Một nhiếp ảnh gia có tên Jassen Todorov đã may mắn chụp được những khoảng khắc bức ảnh tuyệt mỹ The Grand Prismatic Spring – suối nước nóng lớn nhất Mỹ sở hữu vẻ đẹp bảy sắc cầu vồng.

Suối nước nóng 7 sắc cầu vòng lớn nhất nước Mỹ

Tên gọi của The Grand Prismatic Spring – suối nước nóng lớn nhất Mỹ được đặt theo màu sắc nổi bật mà chúng hòa quyện bao gồm:vàng, cam, vàng, đỏ và xanh da trời, xanh lá cây, nâu, gần giống như một dải cầu vồng rực rỡ.

Vẻ đẹp mê hồn của suối nước nóng 7 sắc cầu vòng lớn nhất nước Mỹ

Nguyên nhân khiến suối phun này có màu sắc ấn tượng như vậy là do trong dòng nước giàu khoáng chất nên các thảm vi khuẩn sắc tố phát triển và độ sặc sỡ của suối cũng phụ thuộc vào tỉ lệ chất diệp lục và thời tiết.

Vẻ đẹp mê hồn của suối nước nóng 7 sắc cầu vòng lớn nhất nước MỹCông viên quốc gia Yellowstone – The Grand Prismatic Spring nắm giữ kỉ lục là suối nước nóng lớn nhất, cũng như suối nước nóng lớn nhất nước Mỹ và lớn thứ ba thế giới.

Vẻ đẹp mê hồn của suối nước nóng 7 sắc cầu vòng lớn nhất nước Mỹ

Nằm trong vùng Geyser Basin Midway, nhiếp ảnh gia Jassen Todorov đã chụp được những bức ảnh ấn tượng này từ trên máy bay. Ông Todorov thực hiện chụp ảnh vào lúc bình minh và hoàng hôn. Khu vực màu xanh ở giữa có nhiệt độ lên đến 90oC nên không có sinh vật hay loài thực vật nào có thể sinh tồn.

Vẻ đẹp mê hồn của suối nước nóng 7 sắc cầu vòng lớn nhất nước Mỹ

Công viên quốc gia Yellowstone rộng khoảng 9.000 km2 và sở hữu gần 2/3 mạch nước ngầm trên thế giới.

Vẻ đẹp mê hồn của suối nước nóng 7 sắc cầu vòng lớn nhất nước Mỹ

Một số hình ảnh khác của suối nước nóng cầu vồng:

Vẻ đẹp mê hồn của suối nước nóng 7 sắc cầu vòng lớn nhất nước MỹVẻ đẹp mê hồn của suối nước nóng 7 sắc cầu vòng lớn nhất nước MỹVẻ đẹp mê hồn của suối nước nóng 7 sắc cầu vòng lớn nhất nước MỹVẻ đẹp mê hồn của suối nước nóng 7 sắc cầu vòng lớn nhất nước MỹÔng Todorov chia sẻ đây là một kỳ diệu và là một trong những điểm đến yêu thích của ông. Ngoài The Grand Prismatic Spring, Công viên quốc gia Yellowstone còn có khá nhiều suối phun khác tạo nên cảnh quan độc đáo. Các suối nóng tỏa hơi nước mù mịt tạo nên khung cảnh như chốn thần tiên.

Loading...