Cánh gà nướng mật ong là một món ăn chơi được rất nhiều ưa thích. Với vị ngọt đậm đà cùa mật ong cùng hương vị giòn rộm của da với phần thịt thì mềm, Sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ.

Các bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện món cánh gà nướng mật ong thơm phức đãi gia đình hoặc bạn bè mình vào những dịp cuối tuần nhé!

Hướng dẫn làm món cánh gà nướng mật ong thơm ngon

 

Hướng dẫn làm món cánh gà nướng mật ong thơm ngon

1/ Nguyên liệu

– 6 cánh gà, có thể dùng phần vai cánh hoặc cánh giữa tùy theo sở thích

–  Mật ong, dầu ăn, sữa đặc có đường

– 1 muỗng nước cốt chanh

– Xì dầu, tỏi xay nhuyễn

– Bột nêm

2/ Thực hiện

Pha nước sốt để ướp gồm: 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sữa đặc có đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê tỏi xay nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều cánh gà với nước sốt rồi đậy lại, cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng. Trong thời gian này, thỉnh thoảng đem thau gà ra trộn lại để cho cánh gà thấm đều gia vị hơn.

Hướng dẫn làm món cánh gà nướng mật ong thơm ngon

Lót giấy nhôm lên khay nướng rồi xếp cánh gà lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, cứ khoảng 10 phút lấy khay gà nướng ra, múc hỗn hộp ướp gà còn động lại trong thau phết lên cánh gà. Sau khi nướng khoảng nửa tiếng là cánh gà chín, bốc mùi thơm lừng, da gà vàng óng.

Hướng dẫn làm món cánh gà nướng mật ong thơm ngon

Nướng gà xong bày lên đĩa ăn với cà chua, dưa leo, rau sống và không thể thiếu chén muối tiêu chanh.

Hướng dẫn làm món cánh gà nướng mật ong thơm ngonMón cánh gà nướng mật ong ăn vào sẽ cảm nhận được sự giòn rộm của da nhưng phần thịt lại mềm, vị ngọt đậm đà của mật ong nước tương và các loại gia vị rất quyến rũ. Không chỉ ăn chơi, món này dùng với cơm cũng rất bắt.

Loading...