Lạp xưởng tự làm vừa ngon lại đơn giản , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đông thời sẽ là món nhậu ngon cho ông xã đãi khách ngày Tết ,chị em hãy thử nhé!

Cách làm lạp xưởng tại nhà

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Thịt nạc vai:600gr
– Mỡ thịt: 150gr
– Đường trắng: 30gr
– Muối: 10gr
– 1 muỗng nước tương
– 1 muỗng rượu thơm
– 1 muỗng nhỏ gia vị
– Lòng non heo: 150gr

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG

Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối loãng, gói trong chiếc khăn sạch, cắt khối hình vuông nhỏ

Mỡ heo sơ chếnhư thịt, ướp với đường, sau đó phơi nắng cho trong. Trộn thịt, mỡ với gia vị:  nước tương,muối, rượu mai quế lộ( rượu thơm),  đường,gia vị. Ướp 3 tiếng cho thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên thi thoảng đảo đều để gia vị thấm.
Tự làm lạp xưởng tại nhà vừa ngon vừa an toàn đãi khách ngày TếtBước 2: Rửa lòng non heo với muối và rượu trắng, vớt ra ngay.
Tự làm lạp xưởng tại nhà vừa ngon vừa an toàn đãi khách ngày TếtBước 3: Dùng một vỏ chai, cắt phần đầu chai, sau đó buộc đoạn đầu lòng vào miệng chai rồi khóa thật chặt bằng chiếc nắp chai được đục thủng một lỗ nên việc nhồi thịt và mỡ vào lòng heo rất dễ
Tự làm lạp xưởng tại nhà vừa ngon vừa an toàn đãi khách ngày TếtTự làm lạp xưởng tại nhà vừa ngon vừa an toàn đãi khách ngày TếtTự làm lạp xưởng tại nhà vừa ngon vừa an toàn đãi khách ngày TếtBước 4: Nhồi thịt – mỡ vào lòng non, được 10cm thì buộc thắt lại, nhồi tiếp như thếcho đến khi hết.
Tự làm lạp xưởng tại nhà vừa ngon vừa an toàn đãi khách ngày TếtTự làm lạp xưởng tại nhà vừa ngon vừa an toàn đãi khách ngày TếtBước 5: Đun nồi nước thật sôi, cho ít rượu trắng vào và thả lạp xưởng vào sau đó vớt ra ngay, để thật ráo.

Dùng kim châm vào lạp xưởng, sau đó treo lên và để cho thoáng, có nắng để ráo, lâu lâu trở đều. Khi thấy khô là được, khoảng 5 ngày hong như thế  tùy nắng nhiều hay ít.
Tự làm lạp xưởng tại nhà vừa ngon vừa an toàn đãi khách ngày TếtBước 6: Khi lạp xưởng đã đuộc khô, gói vào giấy thấm dầu và đem cho vào tủ lạnh, hay treo nơi thoáng mát đê có thể dùng lâu

Khi dùng chỉ việc luộc chín rồi vớt ra, lăn trên chảo để lạp xưởng vàng và không đọng dầu chiên. Tự làm lạp xưởng tại nhà vừa ngon vừa an toàn đãi khách ngày TếtTrên đây là cách làm lạp xưởng ngon để đãi khách ngày Tết. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến sự thích thú cho bạn và đừng quên ấn like ủng hộ báo FSFamily.vn chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!