7 lý do bạn nên chọn mua xe Mazda 3 ngay bây giờ

.

.

Mazda 3 là một chiếc xe đáng để mua. Nó có thể có ở dạng sedan hoặc hatchback, và nó có rất nhiều lựa chọn cho những người đang tìm kiếm những chiếc sedan nhỏ gọn cảm thấy đắt hơn thực tế.

.

Chiếc xe được trang bị nhiều tính năng công nghệ cao bên cạnh động cơ rắn chắc với khả năng phản hồi tốt. Nó có thể đi kèm AWD hoặc FWD, tùy thuộc vào việc người lái xe có nghĩ rằng họ sẽ di chuyển trong điều kiện bất lợi hay không. Có nhiều lý do để mua Mazda 3 trong năm nay, nhưng cũng có một số hạn chế.

.

.

Một trong những thay đổi lớn nhất là tất cả các mẫu xe giờ đây sẽ nhận được tính năng hỗ trợ người lái i-Activsense, vốn trước đây chỉ có trên các mẫu hatchback và sedan cao cấp hơn. Điều này có nghĩa là ngay cả mô hình cơ sở cũng sẽ có tính năng giám sát điểm mù và các tính năng hỗ trợ người lái khác để giữ xe ở đúng vị trí.

.

Việc có một số tính năng hỗ trợ người lái tiêu chuẩn tạo ra sự khác biệt lớn khi so sánh giá xe Mazda 3 với các mẫu sedan khác trên thị trường. Nhiều trong số những loại xe khác có mô hình cơ sở chỉ có một số lợi thế hạn chế về mặt này.

1. Đi được quãng đường dài

.

Ngày nay, nhiều người quan tâm đến việc tiêu thụ khí đốt của họ vì lý do môi trường và / hoặc tài chính. Những người tiêu dùng này thường chỉ tìm kiếm những chiếc xe có thể chạy được ít nhất 30 dặm / gallon. Tin tốt là Mazda 3 hoạt động tốt trong lĩnh vực này, ước tính lên tới 26/35 dặm (thành phố / đường cao tốc) mỗi gallon. Với các mô hình AWD, điều này chỉ giảm xuống 25/33 mpg. Động cơ cung cấp năng lượng hiệu quả cho mọi thứ là kiểu SKYACTIV-G 2.5L, có bốn xi lanh, 16 van và điều khiển van biến thiên.

.

2. Trang bị nhiều công nghệ như một chiếc xe thể thao

.

Mazda 3 được trang bị công nghệ SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS. Tính năng này có G-Vecotring Control, một hệ thống mang đến cho người lái một chuyến đi êm ái. Khả năng xử lý là tuyệt vời cho dù chiếc xe đang phóng to trên đường cao tốc, vào góc hẹp hoặc di chuyển quanh các đường phố thành phố. Hệ thống cải thiện hiệu suất của nó bằng cách điều chỉnh phân phối điện và chuyển trọng lượng khi cần thiết, và điều tốt nhất là người lái xe không phải làm bất cứ điều gì ngoài việc chỉ đạo và điều chỉnh tốc độ như họ đã quen.

.

3. Thắp sáng mọi thứ bằng đèn LED

.

Mặc dù đèn ngoại thất tiêu chuẩn chắc chắn có thể hoàn thành công việc, nhưng không nghi ngờ gì khi đèn LED hiện đại và kiểu dáng đẹp hơn. Chúng cũng phát sáng ngay lập tức và làm rất tốt việc chiếu sáng những con đường tối. Ngay cả phiên bản cơ bản của Mazda 3 cũng đi kèm đèn pha LED, dải đèn LED chiếu sáng ban ngày và đèn hậu kết hợp LED. Kết quả là ngoại thất trông giống như nó đã sẵn sàng cho tương lai và ngang bằng với gói đèn chiếu sáng được tìm thấy trên nhiều mẫu sedan sang trọng. Khi được trang bị Gói ưu tiên, Mazda 3 đi kèm với đèn pha và đèn hậu LED đặc trưng mang phong cách riêng biệt.

4. Khởi động dễ dàng và thuận tiện

.

Người lái xe và hành khách có thể tận dụng hệ thống ra vào không cần chìa khóa từ xa của xe. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải dò tìm các phím và rất tiện dụng khi thời tiết không quá tuyệt. Ngoài ra, tất cả các Mazda 3 đều có khởi động bằng nút bấm. Chìa khóa có thể được cất giữ an toàn trong ngăn trong khi người lái chỉ cần chạm vào một nút để khởi động mọi thứ. Hệ thống ra vào không cần chìa khóa tiên tiến được bao gồm trên các phiên bản cao hơn và nó cho phép người lái xe mở cốp từ xa ngoài việc mở khóa cửa.

5. Thông tin được hiển thị trên màn hình trung tâm lớn

.

Màn hình trung tâm trên Mazda 3 có kích thước ấn tượng 8,8 inch. Nó hơi nghiêng về phía người lái xe để giúp họ duy trì sự tập trung trên đường. Một núm xoay được sử dụng để điều khiển hệ thống và núm đó đã được đặt một cách chiến lược trong bảng điều khiển trung tâm để người lái không cần phải tiếp cận xa như khi sử dụng màn hình cảm ứng. Kết quả của cấu hình này là một hệ thống thông tin giải trí an toàn, dễ sử dụng và linh hoạt giúp loại bỏ những phiền nhiễu.

.

Trên các trang trí cao hơn, một màn hình hiển thị trên đầu được bao gồm. Điều này cho phép người lái xe dễ dàng xem thông tin liên quan đến hiệu suất của xe khi xe đang chuyển động. “Màn hình” thực chất là một phần của kính chắn gió và thông tin được chiếu đủ màu vào một vị trí ngay trước tay lái.

6. Sẵn sàng cho các nền tảng phương tiện khác nhau

.

Trên Mazda 3, mọi người có thể nghe các bài hát đã tải về trước đó hoặc đài AM / FM truyền thống. Họ cũng có thể nghe Pandora hoặc đài HD. Các chi tiết trang trí cao hơn đi kèm với khả năng phát SiriuxSM Satellite Radio. Ở những phiên bản cao hơn đó, hệ thống âm thanh được nâng cấp lên bố cục 12 loa của Bose với Centerpoint 2 và AudioPilot 2 để mang lại trải nghiệm nghe nâng cao.

.

7. Luôn kết nối với Apple CarPlay và Android Auto

.

Ngoại trừ mô hình cơ sở, Mazda 3 đi kèm với khả năng tương thích Apple CarPlay và Android Auto. Vì vậy, nhiều người tiêu dùng ngày nay bị thúc đẩy bởi công nghệ khi lựa chọn mua hàng, vì vậy đây có thể được coi là một lợi thế lớn. Nó cho phép tích hợp liền mạch và điều khiển trực quan để thực hiện cuộc gọi điện thoại, gửi và nhận tin nhắn văn bản cũng như truy cập dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại thông minh.

.

.