Thịt gà nấu đông là món ăn vừa thơm lại mềm và thanh mát, vô cùng ngon miệng và dễ ăn, đảm bảo mâm cỗ Tết nhà bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

 Cách làm thịt gà nấu đông

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 1 Con gà đã làm thịt

– 1 củ Cà rốt

– 4 tai to Mộc nhĩ

– 10 cái Nấm hương

– Hạt tiêu

– Gia vị: Một xíu nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
Hướng dẫn làm thịt gà nấu đông cho bữa cơm ngày Tết thêm ngonPHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ NẤU ĐÔNG

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem rửa sạch để ráo, lọc bỏ xương để riêng và thái thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cho xương gà vào nồi nước hầm. Thịt gà đem ướp với chút xíu nước mắm, hạt nêm và bột ngọt trong 30 phút cho ngấm (không cho nước mắm quá nhiều sẽ bị mặn, khó đông ).

Bước 2: Ngâm mộc nhĩ và nấm hương với nước cho nở. Nấm hương thái đôi,Mộc nhĩ thái nhỏ

Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho thịt gà vào đảo đều.
Hướng dẫn làm thịt gà nấu đông cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon
Nêm gia vị vào cho vừa ăn và xào thịt cho đến khi săn lại thì đổ nước hầm xương vào. Khi nước sôi thì hớt bỏ bọt để nước trong và ngon, đẹp mắt hơn.
Hướng dẫn làm thịt gà nấu đông cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon
Sau đó hầm đến khi thịt mềm hẳn thì cho nấm hương,mộc nhĩ, hạt tiêu vào đun 10 phút thì tắt bếp. Chờ món này đông nguội lại.
Hướng dẫn làm thịt gà nấu đông cho bữa cơm ngày Tết thêm ngonBước 4: Tỉa cà rốt thành cánh hoa rồi lót ở dưới đáy bát. Tiếp tục múc thịt gà nấu đông vào bát rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh 4-5h là có thể ăn được.

Thịt gà nấu đông là món ăn cực hợp cho những ngày lạnh, đặc biệt là dịp Tết ,ăn kèm với dưa chua hành và cơm nóng thì rất ngon
Hướng dẫn làm thịt gà nấu đông cho bữa cơm ngày Tết thêm ngonHướng dẫn làm thịt gà nấu đông cho bữa cơm ngày Tết thêm ngonHướng dẫn làm thịt gà nấu đông cho bữa cơm ngày Tết thêm ngonTrên đây là cách nấu thịt đông ngon để đãi khách ngày Tết. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến sự thích thú cho bạn và đừng quên ấn like ủng hộ báo FSFamily.vn chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!

Loading...