Chỉ cần tuân thủ theo 1 trong những cách luộc rau quả dưới đây, chắc chắn, món rau luộc tại nhà sẽ trở nên tươi xanh, hoàn hảo.

Rau quả luộc có thể xem là món dễ làm, dễ chế biến nhất nên được nhiều người áp dụng cho bữa ăn thanh đạm và  lựa chọn khi quỹ thời gian eo hẹp. Tuy nhiên, luộc rau không chỉ đơn thuần là thả vào nồi nước sôi rồi luộc cho chín là xong. Bởi nếu chỉ có vậy rau vớt ra sẽ bị chín thâm chuyển màu xấu, không có màu xanh đẹp mắt.

Bí quyết luộc rau quả luôn giữ màu và xanh tươi 

Cách 1: Cho muối hoặc đường

Cho muối vào nước đang sôi là cách làm của nhiều chị em nội trợ. Việc cho muối vừa đủ vào nồi nước luộc sẽ giúp tăng độ nóng của nước, giúp rau xanh tươi hơn. Không nên cho quá mặn sẽ khiến muối ngấm vào rau và bị mặn canh.
Bí quyết luộc rau quả luôn giữ màu và xanh tươi hấp dẫn
Bên cạnh đó, thay vì cho muối, bạn cũng có thể cho đường khoảng nữa thìa nhỏ vào nước luộc cũng khiến rau giữ màu đẹp mắt. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị  mà bạn lựa chọn muối hoặc đường để thêm vào nước luộc nhé.

Cách 2: Cho thêm chanh hoặc giấm

Với một số loại rau, củ như  cà rốt,súp lơ,… để giữ nguyên màu tươi sau khi luộc, bạn có thể cho vài giọt giấm hoặc nước chanh vào trong nồi nước luộc sẽ không làm mất đi hương vị rau củ, tươi ngon sau khi luộc.

Cách 3: Cho dầu ăn

Ngoài muối, giấm,chanh, để rau củ giữ nguyên màu sau khi luộc, chị em còn có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Lớp dầu sẽ bắt vào rau, làm rau củ trở nên ,tươi và bóng có màu sắc  tự nhiên. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều dầu, làm nước luộc bị váng mỡ, mất ngon.
Bí quyết luộc rau quả luôn giữ màu và xanh tươi hấp dẫn

Cách 4: Ngâm rau luộc vào nước đá

Bạn cần chuẩn bị một bát nước có đá lạnh nhỏ trong đó. Khi rau vừa chín tới, vớt rau ra khỏi nồi rồi cho ngay vào bát nước đá. Để rau nguội rồi vớt ra đĩa. Rau củ sẽ được xanh tươi và giữ được màu tự nhiên

Trên đây là cách luộc rau củ tươi xanh Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp FSFamily.vn chúng tôi nhé!

Loading...