Đảm bảo trong dịp Tết  Nguyên Đán này, khách nào thưởng thức món mứt rau câu chính tay bạn làm cũng phải mê tít,và món mứt này chỉ nhà bạn mới có sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ đến cho các thực khách

Cách làm mứt rau câu 

Nguyên liệu:

– Bột rau câu
– Đường cát trắng
– Nước lọc
– Màu thực phẩm
Thưởng thức mứt rau câu lạ miệng đảm bảo khách nào cũng thíchThực hiện:

Bước 1: Cho đường và một nồi nước. Một tay đổ từ từ gói bột rau câu vào nồi, tay còn lại dùng đũa quấy đều để bột không bị vón cục (có thể pha tỉ lệ đường, bột rau câu và nước theo hướng dẫn trên bao bì. Nhưng nếu làm mứt thì nên giảm lượng nước bớt và tăng lượng đường một chút).
Thưởng thức mứt rau câu lạ miệng đảm bảo khách nào cũng thíchBước 2: Đặt nồi lên bếp và mở lửa to đun sôi rau câu trong 2 phút, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.
Thưởng thức mứt rau câu lạ miệng đảm bảo khách nào cũng thíchBước 3: Muốn pha màu như thế nào thì chia số nước rau câu ra theo phần rồi pha màu. Đổ từng phần rau câu vào bát hoặc âu để đựng. Nhỏ vào từng phần rau câu đã đổ ra âu 1-2 giọt màu thực phẩm, quấy đều cho tan (động tác này phải nhanh vì nước rau câu sẽ nhanh bị đông lại và sẽ khó hòa màu).
Thưởng thức mứt rau câu lạ miệng đảm bảo khách nào cũng thíchBước 4: Khi rau câu đã nguội hẳn và đông lại thì dùng dao cắt thành những miếng dài và dày 1 chút để khi sấy miêng mứt sẽ không bị quắt đi nhiều.
Thưởng thức mứt rau câu lạ miệng đảm bảo khách nào cũng thíchBước 5: Lót giấy bạc vào khay,xếp từng miếng rau câu lên trên và cho khay rau câu vào lò nướng, bật lò ở nhiệt độ 100 độ C và không đóng cửa lò nướng trong khoảng 5-7 phút rồi lại tắt lò đi. Khi thấy lò nguội thì lại tiếp tục bật lò và làm lại bước như lúc nãy nhiều lần đến khi thấy mứt khô và lên đường là được.
Thưởng thức mứt rau câu lạ miệng đảm bảo khách nào cũng thíchBước 6: Cho mứt rau câu vào một lọ thủy tinh đậy kín  để bảo quản. Cũng có thể gói  mứt rau câu vào giấy bóng kính để đẹp mắt.
Thưởng thức mứt rau câu lạ miệng đảm bảo khách nào cũng thíchThưởng thức mứt rau câu lạ miệng đảm bảo khách nào cũng thíchThưởng thức mứt rau câu lạ miệng đảm bảo khách nào cũng thíchThưởng thức mứt rau câu lạ miệng đảm bảo khách nào cũng thíchTrên đây là cách làm mứt rau câu FSFamily.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Loading...