Ngày nay việc lựa chọn cái tên đẹp và ý nghĩa cho con cái luôn được quan tâm nhiều hơn so với xưa. Việc chọn tên đẹp cho con không phải là đơn giản và đòi hỏi khá nhiều tiêu chí. Bài viết Tên đẹp và cách đặt tên cho con sinh năm 2017 hợp mệnh và đem lại may mắn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn những tiêu chí đặt tên cho con sinh năm 2017 tuổi Dậu.

Năm 2017 là năm con dê – năm Ất Mùi và trước khi sinh các câu hỏi như: “Đặt tên cho con trai năm Đinh Dậu 2017“, “Đặt tên cho con gái năm Đinh Dậu 2017“…. là các từ khóa rất “hot” mà các bậc cha mẹ sinh con vào năm 2017 đều muốn tìm hiểu.

Tên đẹp va cách đặt tên cho con 2017 Đinh Dậu:

1. Tính cách bé tuổi Dậu

Tính cách của những em bé sinh năm Dậu rất hiền lành, thậm chỉ tỏ ra xấu hổ, bẽn lẽn. Nếu được phát huy hết mọi sở trường, sẽ trở thành những nhà nghệ thuật đầy tao nhả hoặc có tính sáng tạo cao. Ngược lại, nếu không có những thành công trong sự nghiệp, họ sẽ trở thành người bi quan, chán nản và buồn bả.

Trẻ tuổi Dậu có những cử chỉ tế nhị rất giàu lòng thông cảm với người khác. Khi lớn lên, các em bé tuổi Dậu có thể bỏ qua những lỗi lầm của người xung quanh và biết đặt vị trí của mình vào vị trí của người đó để biết những khó khăn của họ.

Em bé sinh năm Đinh Dậu không thích bị bó buộc, không thể tự đo làm mọi việc. Mặc dù là người hiền lành, ít phản kháng song nếu dùng vũ lực để ép trẻ làm thì rất khó.

Tên đẹp và cách đặt tên cho con sinh năm 2017 hợp mệnh và đem lại may mắn2. Những từ nên dùng đặt tên cho con tuổi Dậu 

a. Năm Đinh Dậu , (Sa Trung Kim) mệnh Kim. Những tên thuộc mệnh Thổ rất hợp, vì Thổ sinh Kim.

Một số gợi ý mẹ tên thuộc mệnh THỔ

Cát Sơn

Ngọc Bảo

Bích Anh

b. Dậu tam hội với Tỵ và Ngọ, tam hợp với Mão và Hợi. Vì vậy, những tên chứa các chữ Hợi, Mão rất hợp cho người tuổi Dậu .

Một số gợi ý mẹ tên có bộ HỢI, MÃO

Kim Phượng

Dậu Bằng

Phi Dậu

Sinh Mục

Tường Hàn

Đoài Quyên

Oanh Loan

Gia Hào

Khanh Ấn

Nguyệt Bằng

Mã Tuấn

Nam Hứa

Bính Đinh

Tiến Quá

Đạt Tuần

Vận Tuyển

Bang, Đô, Diên……

Tên đẹp và cách đặt tên cho con sinh năm 2017 hợp mệnh và đem lại may mắnc. Nếu tên của người tuổi Dậu có các chữ thuộc bộ Mã, Dương thì thời vận của người đó sẽ được trợ giúp đắc lực từ 2 con giáp đó.

Một số gợi ý mẹ tên có bộ MÃ, DƯƠNG

Mã Đằng

Khiên Ly

Nghĩa Khương

Lệ Nam

Hứa…

d. Những chữ thuộc bộ Tiểu, Thiểu, Thần, Sĩ, Tịch… cũng phù hợp với người tuổi Dậu .

Một số gợi ý mẹ tên có các bộ này

Tiểu Thiếu

Thượng Sĩ

Tráng Thọ

Hiền Đa

Dạ Gia

Hào Giá

e. Dê là loài động vật ăn cỏ và thích ăn những loại ngũ cốc như Mễ, Mạch, Hòa, Đậu, Tắc, Thúc. Vì vậy những chữ thuộc các bộ này cũng rất hợp với con

Một số gợi ý mẹ tên có các bộ MỄ

Túc Tinh

Tú Thu

Khoa Đạo

Tích Tô

Bỉnh Chi

Phương Hoa

Đài Nhược

Thảo Hà

Lan Diệp

Nghệ Liên

Tên đẹp và cách đặt tên cho con sinh năm 2017 hợp mệnh và đem lại may mắnf. Dê thích nghỉ ngơi dưới gốc cây hoặc trong hang động nên những tên thuộc bộ Mộc có tác dụng trợ giúp cho người tuổi Dậu được an nhàn hưởng phúc, danh lợi song toàn.

Một số gợi ý mẹ tên có bộ MỘC

Bản Tài

Kiệt Tùng

Vinh Thụ

Quyền Lâm

Liễu Đồng

Chu Hòa

Đường Thương

Hồi Viên

Dung Tống

Gia Phú

Khoan An

Hoành Nghi

Định Khai

Quan Mẫn

Khả Tư

Danh Dung

Đồng Trình

Đường Định

Hựu Cung

Quan Nghĩa

Bảo Phú

Mộc Bản

Kiệt Tài

Tùng Sâm

Lưu Phan

g. Dê thường chạy nhảy và có thói quen quỳ chân để bú sữa mẹ nên những tên thuộc bộ Túc, bộ Kỷ sẽ giúp người tuổi Dậu sống thuận theo tự nhiên và luân thường, được vinh hoa phú quý

Một số gợi ý mẹ tên có bộ TÚC, KỶ

Bạt, Khiêu, Dũng,

Ất, Nguyên, Tiên,

Khắc, Miễn, Lượng…

Loading...