như sử sách cũng như phim đã chiếu, thì thần Odin bị con sóii Fenrir giết chết, cụ thể là: Con sói Fenrir chính là con của Loki, theo như truyền thuyết thì các vị thần đã triệu hồi con sói đó tới Asgard lừa và xích nó lại, nhưng không may vị thần Tyr đã bị mất một bàn tay vì nó cắn đứt. Trong trận ngày tận thế Ragnarok, con sói đã thoát khỏi sợi xích thần và cùng Loki giết chết thần Odin.

2. Vị thần Thor – Vị thần mạnh nhất Asgard

2.1. Sự ra đời của thần Thor

Theo truyền thuyết ghị lại trong sử sách, vị thần Thor được sinh ra và là con của thần Odin và nữ thần đất Jord

than-thoai-bac-au

2.2. Sức mạnh của thần Thor

Theo truyền thuyết ghị lại trong sử sách, vị thần Thor là vị thần có sức mạnh mạnh nhất của vùng Asgard. Thần Thor là vị thần đại diện cho sấm sét, giông bão, ông có sức mạnh bảo vệ các vị thần và loài người, nhưng thần Thor lại có một nhược điểm đó là nóng tính và dễ bị tộc người khổng lồ lừa.

Xem Thêm  BẬT BÍ ĐỊA CHỈ XEM VẬN HẠN ĐẦU NĂM 2020 CỦA 12 CON GIÁP

2.3. Bảo bối của thần Thor

    Thần Thor có 3 bảo bối đó là búa sét Mjollnir, dây lưng sức mạnh và đôi găng tay bằng sắt, những bảo bối này giúp sức mạnh của thần Thor tăng lên gấp bội.

2.4. Cái chết của thần Thor

Thần Thor có rất nhiều kẻ thù, nhưng kẻ thù hàng đầu đó chính là con của Loki – con rắn khổng lồ Jörmungandr. Trong ngày tận thế Ragnarok, Thor đã trúng độc của con rắn này và chết.

3. Vị thần Balder

3.1. Sự ra đời của thần Balder

Theo truyền thuyết ghị lại trong sử sách, vị thần Balder được sinh ra bởi người Cha của thần, con người Odin cùng mẹ Figg.

cac-vi-than-trong-than-thoai-bac-au

3.2. Sức mạnh của thần Balder

Theo truyền thuyết ghị lại trong sử sách, vị thần Balder là vị thần của ánh sáng, phúc lành. Ông là người đẹp trai, có tấm lòng lương thiện nên được mọi người hết mực yêu quý. Ông có nhiệm vụ nuôi giữ hòa bình, bảo vệ thiên nhiên, động thực vật và con người.

3.3. Cái chết của thần Balder

Thần Balder chết do bị Loki hại lừa vị thần mù dùng mũi tên làm bằng cây tầm gửi bắn chết vì thần Balder kị nhất là cây tầm gửi.

 

Trên đây là bài viết chúng tôi giới thiệu với các bạn về các vị thần Bắc Âu có sức mạnh mạnh nhất trong thần thoại Bắc Âu, mong rằng bài viết sẽ đem tới những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Mời các bạn theo dõi video sau về các vị thần bắc âu:

 

You May Also Like