Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch hữu ích không phải ai cũng biết

Cuộc sống ngày càng phát triển và du lịch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Dù là với mục đích tham quan, học hỏi hay nghỉ dưỡng thì lần đầu đến một nơi mới chắc chắn khiến chúng ta không khỏi bỡ ngỡ. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch hữu ích không phải ai cũng biết dưới đây để khắc phục ngay tình trạng trên bạn nhé.

1. Lựa chọn thời gian khởi hành phù hợp

Vào mùa du lịch, dường như mọi chi phí đều có phần tăng nhẹ, từ vé máy bay, khách sạn hay những dịch vụ vui chơi khác. Chính vì vậy mà việc lựa chọn thời gian du lịch khá quan trọng.

Lựa chọn thời gian khởi hành phù hợp

Mùa du lịch là mùa hè hoặc thời điểm sau tết Nguyên đán, ở khoảng thời gian này, các khu du lịch thường khá đông và chi phí cũng khá cao nên bạn có thể cân nhắc.

Bất cứ khi nào sắp xếp được thời gian, công việc bạn đều có thể xách ba lô lên và đi tới nơi mình mong muốn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tránh mùa cao điểm để tối ưu nhiều khoản chi.

Bên cạnh đó, một điều bạn cần lưu ý nữa là chọn thời điểm du lịch phù hợp với địa điểm bạn mong muốn đến, chẳng hạn đi Đà Lạt nên tránh mùa mưa, hay nên đi biển Quy Nhơn vào mùa hè để tận hưởng không gian, cảnh vật được tuyệt vời nhất.

2. Lên danh sách những điểm du lịch mà bạn muốn tham quan

Lên danh sách những điểm du lịch mà bạn muốn tham quan

Dù là đi du lịch trong nước hay nước ngoài, di chuyển gần nhà hay xa, bạn nên nên lên danh sách cụ thể những điểm du lịch mà mình muốn tham quan, khám phá để chủ động lịch trình và những hoạt động kèm theo.

Việc lên danh sách và thời gian cụ thể cho mỗi điểm đến giúp bạn tránh được tình trạng “cháy chương trình”, hết thời gian mà chưa khám phá được hết địa điểm mình mong muốn, hay dễ bị sa đà vào một số địa điểm nhất định mà không bao quát được toàn bộ chuyến đi.

3. Chuẩn bị kinh phí cho chuyến du lịch

Một điều không thể thiếu được cho mỗi chuyến đi đó chính là lên kế hoạch và chuẩn bị nguồn kinh phí đầy đủ. Khi đi du lịch bạn cần trả chi phí cho việc đi lại, di chuyển, chỗ nghỉ qua đến, điểm tham quan, chi phí ăn uống, mua quà lưu niệm….

Để tiết kiệm, một tip nhỏ cho bạn đó là có thể đặt các khách sạn theo giờ để làm nơi lưu trú. Ưu điểm của hình thức này đó chính là giá rẻ, giờ check in, check out linh động, cho phép thuê phòng theo giờ hoặc qua đêm… Cùng tham khảo ngay cách đặt khách sạn theo giờ tại MoMo nhé.

Nếu có thể bạn hãy tự vạch ra cho bản thân kế hoạch chi tiêu cho chuyến du lịch để đảm bảo chuyến đi diễn ra như ý và bạn không cần điện cho người thân để yêu cầu trợ giúp nhé.

4. Đặt vé máy bay, khách sạn, xe khách uy tín qua ứng dụng MoMo

Việc di chuyển, đi lại và nghỉ qua đêm chiếm phần kinh phí không nhỏ cho mỗi chuyến đi du lịch, đặc biệt là những chuyến đi xa, phải di chuyển bằng máy bay. Chính vì vậy săn vé máy bay, đặt vé xe khách, khách sạn giá rẻ được rất nhiều người, đặc biệt là tín đồ của chủ nghĩa xê dịch quan tâm.

Đặt vé máy bay, khách sạn, xe khách uy tín qua ứng dụng MoMo

Không đơn thuần là ví điện tử như nhiều người vẫn biết, hiện nay MoMo hỗ trợ đa dạng các tính năng để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng trong đó có “Du lịch – Đi lại”. Tại đây bạn vừa có thể săn vé máy bay giá rẻ, vừa có thể đặt vé xe khách, vé tàu hỏa, phòng khách sạn, thuê xe tự lái hay trải nghiệm khắp mọi miền trên cả nước.

Cách thức đặt vé máy bay, khách sạn và xe khách tại ứng dụng MoMo cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào tính năng Du lịch – Đi lại của MoMo sau đó lần lượt thực hiện từng thao tác đặt vé máy bay, khách sạn, xe khách bằng cách nhập liệu những thông tin cơ bản. Sau khi bạn điều những thông tin cụ thể về chuyến đi, thời gian khởi hành, điểm đến, sẽ đưa ra một loạt các gợi ý đáp ứng để bạn lựa chọn.

Với siêu ứng dụng MoMo, bạn sẽ được đặt vé với giá cực cạnh tranh, nhờ vậy chuyến đi du lịch được tối ưu hóa hơn. Bên cạnh đó, không cần qua nhiều website, tất cả các tính năng liên quan đến chuyên du lịch từ việc đi lại đến lưu trú đều được hỗ trợ tại một ứng dụng duy nhất, đúng như cái tên Siêu ứng dụng đã phản ánh.

Trên đây là một số chia sẻ về những kinh nghiệm du lịch hữu ích không phải ai cũng biết. Cùng bạn bè ghé ngay siêu ứng dụng MoMo để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chuyến đi mùa hè nhé.

.

.