Đùi gà áp chảo thơm lừng góc bếp

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món đùi gà áp chảo đơn giản nhưng rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 3 cái đùi gà

– Phần nước sốt: 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 chút muối, 1 thìa đường,1 chút bột nêm, 1 chút ớt bột, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa rượu trắng

– Hành, tỏi băm nhỏ

Tham khảo cách làm đùi gà áp chảo dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch với giấm và muối, để ráo nước, sau đó khứa vài đường trên thịt để ướp gia vị cho nhanh thấm.
 Đùi gà áp chảo thơm lừng góc bếp
 Đùi gà áp chảo thơm lừng góc bếp
Bước 2: Cho tất cả gia vị trên vào 1 cái bát và khuấy đều, sau đó cho thịt vào ướp 1-2 tiếng cho thịt thấm.
 Đùi gà áp chảo thơm lừng góc bếp
 Đùi gà áp chảo thơm lừng góc bếp
Bước 3: Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, bật bếp, láng chảo cho dầu ăn bám đều rồi cho đùi gà vào áp chảo với lửa nhỏ và đậy vung lại. Thi thoảng trở mặt cho thịt chín đều, áp chảo cho đến khi thịt chuyển màu vàng. Thử thịt chín bằng cách lấy đầu đũa xiên vào thịt, rút ra không có màu đỏ hồng do nước tiết ra là thịt đã chín.

Gắp đùi gà áp chảo ra và thưởng thức.
 Đùi gà áp chảo thơm lừng góc bếp
Chúc bạn thành công và cách làm đùi gà áp chảo!

Loading...