Các bài tập tay sau với tạ đơn tại nhà hiệu quả

Trong danh sách những bài tập Gym mang lại hiệu quả cao trong quá trình tập luyện thì những bài tập tay sau với tạ đơn là một trong những cái tên bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, tập luyện như thế nào mới đạt hiệu quả cao? Cùng khám phá qua thông tin dưới đây!

 

Để việc tập luyện thể dục thể thao đạt hiệu quả cao thì đương nhiên việc kết hợp đa dạng bài tập với nhau là điều hết sức cần thiết. Và một trong số những thiết bị tập mà ngày hôm nay tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là tạ đơn. Với những công dụng mang lại cho người tập trong thời gian qua thì tạ tay chính là một trong những cái tên không thể thiếu để giúp bạn rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng trong thời gian sớm nhất. 

1. Standing Bent-Over Two-Arm Dumbbell Triceps Extension

Với bài tập này, bạn lưu ý thực hiện theo những yêu cầu như sau:

 

  • Đầu tiên, đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng hông, lòng bàn tay giữ chặt cặp tạ tay, hướng tạ tay vào thân người, thực hiện gập người về phía trước ở eo và hai gối hơi khuỵu xuống. Bạn lưu ý giữ lưng thẳng, đầu hướng lên sao cho hai cánh tay trên hướng sát thân người. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia thì bạn nên tạo 1 góc 90 độ giữa phần cánh tay trên và cẳng tay để làm tăng hiệu quả bài tập.
  • Tiếp theo, giữ cánh tay trên cố định, thở ra đều đặn, nhẹ nhàng khi bạn dùng cơ tam đầu để nâng tạ đến khi cẳng tay và sàn tập song song nhau thì dừng lại.
  • Kéo tạ về lại vị trí ban đầu, hít vào, giữ tư thế trong 1 giây và thực hiện lặp lại động tác khoảng 11 lần.

Bài tập tạ tay mang lại hiệu quả cao

2. Ghế nghiêng xuống duỗi tạ

Là một trong những bài tập tay sau với tạ đơn được nhiều người áp dụng và đã thực hiện thành công. Với bài tập này, bạn thực hiện nằm trên ghế nghiêng, động tác chân móc chặt vào hai tấm đệm tập, tạ tay đặt trên đùi và 2 lòng bàn tay sẽ hướng vào nhau

 

Trong khi thực hiện động tác nằm xuống, bạn dùng lực đẩy hai tạ tay lên trước thân người sao cho rộng bằng vai và thực hiện duỗi thẳng 2 tay vuông góc với sàn. Tiếp sau đó, bạn giữ hai tay trên cố định, hạ từ từ hai quả tạ xuống dưới và hít vào. Lưu ý một điều là bạn phải dùng cẳng tay để di chuyển tạ, chuyển động nửa vòng tròn cho đến khi hai ngón tay bạn sát ở bên tai thì dừng lại. Và cuối cùng, bạn kéo 2 tạ ngược lại vị trí ban đầu và thở ra đều.

3. Bài tập Tate Press

Và tiếp theo trong danh sách những bài tập tay sau với tạ đơn mang lại hiệu quả cao cho quá trình tập luyện thì cái tên Tate Press hiện đang được nhiều người áp dụng và đã thành công. 

Đầu tiên, bạn vào tư thế chuẩn bị bằng cách nằm ngửa trên ghế thẳng, hai tay bạn giữ hai tạ đặt ở trên đùi và hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Tiếp sau đó, dùng lực đùi đẩy tạ lên cao đến rộng bằng vai. Bạn lưu ý ở động tác này là hai cùi chỏ tay hướng ra ngoài và hai lòng bàn tay phải hướng lên trên và thực hiện hai tay rộng bằng vai.

 

Tiếp sau đó, dùng lực chuyển tạ theo chuyển động nửa vòng tròn để hướng xuống dưới sao cho tạ chạm ngực, hít vào đều đặn. Bạn lưu ý phải giữ 2 cánh tay cố định. Tiếp sau đó, đảo ngược để đẩy tạ lên trên. Một lưu ý tiếp theo dành cho bạn đó là bạn phải đảm bảo hai cánh tay trên cố định và tạ tay không tựa lên ngực. Thực hiện động tác lặp đi lặp lại khoảng 10-11 lần.

Mô tả bài tập Tate Press

 

Trên đó là 3 bài tập tay sau với tạ đơn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho việc chăm sóc sức khỏe tại nhà. Xem ngay các bài tập khác để có thêm nhiều kiến thức về thể hình. Và ngoài ra, để tăng hiệu quả bài tập, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm tập chất lượng nhất của thương hiệu Elipsport để việc tập luyện của chúng ta đạt hiệu quả cao hơn. Một trong số đó có thể kể đến như máy chạy bộ ELIP, xe đạp tập ELIP… Chi tiết sản phẩm bạn có thể xem tại đây