Món mứt đậu ngự ngọt bùi thơm ngon hẳn sẽ là món ăn nhâm nhi ngày tết tuyệt hảo mà đảm bảo  khách mời nào cũng thích mê và nhớ hoài luôn nhé! Tết đến rồi,hãy bắt tay vào bếp để tự làm các món mứt ngon cho cả nhà vừa an toàn vừa hợp khẩu vị lại đồng thời hưởng ứng cái không khí truyền thống những ngày đón tết.Món mứt đậu ngự thơm ngon hẳn là món ăn ngon lạ vị cho gia đình bạn

 Cách làm mứt đậu ngự ngọt bùi

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500g Đậu ngự
–  500 g Đường kính trắng
– Bột vani (có thể không cần)

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐẬU NGỰ

Bước 1: Đậu ngự sau khi mua về đem ngâm nước  5-7 tiếng hoặc ngâm qua đêm và đãi sạch
Hướng dẫn cách làm mứt đậu ngự ngọt bùi cho ngày Tết xum họpBước 2: Cho đậu ngự vào nồi với xíu muối rồi ninh nhỏ lửa cho hạt đậu chín mềm. (không ninh lâu sẽ khiến đậu bị vỡ không đẹp, chỉ khoảng 10-15 phút đun trên bếp).
Hướng dẫn cách làm mứt đậu ngự ngọt bùi cho ngày Tết xum họpBước 3: Đổ đậu ngự ra rổ cho ráo rồi bỏ vào âu với lớp đường cát lên trên. Tùy sở thích của bạn mà cho lượng đường để ướp. Nhưng không nên cho ít quá sẽ không bám đều vào đậu. Ngâm đậu đến khi đường tan,ngấm ngọt là được.
Hướng dẫn cách làm mứt đậu ngự ngọt bùi cho ngày Tết xum họpBước 4: Đặt chảo không dính lên bếp sau đó cho đậu ngự vào sên với lử nhỏ lửa đến khi nặng tay, phần đường sên kẹo và bám đều và kết tính trắng là được.
Hướng dẫn cách làm mứt đậu ngự ngọt bùi cho ngày Tết xum họpHướng dẫn cách làm mứt đậu ngự ngọt bùi cho ngày Tết xum họpBước 5: Cho mứt đậu ngự ra khay để cho nguội hẳn thì cho vào lọ đậy kín và bảo quản nhé.
Hướng dẫn cách làm mứt đậu ngự ngọt bùi cho ngày Tết xum họp
Cách làm mứt đậu ngự đơn giản này có thể làm một ít tặng bạn bè người thân trong dịp tết sắp đến này nhé!
Hướng dẫn cách làm mứt đậu ngự ngọt bùi cho ngày Tết xum họpHướng dẫn cách làm mứt đậu ngự ngọt bùi cho ngày Tết xum họpTrên đây là cách làm mứt đậu ngự FSFamily.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Loading...