Dưa kiệu chua ngọt , giòn giòn thơm mùi đặc trưng chắc chắn sẽ là món ăn kèm giúp bạn chống ngán rất tuyệt cho dịp Tết Nguyên Đán này.

 

Có nhiều cách làm dưa kiệu khác nhau, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn  một cách ướp dưa kiệu với đường để lên men tự nhiên mà không cần đến giấm nhé!

Cách làm dưa kiệu chua ngọt

Nguyên liệu:

-Củ kiệu : 1 kg
– 2 muỗng muối hột
– 1 muỗng nhỏ phèn chua
– Giấm trắng
-Đường cát:  350g
Cách làm dưa kiệu chua ngọt ăn chống ngán ngày TếtCách làm:

Bước 1: Ngâm củ kiệu trong nước muối hột qua đêm khoảng 12 tiếng đồng hồ sau đó xả nhiều lần.
Cách làm dưa kiệu chua ngọt ăn chống ngán ngày TếtBước 2: Pha nước phèn chua trong một cái nồi và ngâm kiệu đã xả, sau đó đem kiệu xả nhiều lần. Trải củ kiệu ra rổ, phơi một nắng cho ráo.

Bước 3: Cắt rễ,  lột vỏ rồi rửa qua nước lần nữa cho sạch bụi, để ráo.
Cách làm dưa kiệu chua ngọt ăn chống ngán ngày TếtBước 4: Chuẩn bị một bát giấm và cho củ kiệu vào rửa qua giấm, vớt ra. Làm lần lượt cho hết rổ kiệu. Cho kiệu vào một cái âu lớn, ướp một lớp đường, một lớp kiệu xen kẽ như vậy cho đến hết, đậy lại, thỉnh thoảng lấy đũa đảo đều, đợi kiệu chảy ra nước, tự lên men. Khoảng 2-3 ngày sau là kiệu ra nước và đường tan hết.
Cách làm dưa kiệu chua ngọt ăn chống ngán ngày TếtBước 5: Sắp kiệu vào lọ thủy tinh  và đậy kín, Khỏang hơn 2 tuần là đã có thể ăn. Cách này lâu ăn được lại để được lâu hơn là ngâm giấm. Nếu muốn nhanh ăn được thì nấu 250g đường với 600 ml giấm,sau đó để thật nguội rồi đổ vào lọ kiệu. Chừng 7-10 ngày là có thể ăn được (tùy độ chua của giấm đường).
Cách làm dưa kiệu chua ngọt ăn chống ngán ngày TếtCách làm dưa kiệu chua ngọt ăn chống ngán ngày TếtCách làm dưa kiệu chua ngọt ăn chống ngán ngày TếtCách làm dưa kiệu chua ngọt ăn chống ngán ngày TếtTrên đây là cách làm củ kiệu ngâm chua ngon để đãi khách ngày Tết. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến sự thích thú cho bạn và đừng quên ấn like ủng hộ báo FSFamily.vn chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!

Loading...