Nấm luôn là món ăn được mọi người thích thú, đồng thời thì nấm cũng là thức ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cũng có rất nhiều cách chế biến từ nấm. Bạn đã có những công thúc chế biến món ăn nào cho những cây nấm của mình chưa. Fsfamily.vn hôm nay hướng dẫn các bạn thêm mọt món ăn được chế biến từ nấm, đó là món canh nấm rau non, cách bạn cùng thực hiện nhé.

Hướng dẫn các mẹ nội chợ cách làm món canh nấm rau non một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà

Hướng dẫn các mẹ nội chợ cách làm món canh nấm rau non một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà1/ Nguyên liệu 
– Thịt nạc thăn heo 100 g
– Nấm mỡ, nấm hương tươi, nấm thủy tiên 200 g
– Ngô bao tử 50 g
– Củ cải đỏ 50 g
– Cà rốt 50 g
– Gừng xắt sợi 1 nhánh con
– Hành lá, rau ngỏ, hạt nêm vừa đủ

Hướng dẫn các mẹ nội chợ cách làm món canh nấm rau non một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà2/ Cách làm 
Bước 1: Thịt thăn rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp với ít hạt nêm. Cho thịt thăn vào nồi cùng với gừng và nước, đun lấy nước dùng, hớt bỏ bọt.

Hướng dẫn các mẹ nội chợ cách làm món canh nấm rau non một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt miếng. Ngô non rửa sạch, bổ đôi. Củ cải đỏ, xắt miếng mỏng. Các loai nấm sơ chế sạch.

Hướng dẫn các mẹ nội chợ cách làm món canh nấm rau non một món ăn bổ dưỡng cho cả nhàHướng dẫn các mẹ nội chợ cách làm món canh nấm rau non một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà
Bước 3: Cho cà rốt, ngô non, củ cải vào nồi nước dùng, đun gần chín cho nấm vào, nêm hạt nêm vừa miệng, rắc hành lá, rau ngò

Hướng dẫn các mẹ nội chợ cách làm món canh nấm rau non một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà

Một tô canh với vị ngọt thanh của rau củ, mùi thơm đặc trưng của nấm chắc chắn sẽ khiến bữa ăn nhà bạn thêm ngon miệng. Hương thơm ngọt và mát của các loại nấm lan toả từ tô canh sẽ khiến các thành viên trong gia đình không thể không thưởng thức. Món canh nấm rau non sẽ ngon hơn khi dùng nóng các bạn nhé.

Loading...