Gần đến Tết rồi,bạn đã chuẩn bị vào bếp để tự tay làm các món mứt ngon cho cả nhà vừa an toàn vừa hợp khẩu vị chưa đồng thời hưởng ứng cái không khí truyền thống những ngày đón tết ,món mứt dừa non hẳn là món ăn ngon thơm nức, ngọt ngào mà gia đình nào cũng có trong ngày tết, đây luôn là món mời khách không thể thiếu ,cùng bếp FSFamily.vn học cách làm mứt dừa ngon mà cực đơn giản nhé..Mứt dừa nhiều màu tươi tắn hợp với không khí tết vừa ngon vừa đẹp mắt, đảm bảo ăn vào là thích mê.

Cách làm mứt dừa non nhiều màu

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Cùi dừa còn hơi non: 400gr

– Đường trắng :200gr

– Sữa tươi: 50ml

– 1/2 muỗng bột vani

– Nước ép trái cây hay sữa trái cây, nước rau củ để nhuộm màu mứt. Trong bài bếp FSFamily.vn dùng sữa trái cây.
Cách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày TếtPHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA NON NHIỀU MÀU

Bước 1:  Dùng nạo, nạo cùi dừa ra thành sợi rồi rửa qua nước lạnh 2 lần, để ráo.
Cách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày TếtBước 2: Chia cùi dừa đều nhau ra các âu rồi cho đường, sữa tươi (mỗi âu là một vị sữa), vani rồi trộn các nguyên liệu lại đều khi  đường tan . Để ngâm trong 2-3 tiếng để cùi dừa ngấm đường và màu .
Cách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày TếtCách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày TếtBước 3: Sau khi ngâm xong, cho bát cùi dừa vào chảo không dính,nhớ là lấy cả nước nhé, bắc lên bếp nấu sôi chừng 5 phút.
Cách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày Tết
Tương tự, với các loại mứt dừa có màu khác nhau cũng làm như bước trên
Cách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày TếtBước 4: Sau đó hạ lửa nhỏ riu riu để nước đường hơi kẹo kẹo là bạn bắt đầu dùng đũa để sên, đảo đều tay cho tới khi đường được kết tinh bám trắng miếng mứt dừa trở nên khô ráo là tắt bếp.
Cách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày TếtCách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày TếtCách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày Tết
Đổ mứt dừa ra khay,và gỡ những miếng dính ra, để mứt dừa được rời và có độ dài đẹp mắt.
Cách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày Tết
Mứt dừa ngũ sắc vừa ngon vừa đẹp mắt, đảm bảo khách nào đến chơi Tết này cũng thích mê.

Cách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày TếtCách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày TếtCách làm mứt dừa non nhiều màu đơn giản cho ngày TếtTrên đây là cách làm mứt dừa nhiều màu FSFamily.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Loading...