Nhắc đến xôi giò là không ai không nghĩ đến tuổi thơi đã từng ăn mó bắp xôi giò nóng hổi.

Với vị mền của gạo, vị ngọt của thịt làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Hiện nay món bánh xôi giò rất phổ biến được bán ở rất nhiều nơi. Thế sao sao các mẹ không tụ làm món bánh xôi giò cho cả gia đình vào buổi sáng đi nào.

Hướng dẫn các mẹ làm món bánh xôi giò thơm ngon vào buổi sáng

Hướng dẫn các mẹ làm món bánh sôi giò thơm ngon vào buổi sáng1/ Nguyên liệu

– 3 chén bột gạo, 6 chén nước lọc, 10 trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

– 200 g thịt nạc xay, 10 g nấm mèo, 1/2 củ hành tây bằm nhỏ, 2 củ hành tím bằm, 3 thìa cà phê tỏi bằm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Hạt nêm, đường, muối.

– 10 lá chuối để gói bánh.

Hướng dẫn các mẹ làm món bánh sôi giò thơm ngon vào buổi sáng

 

2/ Cách làm

Hướng dẫn các mẹ làm món bánh sôi giò thơm ngon vào buổi sáng

– Hòa tan bột, nước lọc, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Cho lên bếp và khuấy đều với lửa nhỏ. Khuấy đến khi bột sánh, đặc lại là được.

– Nấm mèo ngâm mềm, thái nhỏ. Ướp thịt nạc xay, nấm mèo với hạt nêm, đường, muối. Phi thơm tỏi, cho hành tây, hành tím, tỏi bằm vào xào chín với thịt nạc đã ướp.

Hướng dẫn các mẹ làm món bánh sôi giò thơm ngon vào buổi sáng

– Lá chuối rửa sạch, để ráo rồi lau khô. Gấp đôi lá chuối, bẻ gập hai đầu vào, chừa 1 đoạn giữa khoảng 3 cm thành hình phễu. Lấy thìa múc bột cho vào, tiếp đến cho nhân và trứng cút vào. Thêm 1 lớp bột trên mặt rồi gói kín lại.

Hướng dẫn các mẹ làm món bánh sôi giò thơm ngon vào buổi sáng

– Bánh gói xong xếp đều vào xửng rồi hấp chín trong khoảng 20 phút. Bánh giò là món ăn lành tính, ngon miệng nên bạn có thể ăn vào mọi thời điểm trong ngày.

Hướng dẫn các mẹ làm món bánh sôi giò thơm ngon vào buổi sáng

Các mẹ hãy nhanh tay thực hiện món bánh xôi giò ngon lành cho gia đình đi nào. Tin rằng với những cách đơn giản trên bạn sẽ thành công thực hiện được món bánh này.

Loading...