Một khởi đầu cho tuần mới ý nghĩa, bạn nên chuẩn bị một bữa sáng chu đáo cho cả nhà thay vì gặm một ổ bánh mì hay uống một ly sữa nhé! FSFamily.vn xin gợi ý đến bạn một bữa sáng ngon mới lạ chắc chắn sẽ khiến cả nhà bất ngờ ăn vào là ghiền ngay đó chính là món Mì Bò chua cay.Mì bò chua cay là món ăn ngon và cực kỳ dễ làm. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức trong bữa sáng lạnh trời bạn nhé.

Hướng dẫn cách nấu Mì Bò Chua Cay hấp dẫn

 

Cách 1

Nguyên liệu:

Buổi sáng đầu tuần hấp dẫn với món Mì Bò Chua Cay cho cả nhà cùng thưởng thức
Tô mì bò chua cay xứng đáng là bữa sáng tuyệt vời của bạn.

+ Nửa muỗng nước tương

+ Thịt bò

+ 100g mì

+ Súp thịt bò

+ Hành, Hẹ

+ Mùi tây

+ Đậu phộng rang

+ Rau cải

+ Giấm

+ Tiêu

+ Sa tế

+ ½ muỗng cà phê tỏi

Cách làm:

Cho hạt tiêu và sa tế vào chảo, đun nóng

Đập dập đậu phộng (quê mình gọi là lạc và đã rang )

Thịt bò thái mỏng

Luộc mì cho chín. Lưu ý tùy từng loại mì  mà có thời gian luộc khác nhau, vì vậy trong bước luộc mì bạn cần phải chú ý nhé, sau khi luộc bạn nên cho ngay vào nước lạnh để rửa lại như vậy tô mì của bạn sẽ không bị đục.

Hành, hẹ thái nhỏ.

Rau cải luộc chín

Thêm nước tương, dầu mè, và giấm vào bát sa tế

Bổ sung thêm lạc đã rang dã nhỏ (đậu phộng dã nhỏ)

Cho nước sốt tạo hương vị thịt bò vào tô.

Cho mì vừa luộc chín vào tô sa tế và trộn đều.

Cho thịt bò, rau cải và hành lá lên trên và thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

Buổi sáng đầu tuần hấp dẫn với món Mì Bò Chua Cay cho cả nhà cùng thưởng thức
Món ăn này rất ngon và hấp dẫn.

– Thịt bò bắp: 100gr

– Mì tôm: 2 gói

– Rau muống: 10 -15 ngọn

– Bột canh, mắm, nước, mì chính

Cách làm: 

– Đun sôi nước với 1 thìa bột canh và gia vị trong gói mì tôm, cho thịt bò vào chần tái chín gắp thịt bò ra bát. Cho rau muống đã rửa sạch vào đun sôi 1p gắp rau ra bát thịt bò. Cho mì tôm vào chần qua và gắp mì ra bát.

– Đổ nước trong nồi vào bát mì rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Loading...