Gần đến Tết rồi,bạn đã chuẩn bị vào bếp để tự tay làm các món mứt ngon cho cả nhà vừa an toàn vừa hợp khẩu vị chưa đồng thời hưởng ứng cái không khí truyền thống những ngày đón tết ,món mứt chuối  hẳn là món ăn ngon thơm nức, ngọt ngào mà gia đình nào cũng có trong ngày tết, đây luôn là món mời khách không thể thiếu ,cùng bếp FSFamily.vn học cách làm chuối sấy mà cực đơn giản nhé..Nhâm nhi món chuối sấy dẻo ngọt thơm ngon với chén trà xanh ngày Tết thì quả là thích.

Cách làm chuối sấy tại nhà

Nguyên liệu:

– 1 nải chuối sứ chín (Chọn chuối chín vừa tới)

Thực hiện:

Bước 1: Chuối sau khi mua về lột bỏ vỏ và xếp ra khay nướng.
Cách làm chuối sấy dẻo ngọt nhâm nhi ngày TếtBước 2: Bật lò nướng lên ở 100 độ C rồi sấy 2 tiếng. Trong vòng 2 tiếng chờ đợi chuối sấy đó bạn thỉnh thoảng nhớ lật mặt chuối ra đều đặn để chuối khô đều.

Bước 3: Qua 2 tiếng sấy xong, chuối đã tạm khô khô ở mặt bên ngoài.
Cách làm chuối sấy dẻo ngọt nhâm nhi ngày Tết
Lấy chuối ra khỏi khay, để hơi nguội, rồi cán dẹp vừa phải từng trái chuối. Xếp từng miếng lên khay và bỏ vào lò nướng tiếp từ 2-3 tiếng nữa để chuối có màu đẹp theo ý.
Cách làm chuối sấy dẻo ngọt nhâm nhi ngày TếtCách làm chuối sấy dẻo ngọt nhâm nhi ngày TếtCách làm chuối sấy dẻo ngọt nhâm nhi ngày Tết
Sau đó để khay chuối phơi ra ngoài nắng và nhớ dùng lấy màng che ruồi úp lên ,phơi khoảng vài tiếng cho chuối hơi khô, sau đó lại cán trái chuối dẹp ra tiếp rồi lại xếp ra khay tiếp tục phơi nắng lần nữa cho đến khi chuối khô.

Nếu trời không có nắng, bạn có thể sấy bằng lò thêm khoảng 30 phút hoặc đến khi chuối đạt được độ khô như ý thì thôi nhé!
Cách làm chuối sấy dẻo ngọt nhâm nhi ngày Tết
Món chuối sấy tự tay làm vừa dẻo vừa ngon đảm bảo ai cũng thích!
Cách làm chuối sấy dẻo ngọt nhâm nhi ngày TếtTrên đây là cách làm chuối sấy cho ngày tết FSFamily.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Loading...