Thưởng thức miếng chè lam ngọt ngọt,cay cay, thơm nồng vị gừng nhâm nhi cùng ly trà xanh nóng hổi trong những ngày năm mới thì thật là tuyệt phải không nào!

 Cách làm chè lam cho Tết 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

-Bột nếp rang chín:  200gr
– Đường vàng: 200gr
– Lạc rang chín: 80gr
– 1 bát nhỏ nước
– Gừng: 1 củ to
– 1 chút muối
Cách làm chè lam cho Tết cực ngon và hấp dẫn không thể bỏ quaPHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ LAM

Bước 1: Gừng sau khi mua về đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã dập và băm thật nhỏ. Lạc bỏ vỏ rồi cho vào túi nilon đập cho vỡ làm đôi làm ba.
Cách làm chè lam cho Tết cực ngon và hấp dẫn không thể bỏ quaBước 2: Cho đường, nước vào cùng trong nồi rồi khuấy tan. Bật bếp đun sôi  rồi cho gừng vào, nấu 1-2 phút là tắt bếp.
Cách làm chè lam cho Tết cực ngon và hấp dẫn không thể bỏ quaBước 3: Cho từng muỗng bột nếp vào khuấy đều cho tan rồi mới cho tiếp thìa bột khác vào. Bạn để lại 1 chút bột để làm lớp bột áo nhé.

Bột từ từ đặc lại thì lại cho bột nếp vào trộn đều, sau đó lấy ra cái bàn sạch và bắt đầu nhồi lại. Thêm lạc rang vào nhồi cùng trong vài phút cho dẻo mịn là được.
Cách làm chè lam cho Tết cực ngon và hấp dẫn không thể bỏ quaBước 4: Lấy cán bột cán thành miếng to rồi để nguội. Sau đó dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và lăn qua 1 lớp bột áo sao cho chè lam được phủ 1 lớp mỏng bên ngoài.
Cách làm chè lam cho Tết cực ngon và hấp dẫn không thể bỏ qua
Mùa lạnh thưởng thứcchè lam cùng 1 cốc trà nóng thật tuyệt vời.
Cách làm chè lam cho Tết cực ngon và hấp dẫn không thể bỏ quaCách làm chè lam cho Tết cực ngon và hấp dẫn không thể bỏ quaCách làm chè lam cho Tết cực ngon và hấp dẫn không thể bỏ quaCách làm chè lam cho Tết cực ngon và hấp dẫn không thể bỏ quaTrên đây là cách làm chè lam ngon để đãi khách ngày Tết. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến sự thích thú cho bạn và đừng quên ấn like ủng hộ báo FSFamily.vn chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!

Loading...