Các món chè làm từ chuối thực hiện như thế nào?

Các món chè làm từ chuối thực hiện như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn mong muốn tìm được đáp án nhanh nhất. Bởi vì đây đều là những món chè được làm từ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Và đặc biệt mỗi khi muốn ăn các bạn cần phải bỏ tiền ra mua. Quan trọng hơn chất lượng của món chè, độ an toàn vệ sinh thực phẩm như thế nào thì không ai biết. Chính vì thế mọi người quan niệm tự tay mình chuẩn bị vẫn là ngon và an toàn hơn cả.

Các món chè làm từ chuối đơn giản

Các món chè làm từ chuối đơn giản

1. Chè chuối nếp cẩm là món chè ngon nhất trong các món chè làm từ chuối

Món chè chuối nếp cẩm thơm ngon, sánh mịn rất được mọi người ưa thích. Và món chè này cũng được mọi người đánh giá là ngon nhất trong các món chè làm từ chuối. Vì vậy, không khó khi mọi người ai cũng muốn tìm hiểu công thức làm món chè này.

Vậy nếu các bạn muốn nấu món chè chuối nếp cẩm này thì trước tiên cần chuẩn bị đủ nguyên liệu. Cụ thể các cần phải chuẩn bị khoảng 100g nếp cẩm, 2 quả chuối sứ chín. Ngoài ra các bạn còn cần phải chuẩn thêm 100ml nước cốt dừa, đường trắng và 1 nhúm muối nhỏ. Các nguyên liệu này không khó để tìm mua nên bạn chỉ cần ra chợ là có thể mua được. Cách nấu món chè chuối nếp này cũng rất đơn giản.

  • Các bạn sau khi mua nếp cẩm về thì đổ vào thau nước sạch rồi vo nếp. Đối với những người xưa thì bước này gọi là bước xóc nếp. Sau khi xóc nếp xong thì bạn để nếp ráo sạch nước.
  • Tiếp theo các bạn cho nếp cẩm và nước vào trong một cái nồi rồi cho thêm vài hạt muối vào. Sau đó bạn bắt đầu đun và nấu cho nếp chín nhừ, sánh như cháo. Khi bạn kiểm tra thấy nồi nếp đã sánh lại thì bạn cho thêm đường vào để có độ ngọt. Sau khi cho đường vào thì các bạn tiếp tục đun thêm từ 5 đến 7 phút nữa là có thể tắt bếp.
  • Bạn tiếp tục bổ những quả chuối làm thành 4 miếng dọc. Sau đó bạn thái tiếp thành những khoanh dày có độ dài khoảng 2cm.
  • Bạn tiến hành cho chuối, nước cốt dừa và ít muối, đường vào một cái nồi khác rồi đun lên. Bạn chỉ cần đun sôi nồi chuối này đến khi chuối chín thì tắt có thể tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần múc nếp cẩm ra bát rồi cho thêm chuối và nước cốt dừa vừa đun xong vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè chuối với nếp cẩm. Nếu muốn ngon hơn bạn có thể bào thêm một ít đá vào chè. Nó sẽ giúp làm tăng vị ngọt cho món chè vừa mát lành hơn.
Chè chuối nếp cẩm bổ dưỡng

Chè chuối nếp cẩm bổ dưỡng

2. Món chè chuối bột báng

Chè chuối bột báng cũng là món chè ngon trong các món chè làm từ chuối mà bạn không thể bỏ quả. Đặc biệt món chè này mà bạn tự làm để đãi cả nhà vào những ngày nắng nóng thì thật là hết sảy luôn. Để là được điều đó thì các bạn cần nắm rõ nguyên liệu và cách thực hiện để món chè được ngon hơn.

Nguyên liệu để làm món chè chuối bột báng

  • Chuối: Các bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng từ 5 đến quả to. Quan trọng là các bạn cần chuẩn bị những quả chuối chín. Không chọn những quả chuối quá chín hay những quả bị dập, bị úa.
  • Bột báng: Với công thức nấu món chè này thì các bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 30 gram. Đặc biệt bạn nên mua loại bột báng chất lượng tại các địa chỉ uy tín. Như vậy khi chế biến sẽ không hại cho sức khỏe.
  • Ngoài ra món chè này còn cần rất nhiều nguyên liệu khác như đường 100 gram, lạc 30 gram. Vừng các bạn chỉ chuẩn bị khoảng 10 gram và cuối cùng là rượu nếp khoảng 1 thìa cà phê. Nếu bạn không thích rượu thì không có nguyên liệu này cũng không sao.

Cách thức thực hiện món chè chuối bột báng

Cách làm món chè chuối bột báng thì đầu tiên các bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Trong đó bột báng thì các bạn mua về xong các bạn đem ngâm trong nước khoảng 2 đến 3 tiếng. Mục đích của việc làm này là giúp bột báng có thể nở mềm ra. Như vậy khi nấu sẽ dễ chín hơn. Khi bột báng được ngâm đúng thời gian thì bạn vớt ra và để ráo nước.

Chuối chín các bạn cần lột vỏ rồi cắt ra thành từng miếng tròn vừa ăn. Sau đó bạn dùng một chiếc túi nilon rồi cho chuối vào, rưới một ít rượu nếp vào.  Bạn tiếp tục xoa đều lên và ướp như vậy trong vòng khoảng 20 phút.

Bạn tiếp tục hòa 200ml nước cốt dừa chung với 800ml nước vào nồi. Sau đó bạn cho thêm cả bột báng vào cùng rồi đun sôi nước cốt dừa. Khi nước cốt dừa sôi bạn cho thêm 100 gram đường vào và khuấy đều tay để đường tan ra. Bạn chú ý đến công đoạn này thì cần hạ nhỏ lửa để tránh làm nước cốt dừa sôi trào ra ngoài.

Tiếp theo bạn cho vừng vào chảo và rang cho đến khi thấy vừng chuyển sang màu vàng, thơm thì tắt bếp. Bạn cần đảo thật đều tay để tránh làm vừng bị cháy. Tương tự lạc các bạn cũng cần rang chín, xát sạch vỏ rồi cho vào cối xay nhỏ.

Chè chuối bột báng

Chè chuối bột báng

Trong quá trình chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu này thì bạn cũng cần kiểm tra nồi bột báng. Khi thấy nồi bột báng chín nổi lên mặt nước và có màu trong thì cho chuối vào. Bạn cần khuấy đều tay mỗi khi cho bất kỳ nguyên liệu nào vào nấu chung.

Khi các nguyên liệu đã được cho vào nấu chung với nhau thì các bạn chỉ cần nấu thêm 2 phút. Sau đó bạn tắt bếp và để món chè chuối bột báng nguội. Cuối cùng bạn múc chè ra bát rồi rắc thêm vừng lên là có thể thưởng thức.

Như vậy bạn có thể thấy chè chuối nếp cẩm hay chè chuối bột báng đều rất dễ làm. Chỉ cần bạn nắm rõ công thức và các nguyên liệu của từng món chè. Vậy là bạn có thể làm thêm được rất nhiều món chè khác từ chuối. Để từ giờ bạn không còn phải thắc mắc các món chè làm từ chuối thực hiện như thế nào?

0/5 (0 Reviews)

Add Comment