Những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức một món thịt kho tàu mềm dẻo thơm ngon,hương vị đậm đà với cơm nóng hổi thì còn gì bằng phải không nào. Bữa trưa nay nhà bạn ăn gì? Hãy xem bếp FSFamily gợi ý bạn món thịt khó tàu nhừ ngon tan trong miệng nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Thịt ba chỉ 400gr
– Trứng cút 10 quả
– Nước dừa tươi 1 ly
– Hành khô băm nhỏ 2 củ
– Nước màu dừa 1 thìa nhỏ
– Gia vị ướp thịt: tiêu, muối, nước mắm,bột nêm, đường
Thịt kho tàu mềm dẻo chính hiệu ăn vào tốn cơm phải biếtPHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO TÀU

Bước 1: Trứng cút đem đi luộc chín rồi vớt vào bát nước lạnh để mau nguội rồi bóc vỏ,sau đó đun 1 chảo dầu nóng rồi thả trứng vào chiên vàng rồi vớt ra.
Thịt kho tàu mềm dẻo chính hiệu ăn vào tốn cơm phải biếtBước 2: Thịt ba chỉ sau khi mua về cạo sạch bì rồi thái miếng vuông vừa ăn và cho gia vị nêm nếm vào đảo đều ướp trong khoảng 20 phút để thấm.
Thịt kho tàu mềm dẻo chính hiệu ăn vào tốn cơm phải biếtBước 3: Cho nồi lên bếp với 1 thìa dầu ăn đun nóng rồi phi hành băm cho thơm, sau đó cho thịt vào xào đến khi săn lại.
Thịt kho tàu mềm dẻo chính hiệu ăn vào tốn cơm phải biếtBước 4: Khi thịt đã bắt đầu săn và ra bớt mỡ, cho nước màu dừa đảo đều để thịt bám đều nước màu. Thêm nước dừa tươi vào đun cho sôi sau đó vặn nhỏ lửa để ninh nhừ, kho cho đến khi thịt rút bớt nước rồi đổ trứng cút vào,kho thêm 5 phút nữa.
Thịt kho tàu mềm dẻo chính hiệu ăn vào tốn cơm phải biết
Nước thịt kho thấy sệt sệt lại thì nêm lại các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Món Thịt kho tàu mềm dẻo ăn với cơm nóng mùa lạnh rất ngon miệng.
Thịt kho tàu mềm dẻo chính hiệu ăn vào tốn cơm phải biếtThịt kho tàu mềm dẻo chính hiệu ăn vào tốn cơm phải biếtThịt kho tàu mềm dẻo chính hiệu ăn vào tốn cơm phải biếtTrên đây là cách làm thịt kho tàu.Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp FSFamily.vn chúng tôi nhé!

Loading...