Ngày Tết thưởng thức món thịt đông thơm nức ,mềm ngon trong thời tiết se se lạnh thế này thì thật thú vị. Cùng FSFamily.vn bắt tay vào làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Cách nấu thịt đông

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Thịt chân giò
– Tai lợn: 1 cái
– Nấm hương: 1 nắm
– Mộc nhĩ: 1 nắm
– 1 muỗng tiêu đen
– Hành khô: 5 củ
– Gia vị: bột nêm,mềm ngon, muối.
Cách nấu thịt đông mềm ngon thanh mát cho Tết ăn vào là ghiềnPHẦN 2: CÁCH NẤU THỊT ĐÔNG

Bước 1: Thịt chân giò và tai heo sau khi mua vềđem dsơ chếvà rửa cho thật sạch rồi cạo lông sạch sau đó rửa lại  với muối và giấm. Sau đó thái phần thịt giò thành các miếng vuông, tai lợn thái miếng vừa (có thể mua thêm bì heo để tạo sự kết dính cho món thịt đông này nhé).
Cách nấu thịt đông mềm ngon thanh mát cho Tết ăn vào là ghiềnBước 2: Bắc 1 nồi nước sôi với ít muối, gừng thái lát ,hành khô đập dập cho vào nước rồi cho thịt vào chần sơ qua sau đó với ra,xả lại với nước lạnh cho thịt nguội bớt và ướp với chút nước mắm,  bột nêm, xíu muối,tiêu, hành khô băm nhỏ trong 30 phút để thịt được thấm gia vị.
Cách nấu thịt đông mềm ngon thanh mát cho Tết ăn vào là ghiềnBước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi cắt bỏ chân sau đó thái miếng to 1 chút. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi đổ tất cả nấm vào xào sơ với chút bột nêm,mắm, xíu muối  và xúc ra đĩa.
Cách nấu thịt đông mềm ngon thanh mát cho Tết ăn vào là ghiềnBước 4: Vẫn cái chảo ấy, cho thịt chân giò và tai heo vào xào đến khi săn lại rồi trút hết sang nồi để nấu, thêm nước cho xấp mặt thịt rồi đun sôi. Lưu ý: khi nước sôi thì nhớ hớt bỏ bọt cho thật sạch để món thịt đông  được trong nhé.
Cách nấu thịt đông mềm ngon thanh mát cho Tết ăn vào là ghiềnBước 5: Thịt sau khi chín mềm thì cho nấm hương, mộc nhĩ và tiêu vào đảo đều và nấu chừng 10-15 phút nữa là được.
Cách nấu thịt đông mềm ngon thanh mát cho Tết ăn vào là ghiềnBước 6: Bạn lấy cà rốt tỉa hoa  rồi đặt xuống đáy bát hoặc hũ thủy tinh, để khi úp thịt ra  đĩa bạn sẽ có món thịt đông vừa ngon vừa rất bắt mắt. Múc thịt vào bát với cả phần nước thịt sao cho gần ngập thịt, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt đông lại.
Cách nấu thịt đông mềm ngon thanh mát cho Tết ăn vào là ghiềnBước 7: Khi ăn, úp ngược tô thịt ra đĩa rồi chấm nước mắm ớt cay ăn với cơm nóng thì thật là tuyệt.
Cách nấu thịt đông mềm ngon thanh mát cho Tết ăn vào là ghiềnLưu ý: Khi nấu,nên cho gia vị  vừa nhạt một chút để khi ăn sẽ chấm thêm với nước mắm ớt, nếu cho mặn thì món này sẽ rất khó đông nhé.
Cách nấu thịt đông mềm ngon thanh mát cho Tết ăn vào là ghiềnCách nấu thịt đông mềm ngon thanh mát cho Tết ăn vào là ghiềnTrên đây là cách làm món thịt nấu đông FSFamily.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!