Chăm sóc cho trẻ luôn là vấn đề quan trọng mà các mẹ luôn quan tâm. Những loại thực phẩm nào tốt cho trẻ, trẻ ăn gì thì thì tốt cho trẻ.

Trong đó sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ nhỏ, Nhưng để đảm bảo được nguồn sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Chính vì thế mà mẹ phải ăn uống điều độ, chế độ ăn uống đúng cách giúp các mẹ có nguồn sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Sau đây fsfamily.vn sẽ giúp các mẹ một số loại thực phẩm giúp bạn bổ sung nguồn sữa tốt nhất cho trẻ.

Một số loại thực phẩm tốt cho các mẹ bổ xung nguồn sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

Một số loại thực phẩm tốt cho các mẹ bổ xung nguồn sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh1/ Rau ngót

 Một số loại thực phẩm tốt cho các mẹ bổ xung nguồn sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

Rau ngót là loại rau đầu tiên được nhắc đến khi được hỏi “Ăn gì để nhiều sữa?”. Rau ngót chứa các protein, sắt, phốt pho. Hàm lượng vitamin C trong rau ngót cao hơn cam và ổi.

Ăn canh rau ngót sau sinh là cách khơi thông dòng sữa mẹ. Đồng thời, ăn rau ngót cũng là cách làm sạch máu bẩn, nhau… sau khi sinh.

Có thể nói, món canh rau ngót được các mẹ “kết thân” trong những tháng đầu sau sinh.

2/ Rau mồng tơi

Mẹ sau khi sinh con mà ít sữa thì nên ăn rau mồng tơi. Mồng tơi có tác dụng tăng tiết sữa. Trong rau mồng tơi có các vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt nên tốt cho thai phụ… Món ăn nấu từ mồng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ ăn nóng sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau hồi phục sức khỏe lại có làn da hồng hào, tóc đen mượt.

Rau mồng tơi còn có tác dụng trị sưng núm vú và táo bón cho bà mẹ đang cho con bú.

Một số loại thực phẩm tốt cho các mẹ bổ xung nguồn sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh3/ Rau đay

 Một số loại thực phẩm tốt cho các mẹ bổ xung nguồn sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

Trong rau đay có chứa nhiều các chất dinh dưỡng như: P, Ca, Fe, K và các vitamin. Rau đay có tính mát, giúp thanh nhiệt giải độc, nhuận tràng tốt.

Rau đay cũng là loại rau nên có trong thực đơn “ăn gì để nhiều sữa?” cho bà mẹ sau sinh.

Ăn rau đay theo hướng dẫn sau:

– Tuần đầu sau sinh mỗi ngày ăn 150-200g rau đay. Rau đay nấu thành canh để ăn trong các bữa cơm.

– Các tuần sau mỗi tuần ăn 2 lần với 200-250g rau đay mỗi lần.

4/ Đu đủ xanh

Đu đủ xanh mà nấu với chân giò heo là món ngon lợi sữa tuyệt vời cho mẹ. Trong đu đủ xanh có chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E… giúp sữa mẹ về “tràn trề”.

Trong lúc mang thai thì mẹ bầu không được ăn đu đủ xanh nhưng sau khi sinh con thì nên bổ sung thực phẩm này khi sữa của bạn quá ít.

Một số loại thực phẩm tốt cho các mẹ bổ xung nguồn sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

Với 4 loại thực phẩm giúp các mẹ ít sữa có thể bổ xung nguồn sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ.

 

Loading...