Thưởng thức ngày Tết món mứt khoai lang dẻo vừa ngọt vừa thơm rất hấp dẫn để bạn mời khách những ngày đầu Xuân.

 Cách làm mứt khoai lang

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Khoai lang đỏ loại dẻo ngọt: 1 củ
–  1 muỗng cà phê muối,1 muỗng canh nước chanh, 1 lít nước hòa trong một cái âu.
Cách làm mứt khoai lang dẻo ngon ngọt cho ngày TếtPHẦN 2: CÁCH LÀM KHOAI LANG SẤY

Bước 1: Khoai lang sau khi mua về gọt vỏ, cắt đôi hoặc có thể để nguyên củ cho vào âu nước muối vắt miếng  chanh và  ngâm 10 phút.
Cách làm mứt khoai lang dẻo ngon ngọt cho ngày TếtBước 2: Nấu 1 nồi nước và đợi sôi, cho khoai vào xửng và đặt vào hấp chín (khoai vừa chín là lấy ra). Cắt khoai theo hình tròn hay chiều dài tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dầy.
Cách làm mứt khoai lang dẻo ngon ngọt cho ngày TếtCách làm mứt khoai lang dẻo ngon ngọt cho ngày TếtBước 3: Trải khoai lang đã cắt ra vỉ, đem đi phơi nắng hoặc có thể sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C. Trong thời gian sấy bạn hãy nhớ kê chiếc đũa ở cửa lò để thoát hơi nước.
Cách làm mứt khoai lang dẻo ngon ngọt cho ngày Tết
Cứ sấy  cho đến khi miếng khoai khô như ý là được.
Cách làm mứt khoai lang dẻo ngon ngọt cho ngày TếtCách làm mứt khoai lang dẻo ngon ngọt cho ngày TếtCách làm mứt khoai lang dẻo ngon ngọt cho ngày TếtTrên đây là cách làm khoai lang sấy dẻo ngon để đãi khách ngày Tết. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến sự thích thú cho bạn và đừng quên ấn like ủng hộ báo FSFamily.vn chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!

Loading...