Một số người cho rằng việc đặt hồ cá trong nhà là điều tối kị đối với người Mệnh Hỏa. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai. Dưới đây là ý kiến của chuyên gia Phong Thủy Hướng dẫn đặt hồ cá trong nhà cho người Mệnh Hỏa

Hướng dẫn đặt hồ cá trong nhà cho người Mệnh Hỏa

Hướng dẫn đặt hồ cá trong nhà cho người Mệnh Hỏa

Bạn đọc Trần Bình Hòa (Hải Phòng) hỏi: Tôi thuộc mệnh hỏa, nhiều người khuyên không nên bố trí bể cá hay hòn non bộ trong nhà. Vì hỏa và thủy xung khắc, có thể gây bất lợi cho người nhà. Điều này có đúng không?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, bể cá hay hòn non bộ hiện nay được xem như một thứ nội thất được ưa chuộng để bài trí trong nhà. Mặt khác, đây cũng được xem là vật phẩm phong thủy có thể giúp sinh ra tài lộc cho gia chủ. Vì thế, việc sử dụng để trang trí trong nhà được nhiều người cân nhắc.

Tuy nhiên, ở phương diện quan điểm cá nhân, vị chuyên gia cho rằng, không có tuổi, mệnh nào là không thể chơi hồ cá hay non bộ, kể cả người mệnh hỏa. Bởi dù mệnh gì, nước vẫn được coi là một phần tất yếu của cuộc sống. Thiếu nước cuộc sống sẽ không phát triển. Ngoài ra, khi bài trí vật phẩm này trong nhà thì vấn đề quan trọng là bài trí ở đâu sao cho hợp.

Bởi về nguyên tắc, thủy có thể vượng tài, tức mang đến tài lộc cho gia chủ nhưng ngược lại nếu không đặt đúng vị trí có thể dẫn đến sự lụi bại về tài lộc, hay còn gọi là phá tài. Vì thế, trong trường hợp này, bạn vẫn có thể sử dụng bể cá hay non bộ nhưng nên xem xét vị trí trong tuổi, mệnh, kiến trúc căn nhà sao cho hài hòa.

Qua ý kiến chuyên gia Phong Thủy trên đây bạn sẽ có thể an tâm về việc trang trí cho ngôi nhà của mình với những hồ cá lung linh nhé! Chúc các bạn thành công!

Loading...